Bạn đã biết hết 8 tính năng bí mật của Android ?

Bạn đã biết hết 8 tính năng bí mật của Android ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Cách dễ nhất để tiết kiệm pin

Nếu bạn chọn hình nền màu đen hoặc đơn giản là tối cho màn hình của mình, phần đánh dấu sẽ tự động tắt và bạn sẽ thấy rằng thiết bị của mình giữ pin lâu hơn. Đây cũng là lý do mà phông nền được thiết kế sẵn của các người mẫu thường là những gam màu trầm hoặc tối, nhưng vẫn cho hiệu ứng hình ảnh sắc nét, dễ theo dõi.

Nghe văn bản

Nếu bạn muốn nghe văn bản hơn là đọc, hãy chuyển đến Cài đặt -> Trợ năng và bật tùy chọn Chuyển văn bản thành giọng nói. Nhiều người không để ý đến tính năng này vì thực tế nhu cầu sử dụng của nó ít hơn, nhưng khi cần thì bạn cũng đừng quên rằng chiếc điện thoại Android của mình hoàn toàn có thể thực hiện chức năng này một cách dễ dàng.

Điều khiển điện thoại thông minh từ xa

Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Bảo mật -> Quản trị viên thiết bị và chọn hộp Trình quản lý Thiết bị Android, Định vị từ xa thiết bị này và Cho phép khóa và xóa từ xa.

Top MOD >>>  Điện thoại Nokia 5.1 Plus ra mắt tại Việt Nam giá 4,79 triệu đồng: Trang bị camera kéo, tai thỏ thời thượng

Mục tiêu của tính năng này vẫn xoay quanh vấn đề bảo mật điện thoại, những trường hợp cần thiết nhất là khi bạn bị mất điện thoại và muốn định vị, khóa điện thoại để bảo vệ thông tin cá nhân của mình. Tất cả những điều này có thể được thực hiện thông qua trang web google.com/android/find.

Bật chế độ khách

Các tính năng bí mật của Android

Hệ điều hành Android phát triển phần mềm dựa trên trải nghiệm người dùng, bảo mật cũng vậy, khi bạn muốn cho người khác sử dụng điện thoại mà vẫn bảo mật dữ liệu cá nhân thì Android có Chế độ khách. Khách cho phép người dùng chọn loại hoạt động cho phép người dùng khác được sử dụng. Chỉ với vài giây, dùng hai ngón tay trượt thanh thông báo xuống, chạm vào biểu tượng ở góc trên bên phải, biểu tượng Thêm khách sẽ xuất hiện.

Phóng to màn hình

Các tính năng bí mật của Android

Cách phóng to màn hình tạm thời này rất hữu ích cho những người có thị lực kém hoặc sử dụng thiết bị trong điều kiện thiếu sáng do pin yếu. Chỉ cần vào Cài đặt -> Trợ năng -> Độ phóng đại. Sau đó, bạn sẽ có thể phóng to bất kỳ phần nào của màn hình chỉ bằng cách chạm vào nó.

Chế độ điểm phát sóng

Các tính năng bí mật của Android

Tính năng này thực sự không được nhiều người biết đến, nhất là với những người không có thói quen sử dụng nhiều thiết bị công nghệ tại nhà. Với một chiếc smartphone Android, người dùng không cần phải có router wifi hay modem 3G để sử dụng internet cho các thiết bị khác nữa. Smartphonen nào ngày nay cũng có khả năng phát sóng wifi. Chỉ cần đi tới Cài đặt -> Chia sẻ kết nối và điểm phát sóng di động, và bật điểm phát sóng WLAN di động.

Top MOD >>>  Hệ điều hành Tizen 4.0 trên smart tivi Samsung có những điểm gì nổi bật ?

Điều khiển điện thoại thông minh của bạn bằng nét mặt

Có những tình huống bạn phải sử dụng thiết bị nhưng tay lại bận làm việc khác hoặc trời lạnh quá không thể tháo găng tay ra. Tuy nhiên, có một giải pháp cho điều này! Sau khi cài đặt một ứng dụng miễn phí có tên EVA Facial Mouse, bạn sẽ có thể điều khiển thiết bị Android của mình bằng nét mặt của mình! Xem hướng dẫn cài đặt chi tiết tại play.google.com/store/apps/details

Trò chơi bí mật

Các tính năng bí mật của Android

Bắt đầu từ Android 2.3 Gingerbread, Google đã làm quà tặng một trò chơi thú vị cho người dùng thiết bị mà chỉ những ai quan tâm và theo dõi các ứng dụng này mới sớm khám phá ra. Đây là cách nhận quà: đầu tiên, bạn vào Cài đặt và chọn Giới thiệu về điện thoại hoặc Giới thiệu về máy tính bảng. Nhấn nhanh phiên bản Android vài lần cho đến khi xuất hiện một viên kẹo dẻo, nhấn vào nó một lần nữa và trò chơi sẽ bắt đầu.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *