Apple quyết định loại bỏ tính năng 3D Touch trên thế hệ iPhone 2018

Apple quyết định loại bỏ tính năng 3D Touch trên thế hệ iPhone 2018

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

điện thoại Iphone luôn khiến các đối thủ phải “phát điên” vì những đổi mới, cải tiến tính năng mà trước sau gì cũng phải chạy và bắt trước. Và không giống như những hãng khác, với iPhone, các hãng Android sẵn sàng “đánh gục một lối sống đáng xấu hổ”, không hề che giấu, theo cách càng giống càng tốt.

Nhưng trong đó 3D Touch – một tính năng được Apple bắt đầu áp dụng trên iPhone 6S lên những chiếc iPhone cao cấp nhất hiện nay thì có vẻ như các hãng vẫn chưa thực sự bắt kịp. 3D Touch là tính năng cho phép người dùng nhấn và giữ màn hình cảm ứng trên biểu tượng của ứng dụng để gọi lại nhanh các tác vụ nhằm tiết kiệm thời gian cho người dùng và bỏ qua các bước vô nghĩa khi sử dụng điện thoại.

3D Touch trên iPhone
3D Touch trên iPhone

Mặc dù các công ty rất cố gắng để đánh bại 3D Touch từ iPhone, nhưng từ bên trong tính năng này, có một vấn đề rất lớn, đó là nó KHÔNG SỬ DỤNG ĐƯỢC.

Về lý thuyết, 3D Touch rõ ràng cho phép người dùng sử dụng các bước thuận tiện hơn rất nhiều, nhưng theo nhiều khảo sát thực tế, hầu hết người dùng chưa từng sử dụng hoặc thậm chí chưa biết đến tính năng này. điện thoại iPhone. Và có lẽ đây là lý do mà Apple sẽ sớm kết thúc tính năng này.

Top MOD >>>  Havit M76 - chiếc loa ‘tặng phẩm’ khi đặt mua Oppo Reno có gì hấp dẫn?

Thông tin mới đây do chuyên gia Ming Chi Kou tiết lộ, iPhone X Phiên bản 6.1 inch mới của Apple sẽ không có 3D Touch, thay vào đó, họ sử dụng công nghệ màn hình hoàn toàn mới mang tên “touch screen cover”, công nghệ này được kỳ vọng sẽ giúp giảm dung lượng màn hình, đồng thời tăng cường khả năng chống va đập cho iPhone.

Và mặc dù hai phiên bản cao cấp hơn là iPhone X Plus và iPhone X 2018 nâng cấp vẫn áp dụng 3D Touch, nhưng theo Cull of Mac – một blog nổi tiếng của Trung Quốc về Apple – sẽ không có iPhone. Tính năng mới này sẽ được áp dụng cho mắt của năm 2019.

Như vậy, sau 5 năm phát triển và ứng dụng, Apple đã thực sự để 3D Touch mãi mãi “đi vào dĩ vãng”.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời