Tháng Mười Một 29, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

8 món ăn kiêng kị không nên ăn vào mùng 1 Tết

Mùng 1 Tết là ngày đầu tiên của năm mới nên không ai muốn mang lại những điều xui xẻo. Theo quan niệm dân gian xa xưa, để tránh gặp xui xẻo, bạn phải tránh ăn những thực phẩm sau vào ngày mùng 1. Vậy mùng 1 Tết nên kiêng ăn gì? Chào mừng bạn đến với Vzone!

Đầu tiênThịt chó

Thịt chó

Theo quan niệm dân gian xưa, ăn thịt chó sẽ giải quyết được vấn đề. Tuy nhiên, đầu tháng không ăn thịt chó, cuối tháng mới nên ăn. Nếu ăn vào đầu năm sẽ mang lại nhiều điều xui xẻo.

2Thịt vịt

Thịt vịt

Cũng giống như thịt chó, thịt ngang cũng là một trong những món ăn nằm trong danh sách xui xẻo cuối tháng chứ không phải đầu năm. Và nếu không muốn mang lại xui xẻo cho mình, hãy tránh ăn thịt vịt đầu tháng nhé!

3Tôm, mực, mắm tôm

con tôm

Theo quan niệm của người miền trung và người miền nam, họ thường không có Tom vào những ngày thường niên. Vì tôm thường đi giật lùi nên người ta cho rằng ăn tôm đầu năm sẽ làm tổn hại đến công danh, sự nghiệp, sa sút.

Top MOD >>>  Hướng dẫn kết nối, điều khiển, sử dụng máy lọc không khí Xiaomi trên điện thoại

Mắm tôm

Người miền Bắc, đặc biệt là những người có khuynh hướng tâm linh sẽ không ăn mắm tôm vào ngày đầu tháng, năm mới. Vì mùi mắm tôm khá nồng nên người ta cho rằng mùi này mang theo mùi hôi thối và tạp chất, gây cảm giác khó chịu và bất tiện. Nhất là ngày đầu đi lễ, người ta đi lễ chùa mang theo mùi mắm tôm đến nơi linh thiêng như vậy. Đây được coi là một sự xúc phạm đối với các vị thần.

mực

Ngoài vỏ tôm và mắm tôm thì mực cũng là thực phẩm nên được xếp vào danh sách nên ăn kiêng đầu năm. Người ta thường nói “đen như mực”. Do đó, người ta thường quan niệm đầu năm không ăn mực để không phải chuốc lấy vận may.

lần thứ 4tench

tench

Chữ vừng trong từ vừng thường đứng sau từ “vừng”. Ngoài ra, cá mè còn tanh và nhiều xương hơn các loại cá khác. Vì vậy, khi ăn ngày đầu tháng, nhiều người lo lắng cả tháng sẽ mệt mỏi, dễ “đổ bể”. Ở một số khu vực miền Trung, họ cho rằng việc tiêu thụ mè xửng được “đánh” vào dịp đầu năm.

5Cháo trắng

Cháo trắng

Trong số các món ăn để cúng cô hồn thì không thể thiếu món cháo trắng. Người ta cho rằng ăn cháo trắng ngày đầu năm khiến ma quỷ tưởng bạn đang đánh nhau với chúng nên sẽ đến quấy phá, gây nhiều tai họa cho bạn.

Top MOD >>>  Đèn timer máy lạnh Panasonic nhấp nháy. Nguyên nhân và cách khắc phục

6Quả sầu riêng

Quả sầu riêng

Chữ sầu trong từ sầu riêng được hiểu là sầu, sầu. Vì vậy, người ta thường tránh ăn sầu riêng đầu năm để tránh những điều xui xẻo, buồn phiền cho bản thân. Đặc biệt, mùi của sầu riêng khá nồng nên đây cũng là một trong những lý do khiến sầu riêng nằm trong danh sách ăn kiêng đầu năm.

thứ 7Bóp

Bóp

Tương tự như “sầu riêng”, bí đao ở đây có một nghĩa bí mật. Do đó, có nhiều người cho rằng không nên ăn loại quả này để tránh những rắc rối về tài chính và những rắc rối khác.

Thứ 8Con Ốc Sên

Con Ốc Sên

Người ta có câu “ăn ốc nói mò”. Để tránh những rắc rối ập đến đầu năm, bạn hãy tránh “nhắm” vào những con ốc đầu năm.

Xem thêm:

  • Bí quyết ăn uống lành mạnh ngày Tết
  • Thoải mái ăn chơi sau Tết mà không sợ tăng cân
  • Mẹo Ăn Không Béo, Ứng Dụng Tết Này!

[/info]

Để tránh những điều xui xẻo cho một năm tốt lành, đầu năm bạn nên tránh ăn những thực phẩm trên nhé!

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !