8 điều cần lưu ý để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả

8 điều cần lưu ý để sử dụng tủ lạnh Panasonic hiệu quả
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Panasonic là thương hiệu sản xuất tủ lạnh uy tín với nhiều mẫu mã đa dạng được nhiều người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Dưới đây là 8 lưu ý khi sử dụng tủ lạnh Panasonic để tủ lạnh hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn.

Điều chỉnh nhiệt độ

Nhiều gia đình không có thói quen điều chỉnh nhiệt độ khi sử dụng tủ lạnh, nhưng thực tế cho thấy, để tủ lạnh hoạt động hiệu quả và tiết kiệm điện, bạn nên tăng giảm nhiệt độ tùy theo thời tiết. Không tăng nhiệt độ. ở mức 5 vì nó rất tốn năng lượng. Vào mùa lạnh, bạn có thể điều chỉnh độ lạnh ở mức 3, tăng lên mức 4 vào những ngày nắng nóng để tiết kiệm điện hiệu quả.

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Nên hạn chế đóng mở cửa tủ (nguồn: internet)

Hạn chế đóng mở cửa tủ

Việc đóng mở cửa tủ lạnh quá nhiều lần sẽ dẫn đến tình trạng thất thoát hơi lạnh ra môi trường, khiến tủ lạnh tốn điện hơn do phải làm lạnh ngay từ đầu. Ngoài ra, khi đóng tủ, bạn cũng cần đóng chặt, tránh trường hợp đóng tủ không chặt khiến cửa tủ bị hở khiến hơi lạnh thoát ra ngoài.

Không cho thức ăn nóng vào tủ

Thức ăn nóng sẽ làm tăng nhiệt độ trong tủ lạnh và khiến tủ phải hoạt động với công suất lớn hơn. Vì vậy, hãy để thức ăn nóng nguội bớt trước khi cho vào tủ lạnh.

Top MOD >>>  4 tủ lạnh mini giá rẻ tốt nhất cho khách sạn

Dùng hộp đựng thức ăn bằng thủy tinh hoặc sứ

Hộp bảo quản thực phẩm làm từ thủy tinh hoặc sứ sẽ giúp cân bằng nhiệt độ trong tủ lạnh tốt hơn hộp nhựa. Ngoài ra, các bà nội trợ cũng cần chú ý đậy kín nắp hộp đựng thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh để tránh đọng nước và mùi hôi trong tủ lạnh, lẫn mùi của các loại thực phẩm với nhau.

Không đặt thực phẩm dựa vào thành trong của tủ

Không đặt thực phẩm dựa vào thành trong của tủ (nguồn: internet)

Không để thực phẩm dựa vào thành trong của tủ (nguồn: internet)

Việc thường xuyên để thực phẩm tiếp xúc với bên trong tủ lạnh sẽ khiến rau củ dễ bị hỏng, chưa kể còn khiến tủ lạnh hoạt động kém hiệu quả hơn, dẫn đến tốn điện hơn. Chú ý để thực phẩm tránh xa bên trong tủ lạnh.

Vị trí đặt tủ lạnh cần tránh xa các nguồn nhiệt

Không nên đặt tủ lạnh gần các nguồn nhiệt như bếp gas, nồi cơm điện hay lò vi sóng cũng như ánh sáng mặt trời để bảo quản tốt hơn và tiết kiệm điện hơn.

Không kê tủ lạnh sát tường

Tủ lạnh cần có nơi để tỏa nhiệt (nguồn: internet)

Tủ lạnh cần có nơi để tỏa nhiệt (nguồn: internet)

Tủ lạnh cần có nơi tỏa nhiệt giúp hoạt động hiệu quả hơn, do đó không nên kê tủ lạnh sát tường. Điều này đặc biệt quan trọng vì hệ thống cáp làm mát phía sau tủ lạnh cần không khí mát để làm mát, nếu không, tủ lạnh rất hao điện và nhanh xuống cấp. Ngoài ra, ngăn mát phía sau tủ lạnh cần được vệ sinh và hút bụi thường xuyên để tránh bụi bám vào hệ thống. Nếu bạn có nuôi thú cưng trong nhà, việc dọn dẹp lại càng nên thường xuyên hơn vì đây là nơi lý tưởng cho lông động vật “trú ngụ”.

Top MOD >>>  Cách vệ sinh điều hòa ô tô đơn giản tài xế có thể tự làm

Kiểm tra cửa tủ

Sau một thời gian dài sử dụng, các gioăng cao su trên cửa tủ có thể bị hỏng khiến tủ lạnh thoát hơi lạnh ra ngoài. Để kiểm tra cửa tủ bạn có thể kẹp tờ tiền vào khe tủ, nếu dễ dàng kéo tờ tiền theo khe hở thì cần thay gioăng cao su của nhà bạn. Ngoài ra, bạn cũng cần vệ sinh cửa tủ thường xuyên để tránh bám bụi.

HT

(Sợi tổng hợp)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời