7 lý do nên mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng

7 lý do nên mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Để có thể giải quyết được vấn đề này, bạn nên tham khảo các yếu tố quyết định liên quan để đưa ra lựa chọn chính xác. Dưới đây là 7 yếu tố quyết định giúp bạn xác định xem nên mua iPad hay máy tính xách tay cho công việc văn phòng hiệu quả của bạn. Đồng thời, đây cũng là cơ sở để bạn phán đoán công việc IPad có thể thay thế máy tính xách tay không.

1. Tổng hợp 7 ưu điểm của iPad so với laptop

Đầu tiên, bạn cần căn cứ vào những ưu điểm nổi bật của iPad để có thể có cái nhìn tổng quan về các chức năng và tiện ích khi sử dụng iPad.

    Nên chọn dùng laptop hay iPad cho công việc văn phòng Nên chọn dùng laptop hay iPad cho công việc văn phòng (Nguồn: Internet)

Pin iPad kéo dài hơn máy tính xách tay: Không thể phủ nhận những sản phẩm công nghệ đặc biệt của iPad Dòng iPad Pro được trang bị pin trâu hơn một chiếc máy tính xách tay so với những tính năng và khả năng sử dụng mà iPad mang lại. Hơn nữa, iPad nhỏ hơn và dễ sử dụng hơn.

Bạn có thể dựa vào 7 ưu điểm vượt trội của iPad để có thể so sánh và đưa ra quyết định nên mua iPad hay laptop cho mình. Tham khảo cấu hình iPad pro, Mini, Air các phiên bản bắt đầu từ năm 2010.

Bắt đầu nhanh mọi lúc: Yếu tố khởi động luôn được nhiều người quan tâm khi sử dụng các thiết bị công nghệ. iPad có khả năng khởi động khá nhanh so với máy tính xách tay. Chỉ cần bạn thực hiện thao tác khởi động, hệ thống của iPad luôn sẵn sàng phục vụ bạn sử dụng mà không cần phải chờ đợi quá lâu.

Sự thuận tiện, di động: Để có được các tính năng, bản thân thiết kế của iPad đã góp phần không nhỏ. Thiết kế của iPad từ thế hệ đầu tiên đến thế hệ hiện tại đều hướng đến sự tiện lợi và cơ động cao nhất cho khách hàng. Trọng lượng của iPad rất nhỏ, thuận tiện mang theo và dễ dàng di chuyển mà không chiếm quá nhiều không gian cất giữ và công sức. Thế hệ iPad Air có cấu hình cao ra mắt cùng với Air 2 nổi bật được tôn vinh là iPad 6.1mm mỏng nhất thế giới với các phiên bản vàng và bạc.

iPad hiện có thể kết nối với bàn phím thành một máy tính xách tay mini: Nếu bạn vẫn thuộc tuýp người thích thao tác trên bàn phím thì iPad cũng được trang bị tính năng kết nối với các phụ kiện rời. Bàn phím có thể kết nối với iPad một cách đơn giản và nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng sử dụng. Lúc này, iPad của bạn đã được “hô biến” thành một chiếc máy tính xách tay.

iPad hoạt động nhanh hơn máy tính xách tay nhờ các thao tác chạm: Trong khi sử dụng máy tính xách tay, bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào điều khiển chuột. Nhưng với iPad, ngoài việc có thể kết nối với chuột điều khiển, bạn còn có thể thao tác trực tiếp trên màn hình. Tính năng cảm ứng đã mang đến sự tiện lợi cao cho người dùng khi sử dụng iPad mà không quá phụ thuộc vào chuột. Điều này đã giúp iPad hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn.

Top MOD >>>  Đi tìm sự khác biệt của bộ đôi máy tính bảng Transformer Pad TF300 và Vivo Tab Smart

iPad có thể được sử dụng ở mọi nơi, ngoài trời trong nhà: Điều tuyệt vời của nó là bạn có thể sử dụng nó ở bất cứ đâu, nhờ thiết kế mỏng, nhỏ gọn dễ cầm trên tay. Bên cạnh đó, khả năng đa nhiệm của iPad giúp bạn có thể quản lý, lập kế hoạch, … một cách tiện lợi mà không cần ở văn phòng.

Các ứng dụng hỗ trợ cho văn phòng trên iPad ngày càng tốt hơn: Nhà sản xuất có mối quan tâm sâu sắc đến các ứng dụng hỗ trợ trên iPad, vì vậy họ đã không ngừng bổ sung các tính năng mới. Đặc biệt là các ứng dụng hỗ trợ cho công việc văn phòng ngày càng đa dạng và thiết thực cho người dùng.

2.7 lý do nên mua máy tính xách tay thay vì iPad

Máy tính xách tay là sản phẩm công nghệ quen thuộc với nhiều người. Với sự tiện lợi và khả năng đáp ứng nhiều mục đích sử dụng của chiếc laptop được hầu hết mọi người lựa chọn. Có nhiều lý do cho bạn nhanh tay sở hữu cho mình một chiếc laptop cấu hình cao và thiết kế bắt mắt của riêng nó. Dưới đây là một số lưu ý về hạn chế của iPad, giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn:

Các ứng dụng công việc chưa được hỗ trợ hoặc được hỗ trợ đầy đủ trên iPad: Mặc dù đã có nhiều ứng dụng được bổ sung để hỗ trợ công việc văn phòng nhưng không phải ứng dụng nào cũng được phát triển. Ngoài ra, một số ứng dụng khi hoạt động trên iPad không được đảm bảo cung cấp đủ khả năng sử dụng như trên máy tính xách tay. Màn hình iPad nhỏ hơn: Kích thước màn hình iPad phù hợp để sử dụng nhanh chóng và trong thời gian ngắn hơn là thời gian sử dụng dài. Máy tính xách tay đã khắc phục được hạn chế này với kích thước màn hình đa dạng phù hợp với yêu cầu hiển thị của người dùng.

Máy tính xách tay sử dụng đa nhiệm và có nhiều cửa sổ tốt hơn: iPad cũng có thể mở nhiều cửa sổ cũng như truy cập bằng nhiều ứng dụng cùng lúc nhưng cấu hình hạn chế sẽ ảnh hưởng đến tốc độ truy cập. Với máy tính xách tay, bạn có thể thực hiện đa nhiệm và mở nhiều cửa sổ cùng lúc mà không bị hạn chế và bị treo.

IPad nhỏ có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi IPad nhỏ gọn có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi (Nguồn: goboomtown.com)

Hoạt động trên laptop phù hợp với lập trình viên, thiết kế đồ họa, văn phòng: Thiết kế của máy tính xách tay hỗ trợ tối đa và hoàn toàn phù hợp cho các công việc cụ thể. Tại thời điểm này, thiết kế và tính năng của iPad bị hạn chế. Hoặc một số phiên bản iPad mới nếu đáp ứng được cũng không đảm bảo khả năng sử dụng như mong muốn.

Kết nối chuột và bàn phím phù hợp hơn cho các công việc như soạn thảo báo cáo, thiết kế: Máy tính xách tay được thiết kế để dễ dàng kết nối với các phụ kiện đi kèm, hơn thế nữa bạn có thể mua linh kiện máy tính chất lượng chính hãng tại đại lý phân phối, công ty một cách thuận tiện và nhanh chóng. Các thiết bị kết nối này sẽ giúp cải thiện hơn nữa các chức năng mà máy tính xách tay có thể đảm nhận. IPad cũng có thể kết nối với các phụ kiện được hỗ trợ nhưng hạn chế.

Top MOD >>>  Đánh giá chiếc điện thoại thông minh HTC Desire 820 (Phần 2: Camera, Pin và Phần mềm)

Kết nối với các thiết bị khác: Máy tính xách tay có thể giúp kết nối với loa, ổ cứng, USB, máy in, điện thoại tốt hơn khi sử dụng mạng nội bộ. Điều này giúp cho việc trao đổi và truyền tải thông tin trở nên dễ dàng hơn. Nhưng iPad bị hạn chế trong kết nối này.

Bạn cần một chiếc máy có cấu hình đủ mạnh: Laptop khi được trang bị cấu hình cao, có thể đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của người dùng từ cơ bản đến nâng cao. Nâng cấp phần cứng tốt trong máy tính xách tay cũng có thể dễ dàng thực hiện so với iPad.

Với những hạn chế còn tồn tại nêu trên Tôi nên mua cái nào giữa iPad và máy tính xách tay khiến bạn chần chừ. Tuy nhiên, mua loại nào thì bạn cũng nên căn cứ vào một vài so sánh giữa hai sản phẩm cụ thể để có thể đưa ra quyết định chính xác hơn.

    iPad có thể được kết nối với bàn phím bên ngoài một cách dễ dàngiPad có thể kết nối với bàn phím dễ dàng (Nguồn: tinhte.vn)

3. 7 lý do nên mua iPad hoặc laptop cho công việc văn phòng

Bạn có thể tham khảo 7 yếu tố quan trọng để đưa ra quyết định mua iPad hay laptop cho công việc văn phòng của mình.

3.1. Bản chất công việc

Cần xác định văn phòng làm việc của bạn là gì? Công việc này đòi hỏi những chức năng gì khi sử dụng iPad? Đánh giá cơ bản về các tính năng có sẵn của iPad có đáp ứng được nhu cầu sử dụng của bạn không? Hiệu suất đạt khoảng bao nhiêu%… Nếu đáp ứng được hết nhu cầu công việc thì bạn có thể quyết định mua iPad hoặc laptop.

3.2. Tính di động

IPad dễ di chuyển hơn máy tính xách tay là những gì bạn có thể dễ dàng nhận thấy. Từ thiết kế đến trọng lượng, kích thước màn hình, iPad có thể hỗ trợ người dùng ở mức độ tiện lợi hơn máy tính xách tay. Vì vậy, nếu bạn đặt thiết bị di động lên hàng đầu, bạn nên mua ngay sản phẩm iPad tiện lợi và đa năng.

3.3. Khả năng kết nối với các thiết bị khác

Các phiên bản iPad sau này được tăng cường khả năng kết nối nhưng vẫn còn khá nhiều hạn chế so với máy tính xách tay. Trong việc so sánh iPad và laptop thì đây chính là ưu điểm vượt trội khiến laptop được đánh giá cao hơn sản phẩm iPad.

3.4. Tuổi thọ pin

Ngày nay, pin không còn là vấn đề quan trọng nhất khi chọn mua thiết bị công nghệ hiện đại nào, nâng cao. Cả thiết kế iPad và laptop đều đã có những cải tiến tối ưu về thời lượng pin cho người dùng. Thời lượng pin đã kéo dài lên đến 8-10 giờ. Tuy nhiên, bạn cũng cần xác định xem thiết bị của mình có cần sử dụng cùng lúc lượng pin đó hay không. Hoặc bạn có thể sạc pin ở bất cứ đâu một cách nhanh chóng, với ổ cắm điện và bộ sạc dự phòng đã sẵn sàng.

Top MOD >>>  Những chiếc máy ảnh DSLR tốt nhất năm 2018 theo từng phân khúc

3.5 Các ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp có được hỗ trợ tốt không?

Sẽ có những ứng dụng dành riêng cho doanh nghiệp chỉ được hỗ trợ tốt khi chạy trên đúng sản phẩm. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng khác để thay thế nhưng hiệu quả không được như mong đợi. Vì vậy, việc lựa chọn thiết bị phù hợp với công việc cũng không kém phần quan trọng. Các ứng dụng cơ bản có thể hoạt động tốt và được tối ưu hóa trên các thiết bị. Nhưng với những công việc chuyên sâu hơn, bạn sẽ phải sử dụng các ứng dụng cao cấp. Nhưng các ứng dụng cao cấp chỉ hiệu quả khi có sự tương thích của thiết bị.

Ứng dụng iPad đã từng nghiệnỨng dụng iPad từng nghiện (Nguồn: thesweetsetup.com)

3.6. Quen thuộc với cách gõ và chuột hoặc chạm

Có những thói quen mà bạn khó có thể thay đổi như gõ, sử dụng chuột hoặc chạm. Bản thân bạn sử dụng và thấy hiệu quả theo thói quen nào thì nên chọn theo thói quen đó. Điều này nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất cho bạn. Có nhiều người không thể sử dụng máy nếu không có chuột và ngược lại, có người chỉ sử dụng cảm ứng chứ không dùng chuột điều khiển.

3.7. Kích thước màn hình

Kích thước màn hình của máy tính xách tay hoặc iPad được chọn dựa trên nhu cầu của thiết bị. Bạn cần trải nghiệm về độ chính xác của hình ảnh hiển thị hay bạn chỉ quan tâm đến chất lượng hiển thị? Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lựa chọn kích thước màn hình cho các sản phẩm công nghệ. Hiện tại, máy tính xách tay cung cấp cho bạn nhiều kích cỡ màn hình hơn iPad.

3.8 Định cấu hình sản phẩm

Đánh giá chung có thể thấy, các phiên bản iPad mới nhất đã được trang bị cấu hình mạnh hơn trước rất nhiều. Nhưng khả năng thay thế, nâng cấp cấu hình của iPad bị hạn chế. Trong khi đó, máy tính xách tay có thể làm điều này một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cấu hình của laptop có thể thiết kế theo nhu cầu của người dùng từ thấp đến cao một cách dễ dàng.

3.9 Mức giá tiết kiệm nhất

Sản phẩm iPad có giá không hề thấp, giá của một sản phẩm bạn có thể trang bị cho một chiếc laptop tầm trung. Tuy nhiên, việc định giá máy tính xách tay hay iPad không chỉ dựa vào khả năng sử dụng mà còn là chất lượng, mẫu mã và thương hiệu.

    IPad nhỏ gọn đầy đủ tính năng iPad IPad compact đầy đủ tính năng (Nguồn: zing.vn)

Như vậy, việc nên mua iPad, laptop nào sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà bạn cần tham khảo và cân nhắc. Đặc biệt, với câu hỏi iPad có thay được laptop không sẽ không có câu trả lời xác đáng vì mục đích sử dụng của mỗi sản phẩm là khác nhau.

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.