8 loại thực phẩm ít ai ngờ có thể đông lạnh

8 loại thực phẩm ít ai ngờ có thể đông lạnh

Chúng tôi chủ yếu sử dụng tủ đông để cấp đông thịt, cá hoặc hải sản. Nhưng ít ai biết rằng có rất nhiều loại thực phẩm chúng ta vẫn có thể đông lạnh để tiêu thụ.

Đầu tiêntrái bơ

Bơ là loại quả rất dễ hỏng nếu để lâu mà không biết cách bảo quản. Tuy nhiên, có một cách rất dễ dàng để giữ chúng lâu hơn là để trong ngăn đá. Để làm đông bơ, bạn chỉ cần cắt bơ, bỏ hạt, bóc vỏ và cho vào túi ziplock rồi cho vào ngăn đá.

trái bơ

2Các loại thảo mộc

Nếu bạn lỡ mua quá nhiều loại thảo mộc và không dùng đến, đừng vội vứt chúng đi. Cho chúng vào âu kem, đổ đầy nước rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Các loại thảo mộc

3nấm

Nấm cũng là một trong những thực phẩm mà bạn có thể cho vào tủ đông của mình. Tuy nhiên, trước khi bổ sung, bạn cần cắt chúng thành từng lát mỏng.

nấm

lần thứ 4Chanh

Nếu chanh mua để trong tủ lạnh lâu ngày có thể bị mốc, ảnh hưởng đến các thực phẩm khác. Nếu thấy không dùng kịp, bạn hãy vắt hết chanh, nhớ bỏ hạt và cho vào tô kem để trong tủ lạnh.

Chanh

5Nước xốt

Bạn là người kén ăn nhưng không có nhiều thời gian? Đặt các phần nước sốt của bạn vào tủ đông. Khi bạn cần nấu ăn, tất cả những gì bạn phải làm là lấy ra một lượng phù hợp là xong.

Top MOD >>>  Hướng dẫn đăng ký hộ khẩu (đăng ký thường trú) trực tuyến từ ngày 01/07/2021

Nước xốt

Ngày 6Súp trái cây sôi chậm

Với cách này, các bà mẹ văn phòng không có nhiều thời gian để chuẩn bị đồ ăn dặm cho con. Vì mỗi hầm xương rất tốn thời gian và không được tiêu hao sẽ rất lãng phí. Chỉ cần cho chúng vào hộp nhựa và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mỗi lần lấy ra khỏi tủ lạnh, bạn chỉ nên lấy và tiêu thụ một lượng vừa đủ. Trong mọi trường hợp, để đảm bảo an toàn cho bé, không nên làm đông lạnh nó.

Súp trái cây sôi chậm

thứ 7trứng

Bạn chưa bao giờ nghĩ rằng bạn có thể giữ trứng trong tủ đông? Sau đó làm quen với cách làm này vì nó có thể kéo dài thời gian bảo quản trứng đến vài tháng. Tất cả những gì bạn phải làm là tách trứng ra khỏi vỏ, cho vào khay rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh.

trứng

Thứ 8Cà phê nước ngọt

Bạn có thể đông lạnh cà phê đã pha và dùng dần. Mỗi khi muốn uống, bạn chỉ cần lấy từng viên cà phê đông lạnh ra dùng. Đối với đồ uống không cồn, sử dụng quy trình tương tự như đã mô tả ở trên. Tuy nhiên, hãy cẩn thận để không đổ đầy toàn bộ chai. Lon nước ngọt để trong ngăn đá rất nguy hiểm, nhưng bạn phải đổ ra bát nước đá.

Cà phê nước ngọt

Siêu thị Vzone

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  Tắc ẩm trên tủ lạnh là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.