7 thứ tuyệt đối không được để lại trong ô tô khi trời nắng nóng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Thời tiết nắng nóng, với nhiệt độ ngoài trời lên đến 50 độ C, và các đồ vật bằng kim loại có thể đạt nhiệt độ cao hơn.

Do đó, sẽ có ảnh hưởng trực tiếp khi bạn để xe dưới trời nắng nóng, đặc biệt là những bãi xe lộ thiên. Khi đặt xe dưới trời nắng nóng, nhiệt độ bên trong xe sẽ tăng cao, vì vậy có một số vật dụng bạn tuyệt đối không được để trên xe dưới thời tiết nắng nóng, cụ thể:

Bình cứu hỏa

Việc bình cứu hỏa phát nổ khi để trên ô tô không phải là chuyện hiếm

Việc bình cứu hỏa phát nổ khi để trên ô tô không phải là chuyện hiếm

Nếu nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C, nếu để dưới ánh nắng trực tiếp khoảng 20 phút mà không có điều hòa hoặc máy lạnh, nhiệt độ trong cabin xe có thể lên tới 50 độ C, để lâu hơn nữa thì nhiệt độ đó. có thể lên cao hơn.

Vậy nếu nhiệt độ ngoài trời lên đến 40 độ C, thậm chí 50 độ C như đợt nắng nóng gần đây nhất thì nhiệt độ trong cabin ô tô có thể cao đến mức nào?

Dưới sức nóng và áp suất cao trong bình (do khí nóng nở ra), ở một mức độ nhất định sẽ khiến những bình chữa cháy minni chúng ta thường để trên xe bị nổ, và hậu quả rất nặng nề.

Chưa có một vài trường hợp tương tự đã xảy ra, vì vậy bạn cần hết sức lưu ý để không xảy ra những điều đáng tiếc. Không để bình chữa cháy trên xe trong những ngày nắng nóng

Top MOD >>>  5 cách đơn giản làm tăng tốc độ xe đạp điện

Bật lửa (bật lửa)

Không hút thuốc hoặc để bật lửa trong ô tô khi trời nóng

Không hút thuốc hoặc để bật lửa trong ô tô khi trời nóng

Với áp suất và nhiệt độ cao, lượng xăng (hoặc xăng trong bật lửa) nở ra mạnh có thể dẫn đến cháy nổ, vì vậy bạn cũng cần lưu ý tháo bật lửa ra khỏi xe khi đỗ chưa đúng giờ. thời tiết nóng như hôm nay

Pin, điện tử

Không để điện thoại trong ô tô khi trời nắng nóng

Không để điện thoại trong ô tô khi trời nắng nóng

Pin, hay các đồ điện tử như điện thoại, máy nghe nhạc, máy ghi âm… đặt trong cabin nóng tới 70 độ C sẽ là nguồn gây cháy nổ rất nguy hiểm.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe những câu chuyện như có người bị bỏng nặng khi để iPhone trong túi áo ngoài nắng … Nhiệt độ trong cabin sẽ tạo điều kiện cho những tình huống tương tự xảy ra.

Dược phẩm, mỹ phẩm

Son sẽ dễ chảy khi để trong cabin ô tô dưới trời nắng gắt

Son sẽ dễ chảy khi để trong cabin ô tô dưới trời nắng gắt

Thuốc tây thường được sản xuất dưới dạng viên nang hoặc viên nén, khi để trong điều kiện thời tiết quá nóng sẽ bị chảy ra và biến dạng mất tác dụng nên bạn lưu ý không để những vật dụng này trong cabin ô tô. trong những ngày nắng nóng.

Mỹ phẩm thường được làm dưới dạng kem, phấn, sáp … tất nhiên nhiệt độ nóng trong cabin xe sẽ tạo điều kiện cho chúng bị chảy, biến dạng và mất tác dụng …

Top MOD >>>  Có nên mua ô tô bây giờ hay chờ đến tháng 7/2016?

Nước có ga

Nước có ga cũng dễ bị nổ khi để ngoài nắng

Nước có ga cũng dễ bị nổ khi để ngoài nắng

Bia hay các loại nước ngọt có gas thường có lượng gas khá lớn trong lon, chai. Vì vậy, khi gặp nhiệt độ nóng sẽ tạo điều kiện cho khí trong chai nở ra, và do đó, dễ dẫn đến nổ chai bia hay nước ngọt, rò rỉ gas …

Kính râm, đồ nhựa

Nhiệt độ trong cabin sẽ khiến kính râm của bạn bị chảy

Hơi nóng trong cabin sẽ làm kính râm của bạn tan chảy

Nắng nóng có thể làm biến dạng chiếc kính râm yêu thích của bạn, vì vậy đừng quên mang chúng ra ngoài khi bước xuống xe.

Ngoài ra, các đồ vật bằng nhựa khác như đĩa CD, DVD,… hay hộp nhựa cũng dễ bị chảy và biến dạng.

Sô cô la, bánh kẹo và các mặt hàng dễ cháy

Sô cô la, bánh kẹo, kem cũng tuyệt đối không nên để trên xe

Sô cô la, bánh kẹo, kem cũng tuyệt đối không nên để trên xe

Các loại bánh sô cô la hay sữa sẽ dễ bị chảy dưới nhiệt độ nắng khoảng 35 độ C, nếu để trong cabin ô tô thì chúng sẽ chảy nước, làm bẩn cả xe nên bạn hãy cẩn thận.

Ngoài ra, có những vật dụng khác, nếu chúng dễ bị chảy hoặc vỡ trong thời tiết nắng nóng, bạn cũng nên lưu ý mang ra khỏi xe để tránh bị hỏng.

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

TRÊN