9 cách giúp kéo dài thời lượng pin của iPhone

9 cách giúp kéo dài thời lượng pin của iPhone

Tuổi thọ pin của điện thoại Iphone Để kéo dài thời lượng sử dụng pin của iPhone, một trong những phàn nàn của nhiều người đó là điều chỉnh cài đặt để tiết kiệm pin trên iPhone.

IPhone có phần vượt trội hơn so với các smartphone khác nhưng thời lượng pin lại không lý tưởng. Sử dụng một số cài đặt để tiết kiệm pin trên iPhone của bạn có thể giúp kéo dài thời gian sử dụng.

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

>>>> Tìm hiểu toàn tập về điện mặt trời tại: https://vietnamsolar.vn/lap-dat-dien-mat-troi/

Chặn làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin iPhone

Chặn làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin iPhone

Một trong những chức năng mới từ iOS 7 là cập nhật ứng dụng trong nền. IPhone tự động cập nhật các ứng dụng bạn sử dụng nhiều nhất, vì vậy bạn sẽ tìm thấy thông tin mới khi mở chúng. Ứng dụng hữu ích này tiêu tốn pin. Do đó, bạn nên tắt các ứng dụng không cần thiết để kéo dài thời lượng pin.

Top MOD >>>  Cách check đồng hồ Fossil thật, chính hãng 100%

Để chặn tính năng này, hãy truy cập Settings> General> Update Background App, sau đó tắt các ứng dụng không cần thiết.

Tắt tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình

Tắt tính năng tự động sửa độ sáng màn hình

Chức năng độ sáng tự động sẽ tự động điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh. Tuy nhiên, hầu hết người dùng đều thấy chúng không hiệu quả mà còn làm giảm tuổi thọ của pin một cách đáng kể. Để tắt tính năng này, đi tới Cài đặt> Hình nền & Độ sáng.

Giảm độ sáng màn hình

Giảm độ sáng màn hình

Màn hình chính là một trong những nguồn năng lượng căng thẳng nhất. Vào Cài đặt> Hình nền và Độ sáng để cài đặt độ sáng màn hình ở mức không chói nhưng vẫn đủ ánh sáng để thao tác.

Mở để giảm chuyển động

Mở để giảm chuyển động

Tính năng này làm giảm hiệu ứng 3D và đồ họa động của các biểu tượng và thông báo trong giao diện người dùng, do đó kéo dài thời lượng pin. Để bật Giảm chuyển động, đi tới Cài đặt> Chung> Trợ năng> và bật Giảm chuyển động.

Tắt bluetooth

Tắt bluetooth

Kết nối Bluetooth đặc biệt hữu ích cho người dùng sử dụng tai nghe và thiết bị không dây. Tuy nhiên, việc bật Bluetooth liên tục sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ pin của điện thoại. Do đó, bạn chỉ nên bật Bluetooth khi được yêu cầu.

Để bật hoặc tắt Bluetooth, hãy chuyển đến Cài đặt> Bluetooth, sau đó chuyển sang Tắt. Bạn cũng có thể vuốt lên từ cuối màn hình, sau đó nhấn vào biểu tượng Bluetooth để ẩn nó.

Top MOD >>>  Làm việc tại nhà mùa Corona, làm thế nào để tập trung và không sao lãng?

Tắt cập nhật tự động

Tắt cập nhật tự động

Khi iPhone được tự động cập nhật phiên bản ứng dụng mới, điện thoại thường xuyên phải truy cập internet vào kho ứng dụng, từ đó làm hao pin. Để tránh điều này, hãy đi tới Cài đặt> iTunes & App Store và trượt nút Cập nhật trong phần Tải xuống tự động thành Tắt.

Tắt định vị

Tắt định vị

Chức năng định vị là nguyên nhân chính gây ra tình trạng hao pin trên iPhone nói riêng và các dòng smartphone nói chung. Bạn có thể tùy chỉnh tính năng này bằng cách đi tới Cài đặt> Quyền riêng tư> Dịch vụ Vị trí, sau đó tắt các ứng dụng không cần thiết trong danh sách bên dưới hoặc tắt Dịch vụ Định vị để tiết kiệm pin tối đa.

Giảm thời gian chặn tự động

Giảm thời gian chặn tự động

Bằng cách giảm thời gian tự động khóa màn hình, lượng thời gian màn hình hoạt động sẽ giảm, do đó tiết kiệm pin. Đi tới Cài đặt> Chung> Tự động Khóa và sau đó chọn thời gian. Tối đa 1 đến 2 phút là tốt nhất.

Giảm số lượng cập nhật email

Giảm số lượng cập nhật email

Như đã nói ở trên, càng truy cập mạng thường xuyên thì pin càng nhanh hết. Vì vậy, chỉ cần tắt đẩy dữ liệu và kiểm tra email của bạn và bạn có thể tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Đi tới Cài đặt> Thư, Danh bạ, Lịch> Nhận Dữ liệu Mới và tắt Đẩy.

Trong phần Truy xuất, hãy chọn khoảng thời gian bạn muốn thiết bị tiếp tục kiểm tra email để tiết kiệm pin lâu hơn hoặc bạn có thể tắt hoàn toàn và kiểm tra email theo cách thủ công nếu không cần trả lời gấp.

Top MOD >>>  Cách đăng ký tài khoản Google

Có rất nhiều cài đặt có thể giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone và sau đây là một số kéo dài thời lượng pin của iPhone Tốt. Bạn còn biết mẹo nào để kéo dài thời lượng pin cho iPhone không? Hãy để lại ý kiến ​​của bạn cho Vzone.VN trong khung bình luận bên dưới.

Vzone.VN

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *