8 lý do chứng minh việc cho trẻ bú mẹ ban đêm là rất quan trọng

8 lý do chứng minh việc cho trẻ bú mẹ ban đêm là rất quan trọng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Em bé vừa trở về nhà với mẹ sau khi từ bệnh viện về nhà. Không biết làm thế nào để đưa bé vào giấc ngủ? Bé thức dậy lúc nửa đêm… 2: 00… 4: 00… 6: 30… có thể nhiều lần nữa… và cả gia đình bạn đang trong tình trạng thiếu ngủ. Khi giấc ngủ của trẻ bị gián đoạn vào ban đêm, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến một việc làm khôn ngoan là cho trẻ bú đêm. Thực tế, việc bú đêm rất quan trọng đối với cả em bé và nguồn sữa của bạn.

Em bé rất quan trọng vào ban đêm với cả em bé và nguồn sữa mẹ

Em bé rất quan trọng vào ban đêm với cả em bé và nguồn sữa mẹ

Dưới đây là những lý do để chứng minh rằng việc cho con bú vào ban đêm là quan trọng:

Dạ dày của trẻ rất nhỏ

Bạn có biết rằng dạ dày của trẻ sơ sinh chỉ có thể chứa khoảng 20ml chất lỏng? Nếu chất lỏng là sữa mẹ, nó sẽ được tiêu hóa hoàn toàn trong khoảng một giờ.

Cho đến khoảng ngày thứ 10, dạ dày của trẻ chỉ bằng một quả bóng golf và có thể tích trữ được khoảng 60ml. Vì vậy, việc cho bé bú 1-2 tiếng một lần là cần thiết như đã được lập trình sẵn. Điều này cũng có nghĩa là bé cần ăn đêm thường xuyên hơn. Lợi ích ở đây là gì? Cho trẻ bú mẹ nhiều hơn, trẻ sẽ hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng từ sữa mẹ hơn.

Trẻ bú nhiều sữa hơn vào ban đêm

Một nghiên cứu cho thấy rằng trẻ nhỏ cần nhiều sữa hơn trong các lần bú vào ban đêm so với bất kỳ thời điểm nào khác trong ngày, với khoảng 20% ​​lượng sữa hàng ngày được uống vào ban đêm. Đa số trẻ trong nghiên cứu này được bú mẹ vào ban đêm (chiếm 64%) và thường được bú mẹ một đến ba lần trong đêm. Đối với những trẻ có chỉ số cân nặng thấp, việc ăn đêm tạo ra sự khác biệt lớn vì trẻ ăn càng nhiều thì càng cung cấp nhiều calo, đồng nghĩa với việc tăng trưởng tốt hơn. .

Top MOD >>>  Xe đẩy Justin B370 có tốt không? Có nên mua xe đẩy trẻ em Justin B370 không?

Cho trẻ bú đêm giúp trẻ dễ ngủ

Sữa mẹ chứa tryptophan, một loại axit amin giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm. Tryptophan là tiền chất của serotonin, một loại hormone giúp điều chỉnh tâm trạng và chu kỳ giấc ngủ. Không chỉ vậy, nó còn giúp tăng cường phát triển trí não và hoàn thiện các chức năng. Bằng cách cho trẻ bú sữa mẹ, bạn đang phát triển trí não của trẻ và giúp trẻ dễ ngủ hơn.

Bú đêm giúp trẻ dễ ngủ hơn

Bú đêm giúp trẻ dễ ngủ hơn

Lượng prolactin cao hơn vào ban đêm

Prolactin là một hormone sản xuất sữa, lượng sữa vào ban đêm nhiều hơn ban ngày. Vì vậy, việc cho trẻ bú đêm là tuân theo lợi thế của quá trình trao đổi chất tự nhiên này, giúp giữ nguồn sữa ổn định, thậm chí cải thiện nguồn sữa nếu nguồn sữa của bạn có vẻ đang giảm dần.

Cho con bú vào ban đêm là điều cần thiết cho những ai muốn tránh thai

LAM (Phương pháp vô kinh cho con bú), một hình thức ngừa thai có hiệu quả đến 98% nếu bạn áp dụng đúng cách. Nếu bé dưới 6 tháng tuổi, kinh nguyệt của mẹ chưa trở lại, bé bú cả ngày lẫn đêm thì tức là mẹ đã dùng LAM để tránh thai. Các nhà nghiên cứu cho rằng hormone prolactin và yếu tố tiết sữa ban đêm có thể là hai yếu tố giúp ngăn kinh nguyệt trở lại đối với các bà mẹ đang cho con bú.

