Bạn đã biết bảo quản và sử dụng sữa bột đúng cách?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Sữa bột là sữa được sản xuất từ ​​sữa ở dạng bột khô và có hạn sử dụng lâu hơn sữa nước. Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng sữa bột để bổ sung dinh dưỡng cho các thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ đến người già, người ốm, … Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng và bảo quản sữa bột đúng cách, dưới đây là những điều cần lưu ý để tốt nhất. bảo quản và sử dụng sản phẩm này.

Chỉ nên bảo quản sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát

Chỉ nên bảo quản sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và tuyệt đối không để trong ngăn mát tủ lạnh

Chỉ nên bảo quản sữa ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa nguồn nhiệt và tuyệt đối không để trong ngăn mát tủ lạnh

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm nào cũng nên bảo quản trong tủ lạnh, sữa bột cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, vì nhiệt độ nóng hay lạnh đều có thể làm biến chất thành phần và chất dinh dưỡng trong công thức. Vì vậy, ngay cả với những lon sữa bột mua về chưa khui, bạn cũng nên bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời, tránh nguồn nhiệt như bếp ga,… và tuyệt đối không cho vào ngăn. ngăn mát tủ lạnh.

Bạn có thể cất sữa công thức trong ngăn kéo có nhiều ngăn hoặc trên giá, tránh xa bếp, lò nướng, lò sưởi và nước nóng. Nhiệt độ thích hợp để bảo quản hộp sữa là nhiệt độ phòng, dưới 30ºC. Không bao giờ được phơi sữa dưới ánh nắng mặt trời và không bao giờ để sữa trong tủ đông (tủ đông). Ngoài ra, bạn không được để sữa ở nơi ẩm ướt vì sẽ khiến sữa bị vón cục.

Top MOD >>>  Có nên mua Kẹp gắp bình sữa và núm vú Ku Ku QB95361?

Rửa tay thật sạch trước khi pha sữa

Trước khi mở nắp thùng, bạn cần vệ sinh nắp để loại bỏ bụi bẩn và chất lỏng trên nắp, không để các tạp chất này rơi vào trong lon. Ngoài ra, trước khi pha sữa công thức, đặc biệt là sữa bột trẻ em, hãy rửa tay bằng xà phòng và nước ấm ít nhất 30 giây. Sau đó lau khô tay bằng khăn sạch rồi tiến hành pha sữa.

Pha sữa theo hướng dẫn trên bao bì

Sữa trẻ em cần được pha với liều lượng và nhiệt độ thích hợp

Sữa trẻ em cần được pha với liều lượng và nhiệt độ thích hợp

Với mỗi loại sữa, nhà sản xuất sẽ đưa ra hướng dẫn sử dụng riêng nên bạn cần pha sữa theo đúng hướng dẫn in trên hộp, thiếu nước sẽ gây hại cho thận của bé và khiến bé bị mất nước, đồng thời pha thừa nước sẽ gây ra. bé bị thiếu kalo và dinh dưỡng, khiến bé chậm lớn. Vì vậy, hãy ghi nhớ cách pha sữa công thức dựa trên số thìa và số lượng được khắc trên bình sữa của trẻ.

Chỉ nên pha sữa bằng nước đun sôi để nguội với nước đun sôi để nguội

Pha sữa ở nhiệt độ thích hợp là rất quan trọng vì độ ấm rất quan trọng, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Sữa quá nóng có thể khiến bé bị bỏng, mất đi nhiều chất dinh dưỡng quan trọng nhưng sữa quá nguội lại không đủ chín khiến bé bị rối loạn tiêu hóa. Mẹ cần lưu ý chỉ pha sữa cho bé bằng nước đun sôi và nước ấm đun sôi để nguội ở nhiệt độ thích hợp theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Để chắc chắn về nhiệt độ, bạn có thể sử dụng nhiệt kế.

Top MOD >>>  Sữa Aptamil Úc và Anh loại nào tốt hơn ?

Ngoài ra, nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng để vi khuẩn sinh sôi trong sữa. Vì vậy, với sữa bình còn ấm, cần cho trẻ bú ngay. Nếu trẻ không bú hết, sau 1 giờ nên đổ bỏ phần sữa thừa. Do vi khuẩn từ miệng trẻ làm ô nhiễm sữa trong bình. Nếu sau 1 giờ mới bú lại sữa thừa, trẻ rất dễ bị nhiễm trùng.

HT

Nguồn: tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam