Tháng Mười 21, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

9 cách làm bánh trung thu chay ngon bùi chuẩn vị không cần lò nướng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách làm bánh trung thu thập cẩm chay

Nguyên liệu để làm nhân bánh trung thu rau câu cần chuẩn bị gồm: các loại mứt thơm ngon quen thuộc (bí đao, ngó sen, gừng đỏ, chanh), hạt điều, nấm đông cô, đậu phộng, đậu xanh, phô mai, lá chanh, dầu hào, xì dầu, dầu mè, đường xay… Các nguyên liệu có thể thêm bớt tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

Cách làm bánh mứt đông cắt hạt lựu, sườn chay xé sợi, lá chanh thái chỉ, hạt điều, đậu phộng giã nhỏ, mứt xắt sợi, đường xay Trộn hỗn hợp trên với xì dầu, dầu mè, dầu hào cho vào chảo đun nóng, để nguội và rửa sạch viên.

Nguyên liệu làm vỏ bánh gồm bột mì, nước đường, muối nở, bơ đậu phộng, dầu. Cách làm vỏ bánh trung thu bằng cách cho khoảng 500g bột mì trộn với 1/4 lượng baking soda, dây mịn.

Nước đường, bơ đậu phộng, dầu ăn trộn đều cho bột quyện vào nhau. Sau đó để bột nghỉ khoảng 30 phút. Tiếp theo, chia các viên bột đã cán mỏng và cán mỏng. Tiếp tục vo viên nhân vào giữa, vo thành viên tròn và thêm khuôn bánh trung thu nướng dẻo nhiều hình dạng, nhấn nhẹ. Lật ngược khuôn bánh để lấy bánh ra.

Sau khi thành hình, bánh trung thu chay được cho vào lò nướng 200 độ trong 15 phút. Úp ngược bánh, xịt nước cho khô và nướng thêm 10 phút.

Bánh trung thu thập cẩm chayBánh trung thu thập cẩm chay.

2. Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh không cần lò nướng

Nguyên liệu để làm bánh trung thu chay bao gồm đậu xanh để qua đêm, bột nếp, nước cốt chanh, nước cốt bưởi, đường, muối, dầu ăn.

Cách làm bánh trung thu rau câu nhân đậu xanh cần làm các phần gồm nước đường, vỏ bánh và nhân bánh. Đối với nước đường, bạn cho 0,5kg đường, 350ml nước và nửa quả chanh vào đun cho đến khi tan hết đường, để nguội.

Đối với phần nhân bánh, bạn cho đậu vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu, thêm chút muối, bắc lên bếp nấu khoảng 10 phút cho đến khi đậu mềm. Cho đậu còn ấm vào máy xay sinh tố chất lượng dễ sử dụng, thêm đường, sau đó xay nhuyễn.

Cho hỗn hợp đã xay vào chảo cùng với dầu ăn, nước cốt bưởi cho đến khi đậu không dính chảo thì tắt bếp, để nguội. Đậu để nguội vo thành viên. Làm vỏ bánh trung thu bằng cách cho nước đường, tinh dầu bưởi đã nấu vào khuấy đều.

Top MOD >>>  Tiêu chí lựa chọn sữa dưỡng thể Vaseline an toàn và chất lượng

Rây bột vào âu nước đường, trộn nhẹ tay cho đến khi đặc. Vo thành viên cho gấp đôi nhân. Phần bột bạn dùng dụng cụ cán bột cho mỏng ra rồi cho nhân vào giữa, vo tròn lại. Ấn vào khuôn bánh, sau đó lật ngược khuôn lại và lấy bánh ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh trung thu chay không cần lò nướng thơm ngon, hấp dẫn rồi. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm 7 cách làm bánh trung thu ngon không cần nướng khác.

Bánh trung thu chay nhân đậu xanhBánh trung thu chay nhân đậu xanh.

3. Cách làm bánh trung thu dẻo nhân khoai lang tím tại nhà không cần lò nướng

Nguyên liệu để làm bánh trung thu chay khoai lang tím không cần lò nướng gồm có đường, sữa tươi, sữa đặc, đậu xanh, khoai lang tím, dừa nạo. Tiến hành thực hiện phần vỏ bánh trung thu: Khoai lang tím 1kg rửa sạch, gọt vỏ rồi hấp chín. Khi khoai chín, bạn đem xay nhuyễn cùng 75ml sữa đặc và 200ml sữa tươi, trộn đều. Cho khoai tây đã trộn vào chảo, đảo liên tục cho đến khi hỗn hợp kết dính, nhuyễn rồi xoa bóng.

