Bạn có đang sử dụng lò nướng đúng cách ?

Bạn có đang sử dụng lò nướng đúng cách ?
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Việc sử dụng lò nướng khá đơn giản nhưng liệu bạn có sử dụng hàng ngày hay không? Hãy tham khảo những điểm cần lưu ý dưới đây

Làm nóng lò trước khi nướng

Làm nóng lò khoảng 10 phút trước khi nướng

Làm nóng lò khoảng 10 phút trước khi nướng

Làm nóng lò trước khi sử dụng là điều rất quan trọng nhưng nhiều gia đình lại bỏ qua. Trước khi nướng thực phẩm, bạn cần làm nóng lò trước để khử mùi hôi, ẩm mốc bên trong lò. Điều này đảm bảo rằng lò sạch sẽ trước khi cho thực phẩm vào lò.

Nếu bạn không làm nóng lò trước, thức ăn có thể bị mất chất dinh dưỡng, vi khuẩn có thể phát triển trong quá trình “chờ” lò tăng nhiệt độ đến mức phù hợp cho món ăn.

Hơn nữa, với những món nướng cần chế biến ở nhiệt độ cao hơn, nếu bạn giữ thói quen không làm nóng lò trước thì thời gian nướng của bạn sẽ bị kéo dài, đồng thời tốn rất nhiều điện để làm nóng lò.

Thời gian làm nóng lò tốt nhất là khoảng 10 đến 15 phút.

Chọn loại bếp nướng phù hợp

Trên bảng điều khiển của lò luôn có nút điều chỉnh nhiệt độ, thời gian và chế độ nướng. Việc điều chỉnh thời gian và nhiệt độ của lò nướng thường được chú ý hơn, nhưng việc chọn kiểu nướng cũng quan trọng không kém.

Top MOD >>>  Các tính năng tự làm sạch trên các thiết bị lò nướng cao cấp

Tùy theo thực phẩm cho vào lò mà bạn cần chọn kiểu nướng phù hợp để đảm bảo thực phẩm chín đều, đúng thời điểm và có hương vị thơm ngon nhất.

Sắp xếp thực phẩm trong lò đúng cách

Việc sắp xếp thức ăn một cách khoa học sẽ giúp nhiệt lượng lan tỏa bên trong lò giúp thức ăn chín đều hơn, mặc dù nhiều loại lò nướng hiện đại có thiết kế quạt đối lưu.

Sắp xếp thực phẩm hợp lý để nhiệt độ phân bố đều trong lò

Sắp xếp thực phẩm hợp lý để nhiệt độ phân bố đều trong lò

Quạt đối lưu không có khả năng tản nhiệt hoàn toàn trong lò nếu bạn cho quá nhiều thực phẩm vào lò. Không có không gian để nhiệt tỏa ra, món nướng của bạn vẫn có thể bị sống, không chín như bình thường.

Cho vào lò một lượng thức ăn vừa đủ, đặt thức ăn cách nhau ít nhất 1 cm, các khay không quá gần nhau. Với lò nướng dung tích lớn, chỉ nên cho 2-3 khay vào lò một lần.

Làm sạch lò đúng cách

Việc vệ sinh lò thường xuyên sẽ giúp lò an toàn khi sử dụng và giúp găng lò nướng của bạn bền hơn sau này.

Sau mỗi lần sử dụng lò, bạn cần vệ sinh lò ngay lập tức, để các vết bẩn và cặn thức ăn dễ lau chùi, cho vào lò một cốc nước chanh (có vỏ chanh) hoặc giấm và tùy chọn độ nóng. trung bình, thời gian 5 phút.

Top MOD >>>  Bồn cầu Viglacera có ưu điểm nào đáng mua ? Giá rẻ nhất bao nhiêu tiền ?

Sau đó, để lò nguội một chút rồi mở cửa lò, lấy một cốc nước cốt chanh ra, dùng khăn mềm lau bên trong lò và dùng khăn khác lau bên ngoài lò, không sử dụng. miếng chùi rửa sắc bén để tránh làm xước lò.

Nếu lò nướng của bạn làm bằng thủy tinh thì bạn phải đảm bảo lò không bị ẩm, ướt trong quá trình sử dụng. Do cửa kính lò nướng không khô khi gặp nhiệt độ cao từ lò sẽ dễ bị giãn nở, nứt vỡ, giảm độ bền của sản phẩm, làm gián đoạn quá trình nấu nướng và có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.