Một số bà mẹ thấy rằng chu kỳ kinh nguyệt của họ trở lại sau mỗi lần họ ngừng (hoặc giảm) việc bú đêm. Tuy nhiên, giống như hầu hết các phương pháp, nó không hoàn toàn đảm bảo. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tránh thai hoàn toàn, hãy sử dụng biện pháp đặt vòng hoặc sử dụng bao cao su.

Top MOD >>>  Sữa công thức nào giống sữa mẹ nhất?

Nhịp sinh học của trẻ vẫn đang thay đổi

Cho dù bạn có cho trẻ bú đêm hay không, trẻ sẽ không thể ngủ thẳng giấc cho đến khi trẻ được 3 đến 4 tháng tuổi. Giấc ngủ của trẻ bị gián đoạn không phải do bú mẹ hay dùng sữa ngoài mà ở mỗi cột mốc phát triển, trẻ lại có những thay đổi khác nhau.

Nuôi con bằng sữa mẹ bảo vệ trẻ sơ sinh khỏi đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS).

Có lẽ một trong những lý do quan trọng nhất của việc cho trẻ bú đêm là giảm nguy cơ tử vong ở trẻ nhỏ (đột tử, đột ngột, không rõ nguyên nhân). Có vẻ như một điều khó hiểu nhưng bạn cần biết.

Một phân tích kết quả của mười tám nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguy cơ đột tử ở trẻ sơ sinh giảm đáng kể – khoảng 50% – ở những trẻ có mẹ được bú sữa mẹ và bú mẹ trong thời gian dài. . Các kết quả được tìm thấy từ “SIDS and Kids” bổ sung thêm nguyên tắc bảo vệ trẻ sơ sinh bị đột tử: “Hãy cho con bú nếu bạn có thể.” Theo thông tin trên trang web của họ: “Nghiên cứu cho thấy trẻ bú sữa mẹ có hơn một nửa cơ hội thoát khỏi chứng đột tử”.

Các nhà nghiên cứu tin rằng giấc ngủ suốt ngày đêm ở trẻ sơ sinh có một cơ chế quan trọng để tồn tại và những giấc ngủ ngắn như vậy thường xuyên hơn ở trẻ bú sữa mẹ.

Top MOD >>>  Bỉm Merries có mấy loại, có tốt không, dùng bao lâu, mua ở đâu giá rẻ

Các bà mẹ đang cho con bú thực sự ngủ nhiều hơn

Cho con bú trực tiếp vào ban đêm cũng giúp mẹ ngủ nhiều hơn

Cho con bú trực tiếp vào ban đêm cũng giúp mẹ ngủ nhiều hơn

Trong nghiên cứu về tâm trạng của người mẹ và chứng trầm cảm sau sinh, Kendall-Tackett et al. Nhận thấy rằng: Những bà mẹ cho con bú ngủ nhiều hơn những bà mẹ cho trẻ bú sữa công thức hoặc thức ăn. khác. Ngay cả khi thức dậy vào ban đêm, các bà mẹ cho con bú có nhiều năng lượng hơn để chăm sóc con trong ngày. Các nghiên cứu khác cho thấy, trung bình các bà mẹ cho con bú ngủ thêm được khoảng 40-45 phút vào ban đêm, mặc dù giấc ngủ của họ bị gián đoạn. Nó có vẻ là một con số nhỏ, nhưng nó tạo ra sự khác biệt lớn trong việc giải quyết tình trạng thiếu ngủ.

Trẻ sơ sinh cần ăn đêm và giấc ngủ của bạn tất nhiên sẽ bị gián đoạn đáng kể. Nếu bạn cho bé bú sữa công thức, bạn sẽ phải tốn thời gian vệ sinh dụng cụ và bình sữa. Nếu bạn đang cho con bú trực tiếp, bạn có thể chỉ cần bế con trên giường và dễ dàng trở lại giấc ngủ khi cho con bú. (Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo an toàn khi cho bé bú cùng giường).

Việc bé ngủ liền giấc suốt đêm là một mốc phát triển không liên quan đến việc bạn bú mẹ. Vì vậy, bạn có thể thức dậy vào lúc nửa đêm, nhìn khoảnh khắc con bạn ngủ khi chúng đang bú, mơ trở lại giấc ngủ của bạn và biết rằng bạn là một trong vô số phụ nữ trên khắp thế giới thức dậy vào ban đêm để chăm sóc. em be của bạn

Minh Huong

(Theo bellybelly)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.