9 mẹo chữa nấc cụt nhanh và hiệu quả không ngờ

9 mẹo chữa nấc cụt nhanh và hiệu quả không ngờ
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Nếu bị nấc, bạn sẽ cảm thấy vô cùng khó chịu vì khi nói chuyện bạn cũng nấc, khi cười bạn cũng nấc khi ăn. Theo khoa học, nấc cụt chỉ là một triệu chứng thông thường xảy ra do sự co bóp không tự chủ của cơ hoành nằm giữa ngực và bụng, có vai trò quan trọng trong việc thở. Khi cơ hoành co lại, dây thanh âm của bạn đóng lại rất nhanh gây ra âm thanh đặc biệt của nấc cụt. Điều này là hoàn toàn bình thường và nếu nó chỉ xảy ra một lần thì không có gì phải lo lắng cả. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chữa nấc cụt ngay lập tức, hãy áp dụng những mẹo nhỏ sau đây.

Nút tai

Khi bạn bị nấc, hãy dùng tay che tai trong vòng 20 đến 30 giây. Bạn có thể dùng hai ngón trỏ để giữ hai bên tai. Ngoài ra, bạn cũng có thể ấn vào vùng nhỏ phía sau dái tai, ngay dưới đáy hộp sọ. Điều này sẽ gửi tín hiệu “thư giãn” thông qua dây thần kinh phế vị kết nối với cơ hoành. Bạn có thể lặp lại điều này một vài lần cho đến khi hết nấc cụt.

Tham khảo thêm Dịch Vụ Seo: https://seo4passion.com

Giữ hơi thở của bạn

Bạn có biết rằng nín thở trong thời gian ngắn cũng có thể giúp cơn nấc cụt của bạn nhanh chóng biến mất? Hít thở sâu và giữ nó. Khi carbon dioxide trong phổi tăng lên, cơ hoành sẽ giãn ra và giúp giảm nấc cụt. Bạn có thể lặp lại cho đến khi hết nấc cụt.

Top MOD >>>  "No mắt" với các dòng bưởi mới lạ trưng tết Nguyên đán năm 2019

Che miệng của bạn

Bạn lấy tay che mũi và miệng nhưng vẫn thở bình thường. Thêm nhiều carbon dioxide sẽ làm cho cơn nấc cụt nhanh chóng biến mất.

Ăn đường khô

Bạn có thể dùng đường khô để chữa nấc cụt. Đặt một thìa cà phê đường lên phía sau lưỡi của bạn và nuốt nó. Đường sẽ làm quá tải các đầu dây thần kinh trong miệng, các xung thần kinh sẽ nhận một thông điệp mới và não sẽ ngừng nấc.

Lè lưỡi

Thè lưỡi khi người khác không chú ý cũng sẽ giúp bạn tránh bị nấc cụt. Các ca sĩ và diễn viên thường làm điều này để mở dây thanh quản (thanh môn). Hơi thở sẽ trở nên rõ ràng hơn và sẽ chế ngự các cơn co thắt gây ra nấc cụt.

Uống nước từ từ

Uống nước từ từ, chậm rãi. Khi bạn cho nước vào miệng, hãy nín thở và khi nước xuống cổ họng, bạn bắt đầu thở chậm lại. Nếu là trẻ nhỏ nên cho trẻ uống một ít sữa hoặc một ít nước ấm để trẻ không bị sặc.

Uống mật ong

Mật ong cũng là một loại thuốc làm dịu thanh quản. Trộn 1 thìa mật ong vào 1 cốc nước ấm và uống. Nó cũng rất hiệu quả trong việc điều trị chứng nấc cụt.

Tập trung vào nói chuyện hoặc làm việc

Nếu bạn tập trung vào một cuộc trò chuyện sôi nổi hoặc làm việc gì khác mà không có thời gian nghĩ về những cơn nấc cụt, bạn sẽ thấy những cơn nấc cụt của mình tự biến mất. Khi bạn bị nấc cụt, đừng bao giờ để ý đến nó, bằng cách đó nó sẽ trôi qua nhanh hơn.

Top MOD >>>  Những nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữ

Nhai gừng

Nhai 1 miếng gừng sống và uống 1 thìa cà phê mật ong trước khi nuốt. Chỉ cần nuốt miếng gừng và mật ong đó là bạn sẽ hết nấc.

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn hết nấc cụt nhanh chóng. Mặc dù nấc cụt là vô hại nhưng nếu bạn bị nấc thường xuyên, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang có vấn đề về dạ dày hoặc đường ruột.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Bạn có thể tham khảo tải game nhanh tại :

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *