Tháng Mười Một 25, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

9 kinh nghiệm sử dụng máy lọc không khí đúng cách dùng bền lâu nhất

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Nên đặt máy lọc không khí ở đâu?

Yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả của việc sử dụng máy lọc không khí đúng cách là việc lựa chọn vị trí. Chú ý khi chọn vị trí đặt máy lọc không khí là:

1.1 Giữ máy tránh xa các vật lớn

Cấu trúc của máy lọc không khí của các thương hiệu có sẵn trên thị trường Sẽ có 3 cửa, thực hiện chức năng hút lọc gió, bạn cần chọn vị trí các cửa không bị tắc để máy thực hiện được hết chức năng của mình. Tránh xa các vật lớn như giường, tủ, bàn ghế, hoặc các vật có kích thước lớn hơn 30cm.

Top MOD >>>  Tủ lạnh không đông đá phải làm sao ?

1.2 Đặt thiết bị dưới mặt lạnh của máy điều hòa không khí

Để máy hoạt động tốt hơn khi kết hợp với điều hòa, cần đặt máy dưới mặt lạnh của điều hòa, sự kết hợp này sẽ giúp không khí lưu thông tối đa, lưu giữ và cân bằng ion với các gốc vi khuẩn. hóa học trong không khí.

2. Khi nào sử dụng máy lọc không khí

Ô nhiễm màu đỏ, sự có mặt của máy lọc nước không khí phần nào giải quyết được vấn đề này. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng máy lọc không khí đúng cách ở những nơi, không gian và thời gian sau:

2.1 Nơi đông đúc, khói bụi

Một thành phố ngột ngạt như Sài Gòn hay Hà Nội, hay những nơi đông dân cư, đất chật người đông, không gian sống chật hẹp, ít cây xanh thì điều cần thiết là phải có một chiếc máy lọc không khí. Vì những nơi này xe cộ, chất thải, máy móc sinh ra nhiều khí thải, khói bụi, mùi hôi và các luồng vi khuẩn có hại.

2.2 Trong môi trường nước sông, ẩm ướt

Độ ẩm và nồng độ sông ngòi ô nhiễm cao, sinh ra nhiều muỗi, vi khuẩn, ký sinh trùng ảnh hưởng lớn đến hệ hô hấp của con người, đặc biệt là trẻ em. Nên chọn máy lọc không khí có tích hợp các chế độ bắt muỗi để loại bỏ mọi nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Top MOD >>>  Có nên mua máy lọc không khí nội địa không?

2.3 Vào mùa lạnh và khô

Gợi ý bên cạnh câu hỏi cách sử dụng máy lọc không khí đúng cách đang là thời điểm giao mùa khô lạnh. Hiện tượng tách tĩnh điện khi bạn chạm vào quần áo, thảm trải sàn là dấu hiệu của sự khô ráo, máy lọc không khí sẽ giải phóng các ion để giảm tĩnh điện. Chức năng tạo ẩm cũng giải quyết vấn đề khô da, rất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt là làn da của chúng ta.

Nên mua máy lọc không khí loại nào tốt nhất

3. Có nên bật máy lọc không khí cả ngày?

Sử dụng máy lọc không khí hỗ trợ tốt cho sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên đừng lạm dụng nó và bật máy lọc không khí cả ngày. Nguyên nhân do các chức năng tạo ozone và ion âm khi bạn bật quá lâu sẽ gây ra mùi hôi như bệnh viện, bộ lọc khí cũng bị bẩn, máy không còn tác dụng lọc không khí.

4. Thận trọng khi sử dụng máy lọc không khí

4.1 Thường xuyên vệ sinh máy lọc không khí

Tất cả các loại thiết bị, máy móc, đặc biệt là các loại máy móc liên quan đến xử lý môi trường cần vệ sinh lưới lọc, lọc thường xuyên để máy hoạt động tối đa công suất. Thông thường, bộ lọc sẽ được lắp phía sau, dễ dàng tháo lắp, bạn nên sử dụng thiết bị vệ sinh chuyên dụng để vệ sinh định kỳ 1-2 tháng / lần và bảo hành thay thế hệ thống lọc này 2 năm một lần.

Top MOD >>>  Nên mua Smart Tivi Sony hay Samsung, LG bền hơn cho gia đình?

  Cấu tạo của máy lọc không khí giúp bạn dễ dàng vệ sinh.

4.2 Khuyến nghị sử dụng chế độ quạt gió ở lưu lượng gió hàng ngày thấp, trung bình

Nếu để lọc không khí hàng ngày thì chỉ nên sử dụng máy thổi khí công suất thấp vì môi trường sống trong nhà chúng ta không quá bẩn.

4.3 Sử dụng quạt ở lưu lượng gió lớn nhất khi phòng lâu ngày không sử dụng, ẩm mốc

Chỉ sử dụng chế độ quạt ở lưu lượng gió lớn khi môi trường phòng, nhà lâu ngày không sử dụng, chứa nhiều vi khuẩn.

4.4 Mua sản phẩm có công nghệ Inverter

Những tính năng tuyệt vời của máy lọc không khí giúp lọc sạch không khí, tốt cho sức khỏe, nhưng để đạt hiệu quả tối đa và đáng đồng tiền bát gạo, ngoài việc sử dụng máy lọc không khí đúng cách bạn nên chọn mua những sản phẩm được ứng dụng công nghệ Inverter. Bạn có thể tham khảo để chọn mua máy lọc không khí chất lượng tốt sản xuất tại Nhật Bản về việc sử dụng.

Các dòng sản phẩm của Nhật thường tích hợp công nghệ biến tần.

Trên đây là cách sử dụng máy lọc không khí đúng cách, hãy lưu lại để thực hành để giúp thiết bị quan trọng cho không gian sống trong lành này hoạt động và bền bỉ nhé!

Đừng quên cùng Vzone tìm hiểu nơi bán máy lọc không khí chất lượng với giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay.