8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ
Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Trên thực tế, người ta khuyến cáo rằng việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh càng ít không gian càng tiết kiệm điện, vì lượng không khí lưu thông mỗi khi bạn mở tủ lạnh sẽ giảm đi do diện tích lưu trữ bên trong tủ lạnh càng hiệu quả. hơn.

Thay đổi thói quen bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không chỉ giúp việc sử dụng hàng ngày trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn rất nhiều mà còn là hành động tiết kiệm điện và sử dụng hiệu quả nhất. tủ lạnh giá rẻ với dung tích vừa phải mà không cần phải mua tủ lạnh quá lớn.

Sử dụng hộp đựng lớn cho tủ lạnh

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 1

Các hộp đựng lớn, có nhãn gồm các loại thực phẩm khác nhau giúp tủ lạnh sạch sẽ và ngăn nắp hơn rất nhiều. Hộp đựng lớn cũng dễ dàng xếp chồng lên nhau để tận dụng tối đa không gian trong tủ lạnh. Nhờ những hộp đựng thực phẩm này mà tủ lạnh dung tích nhỏ hoàn toàn có thể chứa được một lượng lớn thực phẩm.

Tận dụng khay trứng tủ lạnh để làm nước sốt

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 2

Khay đựng trứng có thể giúp tủ lạnh gọn gàng hơn khi dùng để đựng nước sốt. Khay đựng trứng cũng khiến một số chai nhựa hoặc hộp đựng nhẹ khác dễ dàng di chuyển và lộn xộn trong tủ lạnh.

Top MOD >>>  So sánh Tivi CRT TCL 21F9C - 21 inch và Tivi CRT Samsung Slimfit CS-21A530

Bảo quản rau trong tủ lạnh bằng chai

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 3

Bảo quản rau củ trong lọ sẽ giúp chúng tươi ngon và không chiếm nhiều diện tích trong tủ lạnh. Bạn sẽ không phải lo hoa quả bị mất đi khoáng chất và vitamin sau khi chế biến, càng đơn giản hơn khi ngâm trong bình thủy tinh để làm món nước ép bổ dưỡng.

Bằng cách này, các loại rau, củ, quả có thể được bảo quản sạch và tươi lâu hơn, đồng thời giúp tủ lạnh gọn gàng hơn.

Làm hộp từ để tiết kiệm diện tích cho tủ lạnh

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 4

Hộp từ sử dụng hiệu quả không gian trống trong tủ lạnh

Một ý tưởng vô cùng sáng tạo cho chiếc tủ lạnh của bạn. Chỉ cần một miếng dán tủ lạnh đặt dưới đáy hộp, bạn đã có ngay một cách sắp xếp thực phẩm như thế này.

Làm sạch tủ lạnh bằng công thức tự nhiên

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 5

Công thức từ chanh và giấm là một công thức nước khử mùi hiệu quả hoàn toàn tự nhiên mà bạn có thể làm tại nhà. Để một cốc nhỏ nước giấm chanh trong tủ lạnh trong vài ngày để nó tự bay hơi và tỏa đều khắp tủ lạnh. Đây là cách khử mùi an toàn, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, nhất là đối với những bộ phận khó vệ sinh, dễ tích tụ mùi hôi nếu không có dụng cụ chuyên dụng.

Dành một không gian đặc biệt cho thức ăn được ăn trước

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 6

Dành một không gian đặc biệt trong tủ lạnh sẽ giúp bạn không bị sót thực phẩm. Bằng cách này, bạn sẽ không để lại bất kỳ thực phẩm nào sắp hết hạn hoặc sắp hỏng.

Top MOD >>>  Tủ lạnh Sharp SJ-FB74VSL 4 cửa sang trong

Dán nhãn cho từng ngăn tủ lạnh

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 7

Dán nhãn thực phẩm giúp giữ cho tủ lạnh của bạn sạch sẽ. Một số loại thực phẩm cần được đậy nắp để tránh lây lan mùi hoặc để bảo quản lâu hơn, nhưng khi có quá nhiều loại thực phẩm khác nhau thì việc đặt tên và ngày bảo quản là điều cần thiết để có kế hoạch chuẩn bị thực phẩm khoa học, an toàn và tốt cho sức khỏe.

Để một khoảng trống trong tủ làm “Khu ăn nhẹ”.

8 cách sắp xếp thực phẩm cho một chiếc tủ lạnh nhỏ 8

Khu vực dành cho các món ăn nhẹ trong ngày và những món bạn muốn ăn theo khẩu phần riêng của mình. Trái cây và thực phẩm có hạn sử dụng ngắn hoặc những món ăn khuya hay thức ăn khuya yêu thích của bạn được cất giữ trong tủ hoặc trong giỏ như thế này sẽ giúp bạn nhanh chóng lựa chọn ngay sau khi mở tủ.

Mua tủ lạnh mới nhất, giá rẻ nhất

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời