8 lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới

8 lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Đã đến lúc đặt thiệp mời đám cưới

Một trong những việc quan trọng nhất để chuẩn bị cho một đám cưới là mời khách mời, không thể mời qua miệng nên việc đặt thiệp mời đám cưới cũng vô cùng quan trọng. Nếu đã quyết định ngày cưới, trước 1-2 tháng bạn nên tìm hiểu về thiệp mời đám cưới.

8 lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới 1

Thực tế, in thiệp cưới rất nhanh, khâu lâu nhất là chọn thiết kế mẫu thiệp cưới. Nhưng cũng không nên đặt in thiệp cưới quá sớm vì như vậy sẽ dễ chọn phải những mẫu thiệp cưới cũ hoặc ỷ lại có nhiều thời gian dẫn đến nhầm lẫn giữa nhiều loại thiệp cưới. Bạn cũng không nên đợi đến ngày cưới mới in thiệp mời vì vội vàng, bạn sẽ dễ chọn nhầm, có thể không làm bạn quá ưng ý. Không chỉ vậy, trong trường hợp thiệp bị lỗi, thiếu thiệp mời sẽ khiến việc mời khách của bạn gặp bất lợi và khách mời cũng cảm thấy thiếu được tôn trọng.

In bao nhiêu thiệp cưới là đủ?

Việc in quá nhiều thiệp sẽ rất lãng phí, chưa kể bạn sẽ cảm thấy “tội lỗi” với những thiệp mời đám cưới còn sót lại. Nhưng nếu in thiếu sẽ gây phản cảm với khách. Bạn tính toán lượng khách rồi in ra khoảng 5% số lượng thiệp dự kiến. Như vậy sẽ không thể thiếu nhưng cũng không quá nhiều.

Đặt thiệp cưới ở đâu?

Không khó để bạn có thể tìm thấy những cửa hàng in thiệp cưới tại Hà Nội, hay bất cứ tỉnh thành phố lớn nào vì số lượng cửa hàng in thiệp cưới rất nhiều. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng thiệp cưới của mình, bạn nên đến những cửa hàng có kinh nghiệm làm thiệp cưới lâu năm.

Top MOD >>>  Cách làm bánh trung thu rau câu vị nhãn thơm ngon

8 lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới 2

Để nhận biết một cửa hàng in uy tín, bạn có thể dựa vào những điểm sau: thứ nhất, cơ sở vật chất đầy đủ, có nhiều mẫu mã để lựa chọn, thái độ nhân viên phục vụ chu đáo. Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bạn bè, người thân, xem họ đã in ở đâu và chất lượng ra sao. Tốt nhất bạn nên tìm cửa hàng gần nhà chú rể hoặc cô dâu để thuận tiện cho việc đi lại. Ngoài ra, còn một điều quan trọng nữa mà bạn cần nhớ đó là cửa hàng kinh doanh thương mại hay sản xuất. Nếu là cửa hàng sản xuất, họ sẽ giúp bạn làm gần như tất cả các bước và thời gian sẽ nhanh hơn rất nhiều. Không những vậy, nếu bạn đặt in nhiều do số lượng ít thì sẽ dễ dàng hơn cho bạn.

Kiểu dáng và phong cách của thiệp mời đám cưới

Một tấm thiệp cưới đẹp còn thể hiện cô dâu chú rể rất đầu tư cho tiệc cưới, không chỉ tiền bạc mà còn cả thời gian và công sức. Ngoài ra, điều đó cũng cho thấy vị khách được đánh giá cao hơn. Nếu bạn muốn có một tấm thiệp độc đáo, theo sở thích của mình, bạn có thể thuê người thiết kế hoặc chọn mẫu thiệp đẹp trên mạng và họ sẽ sao y bản chính y như thật. Nếu không có nhiều thời gian hoặc không tìm được mẫu phù hợp, bạn cũng có thể lựa chọn các mẫu có sẵn.

Trước đây, có rất nhiều thẻ nhập từ Trung Quốc, Hồng Kông, nhưng hiện nay thẻ do Việt Nam sản xuất đang chiếm thế thượng phong vì sản xuất đẹp, chất lượng tốt và giá cả phải chăng, không phải lo chủ. có thể di chuyển về số lượng.

Top MOD >>>  Phân biệt chứng mất ngủ cấp tính và chứng mất ngủ mãn tính

8 lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới 3

Lưu ý rằng hàng năm, các nhà sản xuất thiệp cưới đều cập nhật các xu hướng vào các bộ sưu tập khác nhau: cổ điển, lãng mạn, đơn giản hay độc và lạ. Việc chọn người mẫu cũng cần tham khảo ý kiến ​​của bố, mẹ hai bên vì bố mẹ thường là người mời nhiều khách nhất. Nếu thẻ quá “non”, ông bà có thể không đồng ý. Nếu cảm thấy không đồng ý thì thiệp cưới của bạn bè thiết kế riêng, thiệp cưới của bố mẹ thiết kế theo kiểu truyền thống.

Nội dung thiệp cưới

Hầu hết các cửa hàng uy tín đều có sẵn các mẫu chuẩn để bạn điền các thông tin phù hợp cho người mời. Bạn cần kiểm tra kỹ nội dung và yêu cầu in thử một vài bản để xem trước. Nhà thiết kế có thể đảm bảo nội dung quan trọng nhất là chính xác, nhưng những sai lầm rất ngớ ngẩn ở những nơi ít được chú ý nhất thường gây ra sai sót, điều này cần bạn tham gia thử nghiệm để đảm bảo. không có bất kỳ sai sót nào về mặt nội dung.

Giá bán

8 lưu ý khi chuẩn bị thiệp cưới 4

Hiện nay, giá một tấm thiệp cưới dao động từ khoảng 1.500 đồng / chiếc đến 5.000 đồng / chiếc. Giá thiệp mời phụ thuộc vào chất liệu giấy, thiết kế phức tạp hay đơn giản, mẫu có sẵn hay thiết kế độc đáo và uy tín, cách thức sản xuất, bán hàng của cửa hàng cũng sẽ ảnh hưởng đến giá cả. của sản phẩm. Nếu cửa hàng nào trực tiếp in ấn, thiết kế, sản xuất và gia công thì giá sẽ rẻ hơn rất nhiều. Hiện nay, trên thị trường không có nhiều cửa hàng đáp ứng được những yếu tố này, đa phần là cửa hàng thương mại.

Top MOD >>>  Samsung Galaxy Note9 , S9 , iPhone XS Max , XS , XR sẽ không giảm giá vào ngày Black Friday và đây là lý do

Viết thiệp cưới

Cầm tấm thiệp như ý muốn trên tay, những dòng chữ ghi trên thiệp mời ảnh hưởng rất nhiều đến giá trị của tấm thiệp. Yêu cầu người viết chữ đẹp thì kiểu chữ phải rời, nên dùng bút có nét to, màu phù hợp với màu nền của thiệp cưới, loại bút cũng phải phù hợp với chất liệu giấy, như vậy hiệu ứng viết sẽ mới. cao.

Khi nào bạn định mời?

Thường bắt đầu mời trước ngày cưới 1-2 tuần hoặc thường ngay sau lễ đính hôn, mời quá sớm khiến khách quên, mời muộn quá sẽ vội vàng khiến khách được mời cảm thấy không được chú ý và tôn trọng.

GH

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.