9 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng bạn nên tránh

9 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng bạn nên tránh
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Không sử dụng kem chống nắng mỗi ngày

Nhiều người cho rằng chỉ nên dùng kem chống nắng khi ra nắng, chơi thể thao hay đi biển vì lý do đơn giản là không thích “xuống màu”. Tuy nhiên, đây là một sai lầm vô cùng nghiêm trọng.

9 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng bạn nên tránh 1

Kem chống nắng không chỉ đơn giản là giúp da giữ màu mà quan trọng hơn là chống lại tia UV – nguyên nhân gây lão hóa da, nguy hiểm hơn là ung thư da. Ngay cả khi bạn đang ngồi trên ô tô, xe buýt, trong nhà, dù bạn có đeo găng tay, khẩu trang, mặc áo chống nắng thì những tia cực tím ngoài kia vẫn rình rập bạn. Vì vậy, đừng bao giờ quên sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.

Không phân biệt được loại kem chống nắng

Hãy nhớ rằng tên gọi kem chống nắng là sunblock hay kem chống nắng chỉ là một yếu tố để bạn biết đó là kem chống nắng vật lý hay hóa học. Điều quan trọng là bạn phải phân biệt được qua thành phần. Đơn giản

– Kem chống nắng HÓA CHẤT chứa avobenzene, octinoxate, oxybenzone …

Kem chống nắng VẬT LÝ có chứa titanium dioxide, zinc dioxide…

Không biết thứ tự thoa kem chống nắng

9 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng bạn nên tránh 2

Kem chống nắng cũng là một phần của thói quen chăm sóc da của bạn, vì vậy cần phải có thứ tự khi thoa. Hãy nhớ điều này: thoa kem chống nắng sau kem dưỡng ẩm của bạn và trước khi trang điểm – “câu thần chú” này sẽ giúp bạn biết khi nào cần thoa kem chống nắng.

Top MOD >>>  Bảng giá máy hút bụi Electrolux cập nhật tháng 11/2015

Bôi kem chống nắng ngay trước khi ra khỏi nhà

Thực tế, đây là sai lầm phổ biến của những người sử dụng kem chống nắng hóa học vì với loại kem chống nắng này, bạn cần 15-20 phút để được bảo vệ, lúc này kem mới thẩm thấu hết vào da. .

Còn đối với kem chống nắng vật lý, nó có tác dụng ngay khi bạn thoa, không nhất thiết phải đợi từ 15 – 20 phút.

Tiết kiệm tiền mua kem chống nắng

9 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng bạn nên tránh 3

Kem chống nắng không giống như các sản phẩm chăm sóc da khác. Không phải bạn thoa càng mỏng càng tốt mà ngược lại. Đừng bao giờ sử dụng kem chống nắng nếu bạn muốn nó phát huy tác dụng của nó. Bạn có thể thoa thành 2, 3 lớp mỏng.

Chỉ thoa kem chống nắng cho da mặt

Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất là bạn chỉ thoa kem chống nắng cho mỗi vùng da mặt, còn môi và mắt thì sao, bạn nghĩ vùng da rất mỏng này sẽ không bị ảnh hưởng bởi tia cực tím?

Ngoài da mặt, bạn cũng nên chú ý đến vùng da môi và mắt. Không chỉ vậy, cơ thể bạn, đặc biệt là những vùng da tiếp xúc như cổ, tay cũng cần được chăm sóc cẩn thận.

Nghĩ rằng ở trong nhà thì không cần kem chống nắng

Tia UVA rất mạnh và nó có thể xuyên qua cửa kính, xuyên qua cửa sổ, những tấm kính chỉ có tác dụng cản tia UVB nên bạn đừng nghĩ ngồi trong nhà là an toàn. Bạn vẫn cần kem chống nắng ngay cả khi ở trong nhà.

Top MOD >>>  Nên mua vé máy bay loại nào?

Mua kem chống nắng có chỉ số SPF cao càng tốt

9 sai lầm thường gặp khi thoa kem chống nắng bạn nên tránh 4

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng SPF càng cao càng tốt, nhưng điều này không hoàn toàn đúng. Với những loại kem chống nắng có SPF 30 thì tia UV đã có thể chặn được 96%, SPF 50 có thể chặn 98%, SPF 75 chặn được 99% nhưng tuyệt đối không có sản phẩm kem trộn. Không có kem chống nắng nào có thể chặn được 100%. Vì vậy sự khác biệt giữa SPF 30 và SPF 100 là không quá lớn.

Chỉ thoa kem vào mỗi buổi sáng và quên đi, không thoa lại

Đây có lẽ là một sai lầm cực kỳ phổ biến, đặc biệt là với các nàng công sở. Các chị em sẽ rất chăm chỉ thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài nhưng khi đến văn phòng lại lao vào công việc và nghĩ rằng không cần thiết phải thoa. Bạn có biết rằng kem chống nắng chỉ có tác dụng trong một thời gian nhất định, chưa kể mồ hôi, nước, mỹ phẩm sẽ khiến nó mất tác dụng nhanh hơn.

Kem chống nắng không phụ thuộc vào thời gian bôi mà từ thời điểm tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, tuy nhiên, bạn cũng nên bôi lại kem chống nắng, một lần vào buổi sáng và một lần vào buổi chiều.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời