99% người dùng không biết có tới 2 loại ĐIỀU HÒA CÂY MINI khác nhau

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Điều hòa cây trồng là loại máy lạnh nói về thiết kế mặt phẳng đứng, để phân biệt với các dòng máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần. Máy lạnh cây hay máy lạnh tủ đứng giúp làm mát tốt cho không gian rộng nên thường được sử dụng trong các phòng họp, phòng hội thảo, hội trường, phòng học lớn….

Ngoài dòng máy lạnh cây có công suất lớn từ trên 18000BTU, trên thị trường hiện nay còn có dòng máy lạnh cây mini có công suất làm lạnh nhỏ hơn, phù hợp với không gian nhỏ. Tuy nhiên, người dùng cần phân biệt điều hòa cây mini và chia thành hai loại điều hòa khác nhau, đó là:

1. Máy lạnh cây mini sử dụng gas lạnh – hay còn gọi là máy lạnh di động

Điều hòa di động mini
Máy lạnh di động sử dụng gas lạnh để làm lạnh.

Đây là dòng điều hòa có thiết kế tương tự như điều hòa cây – điều hòa tủ đứng – nhưng kích thước nhỏ hơn rất nhiều do công suất của điều hòa di động chỉ từ 12000BTU trở xuống phù hợp với những căn phòng có diện tích nhỏ. dưới 20m2.

Ngoài kích thước nhỏ hơn, máy lạnh di động còn có cấu tạo khá khác biệt so với máy lạnh cây công suất lớn vì trên máy lạnh di động tích hợp cả dàn lạnh và dàn nóng thành một dàn duy nhất. thay vì tách biệt như chất điều hòa thực vật. Vì vậy, khi sử dụng điều hòa di động, người dùng hầu như không mất công lắp đặt.

Top MOD >>>  So sánh điều hòa Gree 18000BTU GWC18QD-E3NNB2A và điều hòa Sharp 18000BTU AH-X18VEW Inverter

Máy lạnh di động sử dụng gas lạnh để làm lạnh nên khả năng làm lạnh tương đương với máy lạnh treo tường, máy lạnh âm trần … tuy nhiên có thể tốn điện hơn một chút vì dòng máy lạnh này có cục nóng bên trong phòng. vì vậy một phần không khí lạnh sẽ được sử dụng để làm mát lò sưởi.

>>> Xem thêm Công ty máy lạnh di động tốt nhất

Giá điều hòa di động cũng khá cao, từ 5 triệu đồng, tùy hãng mà công suất làm lạnh có thể khác nhau.

2. Máy lạnh cây mini chạy pin

Quạt điều hòa mini giá rẻ được dân văn phòng yêu thích
Quạt điều hòa mini giá rẻ được dân văn phòng yêu thích

Đây là loại thiết bị làm mát khá “hot” trong những năm gần đây và được người dùng như học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng ưa chuộng.

Gọi là điều hòa cây mini nhưng thực chất nó hoạt động như một chiếc quạt hơi nước, sử dụng hơi nước để làm mát, lượng gió khá nhỏ nên chỉ làm mát được một vùng nhỏ như mặt, vùng tay … , những chiếc điều hòa cây mini chạy pin này còn có thể sử dụng đá để tăng khả năng làm lạnh.

Giá các loại cây mini từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn, tùy theo kích thước. Tuy nhiên, người mua cần biết trước rằng nó không thực sự mát như điều hòa mà chỉ tương đương với quạt mini.

Tuy nhiên, tiện lợi khi sử dụng như chạy bằng pin hay kết nối USB, có thể mang đi bất cứ đâu nên vẫn được nhiều người tìm mua và sử dụng.

Top MOD >>>  USB thu wifi cho tivi - Thiết bị hữu ích cho mọi gia đình

>>> XEM THÊM 1001 mẫu mini trên thị trường năm 2019