7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Một trong những bước ngoặt lớn nhất mà lịch sử công nghệ từng chứng kiến ​​là khi Steve Jobs chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên, và từ đó đến nay, xu hướng smartphone vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, giúp Apple trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới.

Từ xưa đến nay, mối quan hệ giữa Apple và Microsoft luôn là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Surface với iPad, Zune với iPod, PC đến Mac, cả hai gã khổng lồ công nghệ Mỹ đều theo đuổi cùng một đối tượng và cố gắng thỏa mãn những nhu cầu chung. Tuy nhiên, thời thế đã thay đổi khi Microsoft nhận ra rằng Android và iOS hiện đang quá mạnh trên thị trường di động, vì vậy bắt tay và dung hòa cả hai sẽ là giải pháp tốt nhất. Ít nhất là cho đến bây giờ.

Apple dường như cũng đồng tình với quan điểm này, đơn giản vì Apple vẫn còn rất nhiều điều để học hỏi từ các đối thủ của mình.

1. Nền tảng Windows vượt trội hơn OS X

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 1

Thực tế, mỗi nền tảng hệ điều hành đều có ưu điểm riêng nhưng về cơ bản Windows xử lý các ứng dụng và tác vụ tốt hơn OS X. Một trong những tính năng đơn giản trên Windows hỗ trợ đa nhiệm mà OS X chưa từng có, đó là đưa windows lên Full- màn hình bằng cách kéo chúng lên cạnh trên cùng của màn hình hoặc thu nhỏ chúng xuống 1/2 nếu Kéo sang hai bên.

Top MOD >>>  Đánh giá điều hoà Fujiaire - Điều hòa Nhật giá rẻ chất lượng

2. Trợ lý ảo Cortana hỗ trợ tốt hơn

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 2

Khác với trợ lý ảo Siri của Apple, Microsoft Cortana học hỏi nhiều hơn từ thói quen của người dùng, và từ đây mang đến những tính năng hỗ trợ tốt hơn. Cortana cũng đồng bộ hóa tốt hơn giữa các hệ thống, đặc biệt có sẵn trên Windows 10 hoặc thậm chí cả nền tảng iPhone và Android. Mặt khác, Siri hiện chỉ được sử dụng trên iPhone và iPad.

3. Nền tảng Windows “làm mới” tốt hơn

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 3

Hệ điều hành OS X của Apple đã không mang lại nhiều thay đổi đáng chú ý trong vài năm qua. Trong khi đó, hệ điều hành của Microsoft liên tục mang đến nhiều thay đổi từ Windows 7,8 và bây giờ là Windows 10 để thích ứng với nhu cầu của người dùng.

4. Windows hỗ trợ trò chơi tốt hơn

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 4

Windows từ lâu đã trở thành nền tảng hỗ trợ tốt hơn cho game thủ và đây là một lợi thế lớn so với nền tảng OS X của Apple. Với Windows 10, Microsoft còn mang đến nhiều hơn thế nữa với các ứng dụng Xbox giúp bạn dễ dàng truyền trực tiếp trò chơi từ Xbox One sang máy tính xách tay, máy tính bảng hoặc PC của mình. Với OS X, người dùng sẽ gặp khó khăn khi cài đặt một vài game, hoặc nâng cấp phần cứng để đáp ứng các game nặng.

5. Microsoft có dịch vụ đám mây tốt hơn Apple

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 5

Nhìn chung, Microsoft vẫn sở hữu các dịch vụ lưu trữ đám mây tốt hơn Apple. Các dịch vụ OneNote và OneDrive cũng có thể lưu trữ dữ liệu và tệp trên bất kỳ nền tảng nào, thay vì chỉ trên các sản phẩm của Apple như với iCloud.

Top MOD >>>  So sánh điện thoại iPhone 6 Plus và Samsung Galaxy Note 5

6. Microsoft thành công trong việc xây dựng thương hiệu

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 6

Mảng phần cứng của Microsoft không thực sự nổi bật nhưng ít nhất họ cũng có những khái niệm xác định rõ ràng. Ví dụ, Microsoft Surface Book là sự kết hợp giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, với sức mạnh phần cứng và nền tảng để làm tất cả.

Ngược lại, Apple dường như đang đánh mất bản sắc riêng của mình, đặc biệt là với dòng sản phẩm iPad Pro bị coi là “nửa nạc nửa mỡ” hay chỉ là bản sao của Surface Pro 4. Dòng sản phẩm này thậm chí vẫn sử dụng chung nền tảng iOS như iPhone và iPad, và thiếu nhiều tính năng cần thiết nếu bạn muốn sử dụng nó như một chiếc máy tính xách tay.

7. Đồng bộ đa nền tảng tốt hơn

7 điều Mac OS còn thua kém so với Windows 7

Với sự ra mắt của Windows 10, Microsoft hứa hẹn sẽ mang đến khả năng đồng bộ đa nền tảng tốt hơn nhiều so với Apple. Một số tính năng của Windows như Continuum thậm chí còn cho phép người dùng sử dụng giao diện Windows 10 Mobile trên PC thông thường nếu muốn.

Nguyên Nguyên

Theo BusinessInsider

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời