Bài thuốc dân gian trị ho cho trẻ hiệu nghiệm

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Phật chưng cất mạch nhaQuả phật thủ mua về ngâm nước muối rửa sạch vỏ bên ngoài, thái lát mỏng rồi đổ mạch nha vào với tỷ lệ bằng nhau. Hấp khoảng 30 đến 45 phút. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bạn lấy ra 10ml trong cốc cho bé ngâm vào bát nước nóng để ấm rồi cho bé uống. Có thể pha thêm một chút nước để bé dễ uống.Trong dân gian, phật thủ được dùng để chữa ho dai dẳng có nhiều đờm, đau bụng, đầy bụng, nôn mửa.

Trong dân gian, phật thủ được dùng để chữa ho dai dẳng có nhiều đờm, đau bụng, đầy bụng, nôn mửa.

Gừng và mật ongLấy khoảng 20g gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng rồi trộn đều với 20ml mật ong. Bạn có thể cho bé ngậm hỗn hợp ở cổ trong 1-2 phút. Làm điều này 2 – hỗn hợp mỗi ngày.

Rau diếp cá đun với nước vo gạoRau diếp cá rửa sạch, vò nát, cho vào nồi đun với nước vo gạo khoảng 20 – 30 phút. Một ngày mẹ cho bé uống 2 – 3 lần cho đến khi bé khỏi bệnh. Uống sau bữa ăn khoảng một giờ. Nếu bé khó uống, bạn có thể cho thêm một chút đường. Trong thời gian cho bé uống nước rau diếp cá, mẹ có thể thấy bé đi ngoài một chút là do cơ thể bé tiết ra một ít đờm.

lá diếp cá

Lá húng chanh hấp quất xanhCho khoảng 15-16 lá húng chanh và 4-5 quả quất, rửa sạch rồi sắc kỹ, hấp hoặc đun sôi trong 20 phút. Bạn nên cho bé uống 1-2 lần / ngày cho đến khi hết ho.

lá húng chanh

Húng chanh lá

Top MOD >>>  Bảng giá các loại váng sữa cho bé cập nhật mới nhất

Quất xanh hấp mật ongDùng 3 – 4 quả quất, để nguyên vỏ thái lát mỏng, trộn với mật ong. Sau đó hấp hoặc đun cách thủy khoảng 10-15 phút cho đến khi nhuyễn thành dung dịch sền sệt. Một ngày nên cho bé uống 2 – 3 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa cà phê. Bạn có thể cho thêm vài hạt muối để tăng tính diệt khuẩn, kháng viêm, hiệu quả sẽ cao hơn.

việt quất mật ong

Lá hẹ hấp mật ongDùng 3 – 5 lá hẹ, rửa sạch, thái nhỏ, trộn đều với mật ong rồi hấp cách thủy hoặc chưng cách thủy rồi dùng như xông mật.

Mật ong quất, mật ong lá hẹ ... đều là những bài thuốc chữa ho đơn giản mà hiệu quả

Mật ong quất, mật ong lá hẹ … đều là những bài thuốc chữa ho đơn giản mà hiệu quả

Mật ong hấp tỏiLấy 4 -5 tép tỏi, giã nát, trộn đều với mật ong, hấp cách thủy hoặc đun cách thủy cho đến khi không còn mùi hăng của tỏi. Cho bé uống 2-3 lần / ngày, mỗi lần 1-2 thìa cà phêBạn cũng có thể thực hiện tương tự với các nguyên liệu khác như cánh hoa hồng, rễ chanh, hoa khế, hoa đu đủ đực, lá tía tô, hành hoa, xương sông… Hiệu quả cũng rất bất ngờ.

mật ong tỏi hấp

Mật ong hấp tỏi