Ảnh hưởng của nước cứng đến máy rửa bát và cách khắc phục

Nước cứng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của các thiết bị thủy sinh của bạn, trong đó có máy rửa bát. Hãy cùng Điện Máy Xanh điểm qua những ảnh hưởng của nước cứng đối với máy rửa bát và cách khắc phục.

Đầu tiênNước cứng là gì Nhận biết các dấu hiệu

Nước cứng là nước có chứa Hàm lượng khoáng chất cao, chủ yếu là các ion canxi và magiê, được hình thành khi nước ngầm thấm qua các lớp vôi, đá phấn hoặc thạch cao. Ngoài ra, các ion kim loại khác như stronti, nhôm, bari, mangan, kẽm cũng có thể gây ra nước cứng, nhưng không đáng kể.

Trong quá trình sinh hoạt hàng ngày có thể nhận biết nước cứng bằng hiện tượng Xà bông tắm khi trộn trong nước không có bọt hoặc giáo dục vảy vôi trắng trong ấm đun nước, bát đĩa, thìa, đũa, …

Nước cứng là gì

2Ảnh hưởng của nước cứng đối với máy rửa bát

Muối khoáng trong nước cứng không chỉ gây ra cặn trắng khó coi trong bát đĩa của bạn mà chúng còn tích tụ trên bề mặt của máy rửa bát. Việc đó có thể Sử dụng hạn chế chất làm sạch, nguyên nhân gốc rễ rỉ sét, sự tiêu thụ năng lượng, lãng phí, thậm chí cản trở các bộ phận đắt tiền như máy bơm và các bộ phận làm nóng.

Ảnh hưởng của nước cứng

3Các Cách Hạn Chế Ảnh Hưởng Của Nước Cứng Đến Máy Rửa Bát Đĩa

Dùng xà phòng rửa bát để làm mềm nước

Phương pháp đơn giản nhất là đưa ra Giấm hoặc axit xitric Cho vào ngăn chứa bột giặt của máy và bắt đầu làm sạch (không để bát đĩa vào đó). Ngoài ra dụng cụ làm sạch đối với những dòng máy rửa bát có khả năng làm mềm nước mà bạn có thể tham khảo như Lemi Shine, Cascade, …

Top MOD >>>  Sử dụng đúng cách tăng tuổi thọ cho tủ lạnh

Dùng nước để đánh bóng và làm khô bát đĩa

Bạn cũng có thể dùng nước để đánh bóng và làm khô bát đĩa. Điều này sẽ giúp làm điều này trôi bụi bẩn Lấy đĩa ra rửa kỹ hơn và tránh tích tụ cặn trắng do ảnh hưởng của nước cứng. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn giải quyết được vấn đề nước cứng mà nó chỉ giúp máy rửa bát và bát đĩa của bạn sạch hơn.

Sử dụng nước có ga

Sử dụng các sản phẩm máy rửa chén có tích hợp chất làm mềm nước

Để có các giải pháp lâu dài hơn, bạn có thể chọn máy rửa bát với Công nghệ làm mềm nước tích hợp hoặc lắp bộ lọc làm mềm nước cho toàn bộ hệ thống đường ống dẫn nước trong nhà.

Xem thêm:

  • Máy rửa bát có thể rửa được bao nhiêu bát đĩa?
  • 5 mẹo sử dụng máy rửa bát mà các bà nội trợ nên biết
  • Cách Sử Dụng Máy Rửa Bát Hiệu Quả Lâu Dài Nhất Mà Bạn Nên Biết

Trên đây, bạn đã tìm hiểu nước cứng ảnh hưởng như thế nào đến máy rửa bát và cách khắc phục. Đừng quên để lại bình luận nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Cách vệ sinh thảm trải sàn bằng máy hút bụi