Asus ra mắt dòng smartphone Zenfone với đầy đủ kích cỡ, sử dụng chip Intel

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Thay vì sử dụng các thế hệ vi xử lý của Qualcomm hay Nvidia, Asus đã tung ra dòng smartphone mới mang tên Zenfone, gồm 3 phiên bản với màn hình 4 inch, 5 inch và 6 inch. tất cả đều sử dụng bộ vi xử lý Intel Atom.

Phiên bản cao cấp nhất trong bộ ba sản phẩm là chiếc điện thoại thông minh Zenfone 6. Đúng như tên gọi, sản phẩm được trang bị màn hình rộng 6 inch độ phân giải 1280 × 720. Điều thú vị là màn hình của sản phẩm có thể được sử dụng bình thường khi đeo găng tay.

Zenfone 6 là phiên bản lớn nhất và cao cấp nhất trong bộ 3 sản phẩm

Zenfone 6 là phiên bản lớn nhất và cao cấp nhất trong bộ 3 sản phẩm

Bên trong chiếc smartphone này là bộ vi xử lý Intel Atom lõi kép 2GHz với công nghệ đa luồng (4 luồng xử lý). Tuy đây không phải là thế hệ vi xử lý di động mạnh nhất của Intel nhưng lại là con chip được đánh giá cao về khả năng xử lý tổng thể.

Các thông số kỹ thuật khác của sản phẩm bao gồm RAM 1GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài và dung lượng pin khá khủng, lên đến 3.230mAh. Mặt sau của sản phẩm là camera 13 megapixel với công nghệ PixelMaster do Asus phát triển, tuy nhiên vẫn chưa rõ công nghệ này thực sự có tác dụng gì.

Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường với các màu gồm đen, trắng, đỏ và vàng sâm panh, giá bán 199 USD. Tuy nhiên, ngày phát hành của sản phẩm vẫn chưa được tiết lộ.

Top MOD >>>  Chi phí đi lại khi du lịch Phú Quốc - hòn đảo Ngọc của Việt Nam

Video thực tế Asus Zenfone 6:

Phiên bản thứ hai của dòng smartphone Zenfone có kích thước 5 inch, hỗ trợ sử dụng khi đeo găng tay. Sản phẩm cũng có màn hình với độ phân giải 1280 × 720, sử dụng vi xử lý Intel Atom lõi kép 2GHz tương tự như trên Zenfone 6, cùng 1GB RAM. Thay vì camera 13 megapixel như phiên bản lớn hơn, phiên bản 5 inch này chỉ được trang bị camera 8 megapixel với công nghệ PixelMaster.

Asus Zenfone 5

Asus Zenfone 5

Tương tự như Zenfone 6, phiên bản 5 inch cũng sẽ xuất hiện trên thị trường với 4 màu gồm đen, trắng, đỏ và vàng sâm panh. Sản phẩm có giá bán 149 USD, tuy nhiên thời điểm bán ra vẫn chưa được Asus công bố.

Video thực tế của Asus Zenfone 5:

Cuối cùng trong danh sách là phiên bản Zenfone 4 với màn hình 4 inch và độ phân giải chỉ 800 × 480. Sản phẩm cũng chỉ được trang bị vi xử lý Intel Atom lõi kép tốc độ 1,2GHz công nghệ đa luồng (4 luồng xử lý), cùng với 1GB RAM. Mặt sau của thiết bị là camera 5 megapixel và được trang bị viên pin 1.170mAh.

Zenfone 4 gây ấn tượng với mức giá bình dân

Zenfone 4 gây ấn tượng với mức giá bình dân

Sản phẩm xuất hiện trên thị trường với 5 màu gồm đen, trắng, đỏ, xanh và vàng. Không quá nổi bật về cấu hình nhưng Zenfone 4 lại có mức giá khá “mềm” chấp nhận được, khi được bán với giá chỉ 99 USD. Cũng giống như hai “đàn anh”, thời điểm xuất hiện của sản phẩm vẫn chưa được công bố.

Top MOD >>>  Địa chỉ các đại lý chính hãng DELL tại Hà Nội và các tỉnh miền Bắc (cập nhật năm 2019)

Video thực tế của Asus Zenfone 4:

Cả 3 sản phẩm thuộc dòng Zenfone trên đều hoạt động trên nền tảng Android 4.3 Jelly Bean và sẽ sớm được nâng cấp lên nền tảng Android 4.4 KitKat, với giao diện ZenUI được Asus thiết kế riêng cho dòng sản phẩm của mình, với các tính năng như: Omlet Chat cho phép người dùng gửi tin nhắn miễn phí trên các thiết bị Zenfone cho nhau hay Chế độ đọc thông minh cho phép tự động điều chỉnh độ sáng màn hình khi người dùng đọc sách điện tử, xem báo trên thiết bị…