Bản chất của tivi 4K là gì ? Tại sao tivi 4K lại được người tiêu dùng ưa chuộng đến vậy ?

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Dòng TV 4K đã xuất hiện trên thị trường khá lâu và được người tiêu dùng Việt Nam rất ưa chuộng, không chỉ bởi nó mang đến khả năng hiển thị hình ảnh sắc nét mà quan trọng nhất là nó còn có thiết kế rất sang trọng. tầm quan trọng và đẳng cấp. Vậy bạn đã thực sự hiểu hết về tivi 4K, hay mới nghe tên đã lầm tưởng nó thực sự hoàn hảo thì ngay sau đây websosanh sẽ bật mí cho bạn những thông tin cơ bản nhất về dòng tivi thông minh này.

Đầu tiên . TV 4K thực sự là gì?

Bạn biết đấy TV 4K chỉ là tên gọi của một công nghệ hiển thị hình ảnh, tuy nhiên công nghệ hiển thị đó có độ phân giải là 4K (hay còn gọi là độ phân giải siêu HD – Ultra HD), cho độ nét hình ảnh cao gấp 4 lần độ phân giải Full HD.

Theo đó, trên màn hình tivi hiển thị 3.840 điểm ảnh chiều ngang và 2.160 điểm ảnh chiều dọc, tương ứng với 8,3 triệu điểm ảnh giúp hình ảnh có độ chi tiết và độ nét vượt trội.

Bản chất của TV 4K là gì? Tại sao TV 4K lại được người tiêu dùng ưa chuộng?
TV 4k hiển thị hình ảnh sắc nét và chân thực nhất

Thông thường, khi xem phim chúng ta chỉ cần nó hiển thị hình ảnh Full HD là đã cảm thấy đủ dùng rồi, nhưng với độ phân giải 4K thì nó có thể nâng cao chất lượng phim của họ. Chúng tôi đạt đến một tầm cao mới, với hình ảnh hiển thị sắc nét và chân thực hơn rất nhiều. Để có cái nhìn rõ ràng hơn, sau đây chúng ta sẽ so sánh hai công nghệ hiển thị hình ảnh này với nhau, xem chúng có điểm gì khác biệt.

Top MOD >>>  Tổng hợp những mẫu smartwatch tốt nhất tại sự kiện IFA 2015

2. So sánh sự khác biệt giữa TV 4K và TV Full HD

So với các độ phân giải phổ biến hiện nay trên TV Full HD, độ phân giải 4K đạt được ưu thế vượt trội về độ nét, đặc biệt là khi xem trên TV màn hình lớn.

Ví dụ, trên tivi Full HD trên 50 inch, hình ảnh xuất hiện những khuyết điểm như hình ảnh không đẹp lắm, thường bị mất nét khiến bạn có cảm giác hình ảnh không còn chân thực nữa. Còn với một chiếc tivi 4K, số lượng điểm ảnh mà tivi sở hữu sẽ lên tới 8,3 triệu điểm ảnh, dù tivi có kích thước cực lớn thì những điểm ảnh này cũng đủ lấp đầy toàn bộ màn hình và cho hình ảnh tức thì. mạch, do đó đạt được độ nét cao.

Ngoài ra, các hãng sản xuất TV Samsung, LG hay Sony đều muốn biến TV 4K trở thành thế hệ TV giải trí gia đình hoàn hảo, gần nhất với hình ảnh rạp chiếu phim thu nhỏ với màn hình TV. độ nét lớn và xuất sắc.

Theo đó, so với những chiếc tivi thông thường, tivi 4K được ưu ái hơn khi sở hữu những công nghệ đáng mơ ước không chỉ hình ảnh, âm thanh mà còn có tính năng Smart tivi, tính năng xem 3D, màn hình cong…

Bản chất của TV 4K là gì? Tại sao TV 4K lại được người tiêu dùng ưa chuộng?
Độ phân giải 4K giúp tivi màn hình lớn hiển thị hình ảnh đẹp hơn một số công nghệ hiển thị hình ảnh thông thường

Tuy nhiên, thực tế cho thấy, phim, hình ảnh và các chương trình giải trí 4K trên thị trường hiện nay thực sự khan hiếm. Hầu hết các chương trình truyền hình đều truyền tín hiệu ở độ phân giải HD cao nhất, các chương trình hay phim giải trí là Full HD.

Top MOD >>>  So sánh hai điện thoại tầm trung Meizu MX5 và Xiaomi Redmi Note 3

=> Vì vậy, tôi xin kết luận rằng TV 4K thực sự có chất lượng tốt hơn so với một số TV giá rẻ thông thường trên thị trường, ngoại trừ một điểm yếu của nó là giá khá đắt, gần như TV 4K thì tôi không thể chê vào đâu được.

Phân biệt TV HD, Full HD và 4K – Bạn nên chọn dòng nào trong 3 dòng này?