7 thực phẩm lợi sữa mẹ nên ăn mỗi ngày

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Có thể nói, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các chuyên gia cũng khuyến cáo mẹ nên cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong năm đầu tiên. Vì sữa mẹ rất quan trọng nên mẹ cần có một chế độ dinh dưỡng đặc biệt với những thực phẩm có lợi cho thai nhi.

thịt đỏ

Bạn có biết trong quá trình sinh em bé, cơ thể mất rất nhiều máu, nếu không bổ sung lượng máu đã mất thì bạn sẽ không có được lượng sữa cần thiết. Mẹ không chỉ phải bổ sung sắt khi mang thai mà cả sau khi sinh, sắt vẫn rất quan trọng đối với cả mẹ và bé.

Trong thời kỳ cho con bú, mẹ nên bổ sung protein, vitamin B12 và sắt. Những chất này được tìm thấy rất nhiều trong thịt đỏ, đặc biệt là thịt bò. Ăn nhiều thịt bò trong thời kỳ hậu sản sẽ giúp bạn nhanh chóng phục hồi sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng cho nguồn sữa mẹ mà không lo tăng cân.

Các loại đậu

Các loại đậu, đặc biệt là đậu đen và đậu tây là thực phẩm lợi sữa tuyệt vời cho mẹ trong thời kỳ cho con bú. Các loại đậu không chỉ giàu sắt mà còn chứa protein thực vật và các enzym vi khuẩn giúp bạn và em bé của bạn tiêu hóa khỏe mạnh. Vì vậy, để có nhiều sữa cho con bú, các mẹ nên cố gắng bổ sung các loại đậu vào bữa ăn hàng ngày.

Top MOD >>>  Cùng Enfagrow A+ 3 chăm sóc bé yêu

Rau có màu xanh đậm

Các loại rau có màu xanh đậm như rau bina hoặc bông cải xanh là nguồn cung cấp vitamin và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể. Trong các loại rau này, các nhà khoa học đã tìm thấy hàm lượng vitamin A, C và sắt rất lớn. Các vi chất này được tiết qua sữa mẹ, cung cấp cho bé nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé. Thậm chí, nó còn có tác dụng giảm nguy cơ tử vong, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh. Ngoài ra, các loại rau này cũng rất dễ ăn nên mẹ sẽ không lo bị ngán.

Cam, quýt, bưởi

Như chúng ta đã biết, các loại trái cây có múi như cam, quýt, bưởi đều chứa nhiều vitamin C. Vitamin C là chất giúp tăng khả năng hấp thụ sắt cũng như tăng sức đề kháng cho con người. Nếu ăn cam, quýt hay bưởi, sữa sẽ rất giàu vitamin C, không chỉ tốt cho làn da, vóc dáng mà còn rất tốt cho sức khỏe của trẻ.

Quả hạch

Trong thời kỳ mang thai, mẹ cũng phải ăn nhiều óc chó hoặc hạnh nhân vì nó rất tốt cho sự phát triển của thai nhi. Tại sao mẹ không tiếp tục ăn những món này sau khi sinh? Các loại hạt như óc chó, hạnh nhân được mệnh danh là thần dược, rất giàu vi chất dinh dưỡng, đặc biệt là axit folic – một loại axit cần thiết cho sự phát triển của tế bào, rất cần thiết cho sự phát triển của bé. cũng như sự phục hồi của mẹ sau sinh, trẻ được bổ sung đầy đủ axit folic sẽ phát triển toàn diện cả về thể chất và trí não.

Top MOD >>>  Bảng giá sữa bột Hipp cho bé cập nhật mới nhất tháng 3/2017

Sữa

Trong thời kỳ cho con bú, mẹ sẽ phải tốn nhiều sức lực và dinh dưỡng. Vì vậy, ngoài việc ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, mẹ cũng cần bổ sung những chất còn thiếu bằng cách uống sữa.

Trong thời gian cho con bú, đặc biệt là 6 tháng đầu, mẹ vẫn nên bổ sung tổng hợp để đảm bảo lượng vi chất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sắt và canxi. Mẹ nên đưa sữa và sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày để cơ thể được cung cấp đủ canxi, protein và vitamin B, D. Như vậy, trong sữa mẹ tiết ra cũng sẽ đủ canxi và vi chất để bé phát triển xương và răng.

Các loại cá và cá hồi

Cá, đặc biệt là cá hồi, là một trong những thực phẩm tốt nhất cho các bà mẹ đang cho con bú vì chúng rất giàu DHA. Vi chất này có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển trí não của trẻ. Trong sữa mẹ đã có sẵn DHA, nhưng mẹ nên bổ sung cá hồi 1 bữa / tuần với lượng vừa phải trong khẩu phần ăn để tăng lượng vi chất này. Ngoài ra, DHA trong cá hồi còn giúp cải thiện tâm trạng cho mẹ sau sinh.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam