9 lý do bạn nên đi du học Pháp

9 lý do bạn nên đi du học Pháp
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Nền giáo dục của Pháp được đánh giá cao

Chất lượng của các trường đại học Pháp đã được công nhận trong nhiều bảng xếp hạng do các tờ báo và tạp chí chuyên ngành nước ngoài xuất bản, đặc biệt là các lĩnh vực quản lý, kỹ thuật hay y tế. Vì vậy, khi đến đây học đại học, thạc sĩ hay tiến sĩ, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng.

9 lý do bạn nên đi du học Pháp 1

Ngoài ra, một số chương trình đào tạo của Pháp được triển khai ở nhiều nước trên thế giới. Điều này đồng nghĩa với việc nền giáo dục của Pháp đã được nhiều quốc gia và người dân công nhận và đánh giá cao.

Tại Việt Nam, sự hợp tác giữa Pháp và Việt Nam đã tạo điều kiện phát triển nhiều chương trình đào tạo như CFVG, PFIEV và USTH. Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên chọn Pháp là điểm đến du học ngày càng nhiều. Pháp thực sự là một nền giáo dục tốt đối với hầu hết sinh viên Việt Nam.

Pháp có trình độ nghiên cứu khoa học cao

Những thành công trong lĩnh vực khoa học và công nghệ cùng với số lượng giải thưởng Nobel và Huy chương Field mà Pháp đạt được (Ngô Bảo Châu, Huy chương Fields 2010) đã khẳng định Pháp là một quốc gia có nền khoa học tiên tiến và năng động. . Các chuyên ngành đào tạo tại các trường đại học và trường lớn đều dựa trên các phòng thí nghiệm danh tiếng.

Top MOD >>>  Những mẹo hay để bảo quản máy ảnh

Các ngành giáo dục kinh tế của Pháp tuy chưa được đánh giá cao nhưng xét về các ngành Kỹ thuật, Khoa học hay Y tế, Pháp luôn là “đối thủ nặng ký” của các nước lớn trên thế giới. Khi đến Pháp, bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu nhiều lĩnh vực với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Liên kết chặt chẽ giữa các trường đại học và doanh nghiệp

9 lý do bạn nên đi du học Pháp 2

Các chương trình đào tạo và giảng dạy được xây dựng với sự tham gia của các chuyên gia đang làm việc tại các doanh nghiệp. Ngoài ra, thực tập tại doanh nghiệp là yếu tố bắt buộc của hầu hết các chuyên ngành đào tạo đại học hiện nay. Những kỳ thực tập này tạo điều kiện cho sinh viên hòa nhập với môi trường làm việc và mang đến cơ hội được làm việc sau khi kỳ thực tập kết thúc.

Một nền giáo dục mở cho sinh viên nước ngoài

Pháp đứng thứ 4 trên thế giới về việc tiếp nhận sinh viên nước ngoài. Hiện có hơn 6.000 sinh viên Việt Nam đang học tập tại Pháp.

Có thể nói, cơ chế thông thoáng trong giáo dục ngày càng thu hút nhiều du học sinh lựa chọn Pháp là quốc gia du học lý tưởng. Theo quy định, Chính phủ Pháp đài thọ phần lớn chi phí học tập thực tế cho học sinh đăng ký học tại các trường công lập, vì vậy Pháp là một trong những quốc gia có mức học phí tại các trường công lập thấp nhất trên thế giới. .

Top MOD >>>  Review phấn nước Laneige Lucky Chouette BB Cushion Pore Control dành cho da dầu

Nếu bạn đến Pháp và học bằng một ngôn ngữ khác như tiếng Anh, bạn vẫn có thể được chấp nhận. Học phí của các chương trình này cũng không quá đắt so với các nước ở Châu Âu. .

Bằng cấp được công nhận ở Châu Âu

Chương trình giảng dạy đại học của Pháp được xây dựng trên cơ sở ba cấp học: cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ (LMD). Hệ thống LMD tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển giữa các chương trình học ở Châu Âu. Do đó, nếu bạn học tập tại Pháp, bạn có thể tự hào về tấm bằng của mình.

Được hưởng các đặc quyền như sinh viên Pháp

Nếu là sinh viên nước ngoài, bạn sẽ được hỗ trợ tiền nhà, bảo hiểm xã hội, giảm giá vé khi sử dụng các dịch vụ vui chơi, du lịch, ăn uống.

Ngoài ra, sinh viên nước ngoài có thể làm việc bán thời gian mà không cần giấy phép, với thời gian tối đa là 60% thời gian làm việc hàng năm theo quy định chung. Đa số du học sinh Việt Nam sang Pháp tìm việc làm thêm để trang trải một phần chi phí hoặc kiếm tiền đi du lịch.

Sau khi có bằng thạc sĩ hoặc bằng cấp tương đương, sinh viên nước ngoài được phép làm việc tại Pháp.

Tiếng Pháp là một ngôn ngữ phổ biến

Có 200 triệu người nói tiếng Pháp và 745 000 người học ngôn ngữ này trên khắp 5 châu lục. Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức và làm việc của Cộng đồng Châu Âu và các tổ chức của Liên hợp quốc.

Top MOD >>>  Đã có thể streaming bằng smartphone trên YouTube ở khung hình 60fps

Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ của Thế vận hội. Pháp, cường quốc thứ 5 về thương mại, là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của nhiều nước, đặc biệt là các nước Châu Âu. Do đó, khi học tiếng Pháp bạn sẽ có rất nhiều lợi thế.

Môi trường sống dễ chịu – giá cả hợp lý

9 lý do bạn nên đi du học Pháp 3

Với nền văn hóa, địa lý và ẩm thực phong phú, Pháp là một điểm đến du lịch hàng đầu trên thế giới. Cơ sở hạ tầng của Pháp, đặc biệt là về giao thông và y tế, rất hiện đại. Các trường đại học thường nằm ở trung tâm thành phố, gần các khu sinh hoạt văn hóa, xã hội. Mạng lưới các tổ chức xã hội ở Pháp là một trong những mạng lưới đa dạng, dày đặc và năng động nhất trên thế giới.

Có cái nhìn đẹp

Nhắc đến Pháp, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến kinh đô của nước hoa, của hương thơm, của tháp Eiffel… Nếu đi du học tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá nhiều cảnh đẹp nổi tiếng thế giới.

Ngoài ra, bằng tàu điện ngầm hoặc máy bay giá rẻ, bạn hoàn toàn có thể tham quan các nước lân cận với chi phí thấp.

Hương giang

Theo campusfrance

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.