9 kinh nghiệm có nên mua iPhone trôi bảo hành chưa active không

9 kinh nghiệm có nên mua iPhone trôi bảo hành chưa active không 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Nguồn gốc iPhone trôi bảo hành

1.1 iPhone trôi bảo hành là gì?

IPhone trôi bảo hành không active là gì? Đây là những chiếc điện thoại chỉ được bảo hành chính hãng trong thời gian ngắn của Apple. Hoặc iPhone đã hết hạn bảo hành tại hãng nhưng được cửa hàng bán ra cam kết bảo hành. Hầu hết các dòng điện thoại trôi bảo hành trên thị trường hiện nay là iPhone. Giá của các sản phẩm iPhone mới nhất Cái này được chào bán với giá rẻ hơn vài triệu đồng so với hàng bảo hành chính hãng.

Có nên mua sản phẩm iPhone trôi bảo hành được bán tràn lan trên thị trường
Có nên mua sản phẩm iPhone trôi bảo hành được bán tràn lan trên thị trường

1.2. Có bao nhiêu loại iPhone trôi bảo hành?

Trên thị trường, có rất nhiều cửa hàng bán iPhone bảo hành với giá thường rẻ hơn máy chính hãng từ 1 đến vài triệu đồng. Ở Việt Nam, có 2 loại iPhone trôi bảo hành được rao bán: Thứ nhất là iPhone trôi bảo hành và iPhone bảo hành chính hãng vài tháng. Thứ hai là hàng trôi bảo hành chỉ là hàng bảo hành của cửa hàng bán ra. Vậy iPhone trôi bảo hành cần được hiểu như thế nào?

Đối với những chiếc iPhone bị cửa hàng trôi bảo hành có thể là máy cũ được cửa hàng mua lại từ khách hàng đã qua sử dụng, hoặc từ các nguồn khác được đưa về Việt Nam theo đường tiểu ngạch.

Và những sản phẩm này có thể là máy cũ bị trầy xước, hư hỏng phụ kiện mua về thay thế phụ kiện hư hỏng bằng linh kiện thay thế không đạt chất lượng hoặc “tuốt” lấy máy mới để bán. khách hàng trong các hình thức của một máy mới. Do đó, những máy này sẽ chỉ được bảo hành do cửa hàng bán chúng bảo hành.

Có nên mua iPhone trôi bảo hành
Có nên mua iPhone trôi bảo hành

2. So sánh iPhone trôi bảo hành với iPhone mới chưa kích hoạt, iPhone trả bảo hành, iPhone CPO, hàng dựng

Thuật ngữ CPO là viết tắt của “Certified Pre-Owned”, là thuật ngữ chỉ những sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm tra nghiêm ngặt. Công ty công nghệ Mỹ Apple Lần 2 đối với máy gặp sự cố trong khâu sản xuất và xuất xưởng.

Những chiếc máy này thường bị trả về do trường hợp trầy xước, lỗi phần mềm và được Apple thu hồi để kiểm tra, sửa chữa và tân trang. Khi các sản phẩm này được đưa trở lại thị trường với máy mới 100% có đầy đủ tem mác, đầy đủ các phụ kiện chính hãng của Apple và được bảo hành như các máy chính hãng khác.

Máy lắp ráp là khái niệm được hiểu là máy được lắp ráp với nhau từ nhiều bộ phận, về cơ bản là máy đã qua sửa chữa và “tút tát” lại mới. Và lắp máy này cho máy kia, trộn lẫn linh kiện kém chất lượng. Cuối cùng là in lại số IMEI và số Serial trùng với hộp để đánh lừa khách hàng. Hàng dựng thường khác khá nhiều so với hàng nhái, hàng trôi bảo hành, vì hàng dựng có thể hoạt động được nhưng chắc chắn không đồng bộ, khi sử dụng dễ phát sinh lỗi.

3. Chất lượng iPhone trôi bảo hành như thế nào?

Còn về chất lượng sản phẩm thì có nên mua iPhone bảo hành không? Đó là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất để quyết định mua hay không. Phải nói về nguồn gốc xuất xứ của những chiếc iPhone trôi bảo hành trên thị trường không phải là máy chính hãng từ Apple. Vì vậy tại các cửa hàng, dòng điện thoại này chủ yếu được mua từ những khách hàng đã qua sử dụng, hoặc là hàng nhái, iPhone chưa active bảo hành.

Thường sản phẩm iPhone trôi bảo hành có nguồn gốc không rõ ràng
Thường các sản phẩm iPhone trôi bảo hành có nguồn gốc không rõ ràng

Về hình thức, sản phẩm có thể bị trầy xước, hư hỏng phụ kiện, được các cửa hàng thu mua rồi bán lại cho khách theo mẫu mới.

Về chất lượng, iPhone không trôi bảo hành sẽ là máy mới 100%, do máy đã bóc hộp hoặc đã qua sử dụng nhưng có vấn đề được đổi trả bảo hành. Vì vậy, với việc iPhone bị trôi bảo hành, nó phụ thuộc vào sự may rủi của khách hàng sở hữu những chiếc smartphone chất lượng với giá ưu đãi. Nếu khách hàng chỉ nên chọn mua iPhone trôi bảo hành với đầy đủ chính sách bảo hành do cửa hàng bán ra. Chế độ bảo hành tùy nơi bán sẽ có thời gian thay đổi linh hoạt, có địa chỉ bảo hành 12 tháng có khi 3 tháng hoặc 6 tháng.

4. 9 kinh nghiệm quan trọng cần nhớ khi test iPhone trôi bảo hành

Nếu may mắn, khi mua iPhone bảo hành bạn sẽ nhận được một chiếc máy chất lượng, nếu không, đó sẽ là điều khiến bạn tiếc nuối. Tuy nhiên, khách hàng cũng có thể dựa vào những kinh nghiệm quan trọng cần nhớ khi kiểm tra iPhone trôi bảo hành.

  • Để chọn mua được một chiếc iPhone bảo hành chất lượng, bạn phải tìm được những cửa hàng uy tín, bạn sẽ không sợ mua phải hàng giả, hàng dựng, phụ kiện thay thế dễ dàng. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi để mua được iPhone với chất lượng đảm bảo, giá rẻ và được hưởng chính sách bảo hành tốt nhất sau khi mua hàng.
  • Nên kiểm tra xem máy chạy có ổn không, bạn sử dụng một thời gian nhất định xem có vấn đề gì không? Nếu có vấn đề gì, hãy hỏi nơi bán xem nguồn gốc xuất xứ của máy để yên tâm hơn về chất lượng. Sẽ tốt nhất khi bạn chọn dòng sản phẩm iPhone còn hạn bảo hành mới như iPhone 6, 6s và iPhone 7.
  • Kiểm tra thời gian thiết bị được kích hoạt trên trang apple: kiểm tra thời gian thiết bị được kích hoạt, IMEI của thiết bị có bị báo trộm hay không. Kiểm tra tình trạng thùng máy theo cam kết mà người bán mô tả. Kiểm tra số IMEI máy (hộp và máy) phải phù hợp. Chọn cửa hàng điện thoại uy tín. Nên mua những sản phẩm có cam kết bảo hành, đổi trả nếu bị lỗi từ cửa hàng. Đưa sim vào để kiểm tra xem sim có nhận sóng, gọi điện, nhắn tin được không.
  • Kiểm tra kỹ các chức năng của máy trước khi rời khỏi cửa hàng. Kiểm tra pin của sản phẩm để xem mức độ sử dụng và độ hao mòn của sản phẩm trước khi hoạt động: bạn có thể kiểm tra pin bằng ứng dụng Battery Life: Ứng dụng này rất dễ nhìn và quen thuộc, sau khi mở ra, bạn sẽ thấy tổng quan về mức pin của thiết bị. Bạn tiếp tục chọn 3 dấu gạch ngang ở góc trên bên trái màn hình và chọn Thông tin ghim bạn sẽ có thông tin cụ thể.
iPhone chất lượng trôi bảo hành cũng trôi nổi
iPhone chất lượng trôi bảo hành cũng trôi nổi

5. Có nên mua iPhone bị trôi bảo hành hay không?

Người dùng thường đặt câu hỏi có nên mua iPhone còn bảo hành hay không. Các cửa hàng bán điện thoại iPhone trôi bảo hành thậm chí cam kết máy còn nguyên hộp, chưa bóc tem (còn nguyên seal), máy chưa qua sử dụng và bị trôi bảo hành là do sản phẩm mua theo hợp đồng của nhà mạng. . Nên kích hoạt trước, máy còn hàng hoặc hàng đã qua sử dụng trả bảo hành.

Bài viết đã phân tích những nguyên nhân khiến iPhone bị trôi bảo hành phổ biến. Qua đó, bạn có thể dễ dàng mua hàng từ các đại lý với giá ưu đãi. Tuy nhiên, có nên mua iPhone không còn bảo hành hay không không phải là lựa chọn của bạn. Và trên hết Mua iPhone mới chưa kích hoạt chất lượng đảm bảo chính hãng và ưu đãi đặc biệt hấp dẫn bằng cách săn ưu đãi hot trong các chương trình khuyến mãi trên. Tham khảo Cách kiểm tra iPhone mới 100% chính hãng nhanh chóng Nếu bạn có ý định sở hữu cho mình một sản phẩm còn nguyên tem mác.

Trả lời