8 điều cần biết để có một mái tóc uốn bóng đẹp

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Kiểm tra sức khỏe của tóc trước khi uốn

Một trong những điều cơ bản nhất để có một mái tóc uốn đẹp, đầu tiên bạn cần xem tóc có đủ khỏe để trải qua hóa chất hay không. Nếu tóc bạn không đủ khỏe thì dù máy uốn tóc tốt hay đắt tiền đến đâu vẫn không thể bóng mượt; Nếu tóc yếu mà sử dụng hóa chất cũng có thể khiến tóc bị xơ, gãy và hư tổn nặng rất khó phục hồi.

Để tránh tình trạng này, bạn có thể áp dụng phương pháp kiểm tra sức khỏe tóc đơn giản với một bát nước. Nếu bạn nhúng một sợi tóc vào một bát nước và nổi lên trên bề mặt, nó khỏe mạnh và có thể uốn được, nhưng nếu chìm xuống ngay tức thì, nó bị hư tổn và trở nên xốp và nếu bạn uốn tóc sẽ bị gãy và khô. chăm sóc rất nhiều.

những lọn tóc đẹp

Xác định kiểu tóc uốn

Tóc xoăn thường sẽ giữ được kiểu trong vòng 6 tháng nên bạn cần cân nhắc để chọn kiểu tóc phù hợp với cá tính và hoàn cảnh học tập, công việc của mình. Nếu bạn đang dùng thuốc thì tóc vẫn có thể giữ nếp trên 6 tháng, vì vậy nếu bạn đang muốn thay đổi công việc mới hoặc đang học thì nên chọn những kiểu tóc dễ chăm sóc và phù hợp trong nhiều hoàn cảnh. . Những bạn gái có mái tóc quá suôn và thẳng không nên chọn những kiểu tóc xoăn nhẹ vì như vậy sẽ khiến tóc nhanh thẳng; Trong khi đó, tóc xoăn và xoăn tự nhiên nên thận trọng với tóc uốn vì có thể khiến tóc bị bông, không bóng.

Top MOD >>>  7 cách làm salad trộn dầu mè bổ dưỡng thơm ngon chuẩn nhà hàng

Chăm sóc tóc sau khi uốn

Tóc sau khi uốn và nhuộm sẽ mất chấtdầukhô, xơ, yếu và dễ gãy. Vì vậy, nếu bạn chỉ cần gội đầu và sử dụngdầu xảThông thường, tóc của bạn sẽ không được phục hồi và chỉ càng ngày càng yêu. Việc bạn cần làm sau khi đi uốn, nhuộm là tìm hiểu và thay đổi loại dầu gội, dầu xả, dầu dưỡng tóc phù hợp với tình trạng tóc hiện tại.

Tóc uốn thường được làm nhẹ

Tùy thuộc vào kiểu uốn và thời gian lưu lại trên tóc mà ảnh hưởng đến màu tóc sẽ khác nhau, thông thường tóc uốn sẽ trông sáng hơn dù bạn có muốn hay không. Nếu bạn vẫn nhuộm sau khi uốn, tóc bạn sẽ nhạt màu hơn so với màu nhuộm thực tế. Vì vậy, nếu đây không phải là hiệu ứng bạn mong muốn cho tóc, bạn nên chọn màu nhuộm không quá sáng để màu tóc lên đúng màu bạn muốn.

Không gội đầu ngay sau khi uốn

Tóc xoăn dù dùng thuốc tốt đến đâu cũng cần thời gian để nghỉ ngơi và ổn định, vì vậy bạn nên để tóc giữ nếp như lúc mới uốn càng tốt. Đặc biệt, bạn chỉ nên gội đầu ít nhất hai ngày sau khi uốn để giữ được vẻ đẹp lâu hơn. Tóc xoăn cần ít nhất 24-36 giờ để giữ được trạng thái tốt nhất, vì vậy nếu gội đầu có thể làm mất đi dáng tóc đẹp nhất mà nhà tạo mẫu đã tạo ban đầu. Tiếp theo, bạn nên sử dụng dầu gội dịu nhẹ cho lần gội đầu tiên sau khi uốn tóc hoặc các loại dầu gội dành riêng cho tóc uốn.

Top MOD >>>  6 ứng dụng miễn phí giúp bạn lưu trữ file "mật" trên smartphone

Làm khô tóc đúng cách

Cách duy nhất để làm cho tóc uốn vào nếp sau mỗi lần gội là để tóc khô tự nhiên mà không dùng máy sấy. Nếu không phải vào mùa đông thời tiết quá lạnh, bạn có thể dùng khăn bông to trùm lên tóc, đợi 5 phút rồi gỡ ra sau đó rũ tóc và quấn khăn thêm 5 phút. Chờ cho đến khi tóc khô 80-90% trước khi sử dụng máy sấy; Dưới đây là cách bạn có thể giữ cho tóc không bị xoăn hoặc lỏng sau khi uốn.

Bạn có thể sử dụng bàn là với tóc uốn

Có thể nhiều người nghĩ rằng tóc uốn không thể duỗi thẳng bằng bàn là; Tuy nhiên, bạn có thể duỗi tóc bất cứ lúc nào bạn muốn và sau đó chỉ cần gội đầu là tóc sẽ trở lại như cũ. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể thay đổi kiểu tóc khi để tóc xoăn, thỉnh thoảng thay tóc thẳng bằng cách duỗi tóc là bình thường, miễn là chăm sóc tóc kỹ lưỡng hàng ngày.

Không uốn và nhuộm cùng một lúc

Khi uốn tóc, tóc của bạn đã bị hư tổn nhiều hơn bình thường do hóa chất và nhiệt. Vì vậy, nếu bạn nhuộm tóc ngay lập tức, độ hư tổn sẽ tăng lên gấp đôi, thậm chí gấp ba. Bạn nên uốn và nhuộm tóc sau 7 đến 10 ngày.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam