7 mẹo hay có thể bạn chưa biết khi sử dụng lò vi sóng

Ngày nay, lò vi sóng đã trở thành thiết bị phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình. Sản phẩm này có thể trở thành người bạn hỗ trợ người dùng chế biến những món ăn ngon. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ những lời khuyên sau đây.

Đầu tiênDùng màng bọc thực phẩm khi nấu ăn

Nếu bạn muốn chế biến món rau củ hấp nhưng không có thời gian thì lò vi sóng là sự lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Mẹo nhỏ là bạn có thể cắt rau củ thành những miếng có kích thước bằng nhau (dày khoảng 2,5 cm).

Sử dụng màng bọc

Sau đó cho rau vào bát hoặc đĩa, dùng màng bọc thực phẩm đậy lại, đồng thời khoan vài lỗ nhỏ trên màng bọc để hơi nước thoát ra ngoài khi nấu. Nhiệm vụ của bạn bây giờ là chọn chế độ steam và nhấn nút bắt đầuThức ăn sẽ chín kỹ và giữ được vị ngọt của rau củ.

2Tạo vòng tròn trong khi nấu ăn

Một trong những vấn đề của người dùng khi hâm nóng bằng lò vi sóng là thức ăn không luôn nóng, đặc biệt là những thực phẩm được giữ trong tủ lạnh. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể khắc phục điều này chỉ với một mẹo đơn giản: sắp xếp thực phẩm của bạn vào một chiếc vòng trước khi cho vào lò vi sóng.

vòng tròn

Sự sắp xếp này làm tăng diện tích tiếp xúc của bề mặt thực phẩm với nguồn nhiệt, nhờ đó bức xạ vi sóng có thể được phân bổ đồng đều hơn. Đảm bảo đặt thức ăn ở các mép ngoài dày hơn và mỏng hơn ở giữa khi bạn xếp để ngăn thức ăn quá chín vì lò vi sóng sẽ làm nóng thức ăn của bạn từ bên ngoài vào trong.

Top MOD >>>  8 phong tục đón Valentine độc và lạ trên thế giới

3Không cho thức ăn vào giữa lò

Hầu hết các lò vi sóng đều có điểm nóng và điểm lạnh. Đó là lý do tại sao chúng ta thường thấy rằng mức độ chín của thực phẩm phụ thuộc vào nơi chúng ta đặt thực phẩm.

đặt trên cạnh

Vì vậy, không nên đặt đĩa ăn ở giữa, nhưng ở rìa của bàn xoay. Điều này cho phép thực phẩm đi qua nhiều điểm nóng hơn, dẫn đến nấu chín đều hơn.

lần thứ 4Giữ ẩm thực phẩm bằng khăn ẩm

Cơ chế hoạt động của lò vi sóng dựa trên các phân tử nước có trong thực phẩm. Nguồn năng lượng này được chuyển đổi thành nhiệt ma sát, còn được gọi là hiệu ứng nhiệt. Khi nước chuyển thành hơi nước, sản phẩm của bạn bị loại bỏ độ ẩm, khiến nó bị dai và kém ngon. Ngăn chặn điều này bằng cách sử dụng khăn ẩm thực phẩm.

khăn ẩm

Điều này sẽ giúp giữ nước và giữ ẩm cho thực phẩm. Bạn thậm chí có thể sử dụng kỹ thuật này để nấu một số loại thực phẩm như rau tươi. Nếu bạn lo ngại hầu hết các loại khăn ướt trên thị trường hiện nay đều chứa nhiều hóa chất, hãy thay thế chúng bằng một miếng vải mỏng thấm nước.

5Mang theo một cốc nước khi bạn nấu ăn

Như đã nói ở trên, thực phẩm dễ mất độ ẩm khi nấu trong lò vi sóng. Nếu bạn không có khăn ẩm, hãy “chữa cháy” bằng cách cho một cốc nước vào lò trong khi nấu.

Top MOD >>>  Top 25 bài thơ chúc ngủ ngon ngọt ngào, lãng mạn, hài hước và hay nhất

thêm một cốc nước

Nước hấp thụ bức xạ vi sóng dư thừa và ngăn thức ăn của bạn bị chín quá mức. Nước cũng giải phóng hơi nước, giúp thức ăn của bạn không bị khô. Chuẩn bị sẵn một cốc nước sẽ giúp bạn sử dụng an toàn hơn, đặc biệt nếu bạn quên vứt bỏ thức ăn và bật lò.

Ngày 6Chọn thùng chứa phù hợp

Khi cho thức ăn vào lò vi sóng, chúng ta thường cho vào hộp nhựa. Tuy nhiên, không phải loại hộp nhựa nào cũng dùng được vì nhựa là chất liệu chịu nhiệt kém, dễ bị chảy khi đun, nấu. Ngoài ra, việc loại bỏ các chất có trong hộp nhựa PE, PS,… vào thực phẩm có thể gây ra những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe.

Sử dụng đúng hộp

Vì vậy, để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình, bạn chỉ nên sử dụng những loại hộp nhựa chuyên dụng, chứng nhận an toàn đối với lò vi sóng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, tốt nhất là từ nhà sản xuất uy tín. ngoài ra, Hộp đựng bằng thủy tinh hoặc sứ là lựa chọn tốt nhất khi nấu trong lò vi sóng.

thứ 7Sử dụng không gian lò vi sóng với bát thủy tinh

Mọi người thường sử dụng lò vi sóng để nấu một món ăn và sau đó chuyển sang món khác. Tuy nhiên, điều này đang làm lãng phí thời gian của bạn. Một mẹo nhỏ để có thể nấu hai phần ăn cùng lúc là sử dụng thêm một tách cà phê hoặc một thức uống nặng để đặt một phần ăn khác trong khi phần còn lại được đặt trên bề mặt quay.

Top MOD >>>  Những điều cần làm trong nhà để hạn chế vi khuẩn, virus, ngừa dịch bệnh

Sử dụng không gian

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng phương pháp này khi cần hâm nóng hoặc nấu một món ăn lớn mà không thể cho tất cả vào đĩa hoặc hộp cùng một lúc. Nếu nấu hai món khác nhau, bạn sẽ gặp khó khăn khi điều chỉnh nhiệt độ cho từng món.

Xem thêm:

  • Cách sử dụng đúng cách chiếc lò vi sóng mới mua cần chú ý tất cả những điều
  • Hướng dẫn làm bánh mì nướng bằng lò vi sóng dễ sử dụng mà cực ngon
  • Những loại bát đĩa nào dùng được trong lò vi sóng?

Với những mẹo hay khi sử dụng lò vi sóng mà Vzone giới thiệu trên đây, hy vọng bạn có thể chế biến những bữa ăn ngon cho gia đình mà không gặp quá nhiều rắc rối.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !