Amply, micro bị hú rít thì phải làm sao ?

Amply, micro bị hú rít thì phải làm sao ?
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Hiện tượng micro bị hú hay rè là hiện tượng khá phổ biến ở dàn âm thanh Karaoke gia đình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân để có cách xử lý hiện tượng hú rít hiệu quả nhé.

Nguyên nhân khiến dàn âm thanh bị hú

Amply điều chỉnh hợp lý

Amply điều chỉnh hợp lý

Có rất nhiều nguyên nhân khiến dàn âm thanh bị hú và nguyên nhân chính là do sự cộng hưởng của âm thanh trong rạp.

Thủ phạm có thể đến từ micrô; micro không dây, dàn karaoke, loa phóng thanh gây ra, micro ghi lại âm thanh của nó phát ra từ loa và âm thanh từ loa bị micro thu lại và xảy ra hiện tượng cộng hưởng âm thanh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình khi biết cách điều chỉnh amply hợp lý.

Hướng dẫn cách chỉnh Amply không hú

Với 5 bước cơ bản dưới đây, bạn hoàn toàn có thể làm chủ được dàn âm thanh của mình.

Bước 1: Bạn điều chỉnh Âm lượng của nhạc (Music) ở mức thấp nhất (vặn theo chiều kim đồng hồ) và cắm micro vào đúng vị trí.

Bước 2: Tiếp theo, bạn điều chỉnh âm lượng Master và Mic Volume và tất cả các chiết áp điều chỉnh như Balance, Echo, LO, MID, HI, DLY, RPT về vị trí Normal.

Bước 3: Sau khi điều chỉnh 2 bước trên, bạn tiến hành bật nguồn Amply để chạy thử Mico. Lúc này, tùy theo không gian, công suất và độ cách âm của phòng mà chúng ta sẽ thay đổi loại ECHO, DLY hay RPT cho phù hợp. Thay đổi bằng cách xoay núm tương ứng từ vị trí trung tâm sang trái hoặc phải 10 đến 15 độ cho đến khi giọng nói từ micro không quá to và không quá lớn.

Top MOD >>>  Điều hòa Aqua AQA-KCRV9WJB 1 chiều inverter có là lựa chọn tốt cho người sử dụng?

Bước 4: Tùy theo chất giọng của mỗi người mà điều chỉnh âm trầm, trung, trầm cho phù hợp. Còn những ai muốn trầm hơn thì vặn núm LO (bass) của micro sang trái khoảng 10-90 độ, nếu muốn giọng nói trong hơn thì vặn volume MID của micro từ 10-45 độ. Lưu ý rằng mức tăng tối đa MID và HI không được sử dụng quá mức vì điều này sẽ gây ra tiếng rít.

Bước 5: Điều chỉnh âm lượng Nhạc tăng lên để nhạc không vượt quá micrô đã điều chỉnh. Nếu xảy ra tiếng hú, ngay lập tức điều chỉnh núm HI của âm lượng tổng sang trái từ 10 đến 90 độ.

Một số lưu ý khi điều chỉnh Amply

Chỉnh amply phải chú ý điều gì

Chỉnh amply phải chú ý điều gì

Tuyệt đối không vặn quá vị trí Bình thường của các núm HI theo hàng: MIC, ECHO và MASTER. Chỉ được điều chỉnh sang trái từ 10 đến 90 độ tùy theo mức độ tiêu âm. Vì nếu vặn to quá sẽ gây ra tiếng hú dù bạn có lắp đặt micro như thế nào cho đúng cách, lắp đặt hệ thống chuẩn như thế nào.

Hi vọng với các bước điều chỉnh trên, bạn hoàn toàn có thể xử lý được tình trạng hú, rít trên dàn âm thanh gia đình.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.