8 câu hỏi thường gặp khi sử dụng loa kéo

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để tháo gỡ những thắc mắc của người dùng, bài viết này Vzone sẽ tổng hợp lại 9 câu hỏi thường gặp sử dụng loa kéo. Nếu trường hợp của bạn nằm trong số những trường hợp này thì vẫn có giải pháp.

1. Loa có thể sử dụng trong bao lâu?

Loa kéo Máy sử dụng pin rời nên có thể sử dụng không cần cắm điện từ 4 – 6 tiếng tùy theo nguồn bạn bật. Bạn chỉ cần cắm sạc từ 6 – 8 tiếng rồi rút ra là có thể sử dụng được.

2. Tại sao loa thường bị hú hoặc micro bị hú, chập chờn, chập chờn?

Vì dòng loa keo Đây là loại sử dụng ngoài trời, tuy nhiên hiện tượng hú này là do âm thanh dội ngược lại micro nên bạn sẽ bị hú nên các bạn lưu ý sử dụng loa ở những không gian rộng, thoáng mát sẽ không sợ bị hú. Trường hợp phòng khách nhỏ muốn không bị hú thì mở âm lượng loa vừa phải, chỉnh âm lượng micro dưới 50%, Echo echo dưới 50% không hướng micro trực tiếp vào mặt loa và có để giữ vị trí. vị trí cách mặt loa ít nhất 3m sẽ không bị hú.

Trong trường hợp nếu bạn đang sử dụng loa hoặc micro mà nghe thấy tiếng ồn thì hãy kiểm tra ngay lượng pin trong máy và pin trong micro xem có nhiều hơn không nhưng 99% trường hợp xảy ra là do loa. hoặc micrô. Máy nhanh hết pin nên bạn chỉ cần thay pin mới hoặc sạc đầy pin là có thể sử dụng bình thường.

3. Tại sao khi hát tiếng nhạc lại giảm?

Điều này là do bạn đã vô tình bật chức năng ưu tiên vi mô. Chức năng này thường được sử dụng trong các cuộc hội thảo, hội nghị nên khi nói vào micro, âm thanh sẽ tự động hạ nhạc và ưu tiên micro của bạn. Nếu muốn tắt chức năng này bạn chỉ cần nhìn vào các nút điều khiển có ghi chức năng tắt “mic.Phesia” hoặc “mic.pri” là bạn sẽ sử dụng âm thanh micro bình thường song song với nhạc.

4. Nếu loa bị hết pin khi sử dụng ngoài trời thì có sử dụng được ngoài trời không?

Chắc chắn bạn có thể sử dụng bình ắc quy bên ngoài có điện áp 12V DC có thể kết nối với bộ sạc để hỗ trợ bình bên trong nói nhưng chỉ có thể giúp tiết kiệm hơn cho bạn khoảng 1 giờ sử dụng mà thôi. Còn khi câu ngoài hỗ trợ như vậy loa sẽ hay bị chập chờn và thường rè, đó là do khi câu ngoài chỉ có sạc hỗ trợ thì chai trong loa sẽ không đủ điện để kích phát nhạc, sẽ có hiện tượng tiếng rattling. .

5. Cách xa micrô và bluetooth?

Khoảng cách của micro từ 20 đến 30m và bluetooth tối đa chỉ 10m, nhưng nếu có nhiều vật cản sẽ gây nhiễu sóng và chập chờn bluetooth.

6. Có thể kết nối loa với loa khác để phát song song không?

Tùy từng dòng máy sẽ có cổng line out để kết nối loa khác phát song song. Nhưng lưu ý nếu loa phát thì bạn phải cắm giắc Audio out kết nối với giắc Aux in của loa mới được kết nối song song.

Lưu ý: Đối với những bạn muốn cắm dây vào để phát nhạc trực tiếp thì bạn phải cắm vào jack AUX IN thì mới phát nhạc và chỉnh âm lượng, khi cắm dây vào jack OUT thì nhạc sẽ vẫn còn chơi. từ thiết bị của bạn và bạn không thể tùy chỉnh âm lượng loa.

7. Sự khác biệt giữa loa tủ gỗ và loa tủ nhựa?

Loa hộp gỗ sẽ cho âm thanh ấm và chắc hơn so với loa hộp nhựa. Nhưng loa hộp gỗ sẽ nặng và cồng kềnh hơn loa hộp nhựa, chính vì lẽ đó mà đại đa số loa Kéo được thiết kế thùng nhựa dễ dàng di chuyển.

8. Tại sao không kết nối được bluetooth?

Điều đầu tiên bạn muốn kết nối với các loa kéo hiện tại là chuyển từ chế độ LINE sang chế độ Bluetooth bằng cách nhấn nút MODE để chuyển chế độ. Khi màn hình LED hiển thị BLUE hoặc BL và biểu tượng bluetooth nhấp nháy, thì bạn có thể tìm thấy thiết bị bluetooth của loa, và khi kết nối thành công, biểu tượng sẽ ngừng nhấp nháy.

Top MOD >>>  Điều hòa treo tường Akito có tốt không ? Có mấy loại ? Giá bao nhiêu ?