Đối với phần nhân bánh: lấy 200g đậu xanh đã bỏ vỏ, ngâm qua đêm cho vào nồi, cho nước xâm xấp mặt đun đến khi đậu chín nhừ. Cho đậu đã luộc và đường vào máy xay, xay nhuyễn. Tiếp tục cho hỗn hợp đã xay nhuyễn vào chảo, thêm dừa nạo và viên thành viên tròn bằng 1/2 lượng vỏ bánh.

Cán mỏng phần vỏ bánh bằng dụng cụ làm bánh đa năng đơn giản và tiện lợi, cho nhân đậu xanh vào giữa, vo tròn sao cho phần vỏ bao bọc nhân bánh. Cho bánh vào khuôn bánh, ấn nhẹ và lật khuôn lên để lấy bánh ra. Vậy là bạn đã có món bánh trung thu khoai lang tím thơm ngon không cần lò nướng. Với màu sắc hấp dẫn, bánh chay khoai lang tím hứa hẹn sẽ Món quà đầy ý nghĩa tinh tế cho gia đình và bạn bè trong dịp Tết Trung thu.

Bánh trung thu khoai lang tím dẻo thơm ngonBánh trung thu nhân khoai lang tím rất ngon và ngọt.

4. Cách làm bánh dẻo chay mát lạnh

Bánh rau câu chay là loại bánh được lựa chọn rất nhiều hiện nay bởi tính mát, dễ ăn. Bánh được làm từ các nguyên liệu gồm đường, nước, lá dứa, sữa tươi, quả kiwi, sơ ri hoặc các loại trái cây tùy thích, thạch.

Cách làm bánh trung thu thạch trái cây được làm bằng cách cho nước, đường trắng, bột thạch và lá dứa vào nồi, đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, bạn vớt lá dứa ra, cho sữa tươi nguyên chất thơm ngon vào, tiếp tục đun sôi rồi tắt bếp. Bạn có thể thêm bất kỳ màu thực phẩm nào mong muốn để tạo màu. Đổ phần nước đã nấu vào khuôn bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Sau khi thạch đã đông, lấy ra khỏi khuôn là bạn có thể thưởng thức ngay món thạch tươi mát này rồi.

Bánh trung thu thạchBánh trung thu thạch.

5. Hướng dẫn làm bánh chay trà xanh

Nguyên liệu làm nhân trà xanh gồm bột bánh, nước hoa bưởi, dầu ăn. Nước đường gồm nước, đường trắng, chanh cho phần vỏ bánh. Phần nhân bánh gồm: đậu xanh vo sạch ngâm qua đêm, đường, bột nếp, dầu ăn, bột trà xanh, …

Top MOD >>>  4 chai nước hoa nổi tiếng, đẹp, sang "đáng đồng tiền" cho phái đẹp

Hướng dẫn làm bánh trung thu dẻo nhân trà xanh gồm 1 phần nhân, cho đậu xanh vào nồi, đổ ngập nước và nấu cho đến khi đậu chín mềm. Cho phần đậu đã nấu và đường vào máy xay, xay nhuyễn.

Cho bột trà xanh, nước sôi, bột nếp vào âu nhỏ khuấy đều. Sên nhân cho đến khi quyện lại. Sau đó cho hỗn hợp bột trà xanh vào phần nhân đậu. Vo tròn phần nhân thành các viên nhỏ. Làm nước đường bằng cách đun sôi đường và nước, thêm nước cốt chanh vào, đun sôi lại thì tắt bếp.

Phần vỏ bánh được làm bằng cách cho dầu ăn, nước đường, nước hoa bưởi vào tô, thêm bột năng mịn rồi dùng phới đánh bột chuyên dụng nhào hỗn hợp đến khi mịn, dẻo. Để bột nghỉ 15-20 phút, dùng tay ấn dẹt, cho nhân vào, đậy nắp lại. Cho bột và nhân vào khuôn, ấn nhẹ và lật để bánh nở ra.

Bánh trung thu trà xanhBánh trung thu trà xanh.

6. Cách làm bánh trung thu gấc

Để làm bánh Trung thu chay gấc bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: bột năng, nước đường gấc, gạo gấc, dầu ăn, cùi xay, nước, đường, bột bánh, mè rang, nhân đậu xanh.

Cách làm bánh trung thu gấc cũng rất đơn giản. Bạn của gấc cho thêm 800ml nước để lấy nước cốt. Đổ nước gấc và đường vào nồi, đun sôi rồi cho nước cốt chanh vào đun cùng đến khi nước đường sệt lại. Cho bột mì, bột bánh vào nước đường, trộn đều thành bột. Vo thành viên thành những vòng tròn nhỏ.

Nhân bánh đậu xanh được làm bằng cách cho đậu xanh không vỏ qua đêm vào nồi. Cho nước vào đậu, đun đến khi đậu mềm (khoảng 15 phút), cho đậu đã luộc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm đường. Cho hỗn hợp đã xay lên chảo sên đến khi mịn thì tắt bếp, vo tròn. Tuy nhiên, khi làm vỏ bánh bằng gấc cần cẩn thận bảo quản bánh trung thu đúng cách để luôn thơm ngon và dễ hư hỏng.

Dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh ra ngoài, cho nhân bánh vào giữa và vo tròn lại sao cho phần vỏ bánh bao lấy nhân bánh. Cho bánh vào máy nướng bánh mì nhỏ gọn, tiện lợi, bật 200 độ C trong 7 phút. Đổ thêm nước và nướng ở 150 độ C trong 5 phút.

7. Cách làm bánh trung thu kem lạnh

Bánh trung thu nhân kem là loại bánh chay được rất nhiều em nhỏ yêu thích. Bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng các nguyên liệu gồm: socola, đường, kem tùy theo sở thích. Làm bằng cách đun chảy sô cô la bằng cách sử dụng nồi cách thủy hoặc sử dụng lò vi sóng đa năng chính hãng.

Tiếp theo, bạn cho socola vào khuôn sao cho đều xung quanh thành khuôn, cho khuôn vào ngăn mát đến khi đông hoàn toàn. Khi sô cô la đã đông lại, bạn lấy gần khuôn và cho kem vào đầy khuôn, tiếp tục cho khuôn đến khi bánh đông lại. Đổ phần sô cô la còn lại vào đầy khuôn và đông cứng bánh. Bánh đông bạn có thể lấy ra thưởng thức bánh trung thu kem lạnh ngon tuyệt.

Top MOD >>>  Xiaomi Mi Notebook 14 series: 5 lý do để mua và chừng ấy lý do chúng ta không nên chọn

Bánh trung thu kem Bánh trung thu nhân kem.

8. Cách làm bánh trung thu dẻo dai lạnh Singapore

Làm bánh trung thu dẻo Singapore cần chuẩn bị nguyên liệu gồm bột nếp đã nấu chín, đường bột, shortening, sữa lạnh. Cho bột nếp đã chiên vào tô, rây mịn, tiếp tục cho shortening vào, trộn đều với bột, đánh cho bột tan đều. Sau đó thêm sữa lạnh và nhào cho đến khi mịn. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.

Nguyên liệu làm nhân bánh gồm đậu xanh đã bóc vỏ ngâm qua đêm, đường, nước. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước ngập mặt nấu đến khi đậu chín mềm. Xay nhuyễn đậu với đường rồi cho vào chảo rang cho đến khi đậu khô để nguội. Vê tròn thành bánh. Dùng tay ấn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa rồi vo tròn viên bánh lại và cho nhân vào. Cho vào khuôn bánh và ấn nhẹ rồi lấy bánh ra.

Bánh trung thu chayBánh trung thu chay nguội.

9. Cách làm bánh trung thu chay nhân đậu đỏ

Để làm bánh trung thu chay nhân đậu đỏ cần chuẩn bị phần vỏ bánh gồm bột mì, nước đường, dầu ăn. Nhân bánh cần mua bột trà xanh, đậu đỏ, nước cốt chanh, đường, muối đã chuẩn bị sẵn.

Thực hiện bằng cách đổ nước và đường vào nồi đun đến khi đường sôi, hòa tan cho đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu. Để nước đường nguội bớt. Tiếp tục làm phần nhân bánh cho đậu đỏ vào âu, đổ nước quay trong lò vi sóng khoảng 10 phút. Bánh chay đậu đỏ thường ít đường, ít calo, phù hợp Bánh trung thu cho người ăn kiêng và tiểu đường.

Cho đậu đỏ vào máy xay mịn, xay nhuyễn với đường trắng. Sau khi xay nhuyễn hỗn hợp này, bạn cho vào chảo rang đến khi đậu đỏ khô lại, để nguội rồi rửa sạch bóng.

Trộn bột vào nước đường, thêm dầu. Trộn đều hỗn hợp sau đó thêm bột trà xanh vào cho đến khi bột mềm. Để bột ủ khoảng 15 – 20 phút. Chia bột thành từng viên nhỏ khoảng gấp đôi phần nhân. Tiếp theo, bạn ấn dẹt vỏ bánh, cho nhân vào giữa và vo viên. Cho khuôn vào khuôn, lấy bánh ra. Cho vào lò nướng nướng khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Lấy bánh ra, đổ thêm nước cho ướt và nướng lại khoảng 5 phút ở 150 độ C.

Bánh trung thu chay cũng rất ngon và hấp dẫnBánh trung thu chay cũng rất ngon và hấp dẫn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu bánh trung thu chay để bạn lựa chọn. Nếu rảnh rỗi, những cách làm bánh trung thu chay trên đây đơn giản, dễ làm sẽ giúp bạn có được món bánh ngon cùng gia đình trong ngày rằm tháng tám.