Apple Watch – Tìm hiểu khả năng hiển thị và các tính năng nổi bật

Apple Watch - Tìm hiểu khả năng hiển thị và các tính năng nổi bật 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Apple Watch - Tìm hiểu khả năng hiển thị và các tính năng nổi bật 2

Cuối cùng thì Apple Watch – thế hệ đồng hồ thông minh (hay còn gọi là smartwatch) đầu tiên của Apple đã chính thức được “Quả Táo” công bố. Dù nhiều thông tin liên quan đã được hé lộ trước khi ra mắt nhưng chiếc smartwatch của Apple vẫn mang đến nhiều cảm xúc cho bất kỳ ai tận mắt nhìn thấy.

Hãy cùng chúng tôi đánh giá chi tiết về Apple Watch để xem nó có thể cạnh tranh được với các dòng smartwatch chạy Android Wear hiện nay hay không.

Đánh giá về màn hình và khả năng hiển thị

Apple Watch - Tìm hiểu khả năng hiển thị và các tính năng nổi bật 3

Apple Watch trong buổi ra mắt đầu tiên được giới thiệu với 3 phiên bản là Apple Watch Sport, Apple Watch basic và Apple Watch Edition dành cho những đối tượng người dùng khác nhau. Ba mẫu đồng hồ trên chủ yếu khác nhau về màu sắc và độ bóng của vỏ ngoài chứ không có quá nhiều thay đổi về cấu tạo và thiết kế tổng thể.

Về màn hình cảm ứng, cả 3 mẫu Apple Watch trên đều sử dụng công nghệ màn hình p-OLED (Plastic OLED) do LG phát triển giống như trên một vài smartwatch khác, điển hình là LG G Watch (L). . Ưu điểm của lớp màn hình cảm ứng bằng nhựa dẻo này là có thể ép chặt vào khung viền bên ngoài, đồng thời tăng khả năng chống nước cho thiết bị.

Trên Apple Watch, màn hình cảm ứng p-OLED có hai kích thước tiêu chuẩn, 1,5 inch cho phiên bản 38mm và 1,7 inch cho phiên bản 42mm. Độ phân giải màn hình của hai model trên lần lượt là 340 x 272 px và 390 x 312 px. Cùng với đó, mật độ điểm ảnh trên hai phiên bản lần lượt là 290ppi và 293ppi.

Apple Watch - Tìm hiểu khả năng hiển thị và các tính năng nổi bật 4

Nhìn chung, công nghệ màn hình trên Apple Watch được giới chuyên môn đánh giá rất cao, thậm chí tiệm cận mức Retina trên các mẫu thiết bị di động khác của Apple, điển hình là iPhone 4 (với 326ppi).

Màn hình cảm ứng của Apple Watch giúp người dùng tương tác với các ứng dụng cơ bản của hệ điều hành iOS như Messengers, Music, Calendar. Bên cạnh đó, Apple Watch còn có tác dụng hiển thị các thông báo như tin nhắn, email, hay thông báo Facebook, Twitter, .. và liên kết với thiết bị iPhone hoặc iPad.

Đánh giá phần cứng và hiệu suất xử lý

Apple Watch - Tìm hiểu khả năng hiển thị và các tính năng nổi bật 5

Khác với công nghệ màn hình, phần cứng trên Apple Watch may mắn được “chủ nhân” sáng tạo và phát triển hoàn toàn dựa trên nền tảng vi xử lý Apple S1. Được biết, hiệu năng của vi xử lý này ngang ngửa với iPhone 4S – một điều cực kỳ mạnh mẽ đối với một thiết bị siêu nhỏ có kích thước chỉ dưới 2 inch.

Bên cạnh đó, máy còn được trang bị RAM 512MB và bộ nhớ trong 8GB, hoàn toàn có khả năng chạy tốt và mượt mà các ứng dụng iOS cơ bản.

Về các tính năng đáng chú ý khác, Apple Watch có cảm biến nhịp tim quang học, cảm biến áp suất và cảm biến gia tốc giống như hầu hết các mẫu đồng hồ thông minh khác. Apple Watch cũng được trang bị một con chip riêng có khả năng kết nối mạng, tuy nhiên nó vẫn phải sử dụng với thiết bị iPhone, iPad chứ không thể hoạt động độc lập như nhiều người vẫn mong đợi. Về cổng kết nối, nó hỗ trợ Wi-Fi, Bluetooth 4.0, đài FM và NFC cho Apple Pay.

Đánh giá thời lượng pin

Apple Watch - đánh giá thông số kỹ thuật

Về thời lượng pin, Apple tiết lộ rằng phiên bản smartwatch đầu tiên của họ sẽ có thể kéo dài 18 giờ trong điều kiện bình thường. Trong một bài kiểm tra được công bố, Apple Watch có thể đáp ứng 90 lần kiểm tra thời gian, hiển thị 90 lần thông báo, 45 phút sử dụng ứng dụng, 30 phút nghe nhạc qua kết nối Bluetooth.

Về mặt sạc, Apple Watch sẽ không mất quá nhiều thời gian, chỉ mất hơn một giờ để khôi phục 80% tổng thời lượng pin của nó. Tuy nhiên, để sạc đầy nó, bạn sẽ mất trung bình 2,5 giờ sử dụng đế sạc MagSafe

Theo thông tin mới nhất, Apple Watch Sport có giá bán rẻ nhất, dao động từ 349 USD – 399 USD (khoảng 8 triệu đồng), Apple Watch cơ bản có giá từ 549 – 1049 USD tùy kích cỡ vòng tay. (11 – 20 triệu đồng), trong khi phiên bản Apple Watch Edition (vàng 18k) có giá cao hơn rất nhiều, từ 10.000 – 17.000 USD (khoảng 220 – 350 triệu đồng).

Cả 3 phiên bản sẽ được bán ra vào tháng 4/2015 tại thị trường Mỹ và Châu Âu. Sắp tới sẽ là khu vực Châu Á và Đông Nam Á.

Nguyên Nguyên

Theo PhoneArena

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời