Bạn đã biết cách chọn màu son phù hợp với làn da của mình?

Bạn đã biết cách chọn màu son phù hợp với làn da của mình?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Chọn màu son là một khâu vô cùng quan trọng bởi nếu chọn sai màu, làn da của bạn trông sẽ đen hơn, xỉn màu và thần thái cũng không được hoàn hảo. Nhiều người lầm tưởng rằng, chọn son chỉ cần xem tông da, thế nhưng, cũng như các loại phấn nền, kem nền, việc chọn son cũng cần chú ý đến tông da. Cùng xem làn da ngăm của bạn sẽ hợp với những màu son nào nhé!

Những bạn có tông da lạnh nên chọn những màu son rực rỡ, đặc biệt là tông tím

Những người có tông da lạnh nên chọn những màu son rực rỡ, đặc biệt là tông màu tím

Chọn màu son cho da tông lạnh

Có hai cách đơn giản để biết bạn có bị rám nắng hay không: phơi nắng, xem da đỏ, rát, không dễ chuyển sang màu nâu hoặc nhìn mạch máu trên cổ tay nếu thấy có màu xanh. Rõ ràng, màu da của bạn là màu lạnh.

Khi chọn son cho người có tông lạnh, bạn nên ưu tiên những thỏi son màu tím, nên tránh những tông màu cam hoặc những màu son nhạt như nude hay pastel.

Màu da ấm thường hợp với tông màu ấm

Màu da ấm thường hợp với tông màu ấm

Chọn màu son cho tông da ấm

Nếu bạn phơi nắng và rất dễ bị rám nắng, và làn da của bạn chuyển sang màu ô liu, rất có thể bạn là làn da rám nắng ấm. Một cách khác để biết bạn có thuộc da tông màu ấm hay không là nhìn vào các mạch máu dưới cổ tay, nếu nó có màu xanh lục thì tông màu da của bạn thuộc tông ấm.

Top MOD >>>  Review 5 dòng kem chống nắng Shiseido nên thử một lần

Những bạn có warm undertone nên chọn những màu son ấm, hơi ngả cam như son đỏ cam, hồng cam, hồng san hô. Một lựa chọn khác là tông son đỏ tươi, tránh những màu trầm hoặc màu nhạt, nhất là vào mùa đông.

Những người có làn da trung tính rất dễ chọn son môi

Những người có làn da trung tính rất dễ chọn son môi

Chọn màu son cho da tone trung tính

Nếu da của bạn thuộc tông màu ấm và tông lạnh, khi ra nắng không quá đỏ, cũng không quá rám nắng, thì tông màu của bạn thuộc tông trung tính. Với màu da này bạn có thể chọn màu son nào mà mình thích, hầu hết đều phù hợp, từ son đỏ, son cam, son hồng đến son nude… Tuy nhiên, bạn nên chọn màu son phù hợp với màu răng của mình. Bật mí một chút, chẳng hạn vào mùa đông, tông son đỏ sẽ giúp răng bạn trắng hơn.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *