Tháng Mười 29, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

7 cách sử dụng máy giặt Electrolux, Panasonic cửa trước, cửa trên

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Cách sử dụng máy giặt Electrolux cửa trước

Đánh giá máy giặt cửa trước của Electrolux, lý do nên mua, nhận thấy rằng đây là một trong những dòng sản phẩm đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa biết cách sử dụng máy giặt này thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

1.1. Các nút trên bảng điều khiển

Máy giặt và máy sấy cao cấp hiện nay Có nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Nếu bạn muốn sử dụng tối đa các máy giặt này, bạn cần biết cách vận hành các nút trên bảng điều khiển. Tìm hiểu cách sử dụng máy giặt của bạn với bảng điều khiển thông qua các hướng dẫn bên dưới.

 • Nút tổng hợp: Chương trình giặt tích hợp
 • Nút Delicates: Chương trình giặt các loại vải nhạy cảm
 • Nút rửa tay: Chương trình rửa thủ công
 • Nút lụa: Chương trình giặt vải lụa
 • Nút ngâm: Chương trình giặt ngâm
 • Nút: Woollens: Chương trình giặt vải len
 • Nút quay: Chế độ quay
 • Nút xả: Chế độ xả
 • Nút xả: Chế độ rửa
 • Nút bông: Chương trình giặt bông, thường được mọi người lựa chọn sử dụng nhiều nhất. Đồng thời đây cũng là chương trình được nhà sản xuất khuyến khích sử dụng để bảo quản quần áo lâu bền.
Các nút trên bảng điều khiển
Các nút trên bảng điều khiển

Dòng máy giặt Electrolux thường có cơ chế hoạt động từ 1 đến 8. Ngoài ra nó cũng có một số dòng không được ký hiệu bằng số mà sử dụng chữ A đến H. Cơ chế sử dụng của nó cũng tương tự như trên.

Sau khi lệnh khởi động được đưa ra, máy sẽ bắt đầu chạy toàn bộ chương trình giặt đã chọn. Khi kết thúc kết thúc, một tiếng bíp sẽ vang lên. Đối với quần áo giặt bằng tay và chỉ muốn vắt lại, bạn có thể chọn chế độ vắt tức thì.

1.2. Cách chọn chu trình giặt

Hiện nay, máy giặt được tích hợp nhiều chương trình giặt. Bạn có thể chọn một chương trình phù hợp dựa trên loại vải bạn đang sử dụng. Dưới đây là một số chương trình giặt mà bạn có thể tham khảo.

Chương trình giặt nhanh

Khi áp dụng chương trình này, bạn thường sẽ chỉ mất khoảng thời gian từ 30 – 40 phút là có thể hoàn thành khối lượng quần áo từ 1 – 3kg. Mọi người thường sử dụng chương trình này cho quần áo không quá bẩn. Hay những bộ quần áo mỏng nhẹ chỉ bám mồ hôi mà không có nhiều vết bẩn khó tẩy.

Top MOD >>>  Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Daikin 1 chiều, 2 chiều, inverter
Cách chọn chu trình giặt
Cách chọn chu trình giặt

Chương trình ủi dễ dàng (quần áo ít nhăn)

Chương trình ủi dễ dàng là một chương trình được tích hợp sẵn trong máy giặt giúp quần áo ít bị nhăn hơn sau khi giặt. Thuận tiện cho việc ủi quần áo sau khi giặt. Chương trình này hoạt động theo cách sử dụng tốc độ quay trống chậm hơn.

Chương trình giặt chất liệu len (len) và lụa

Chương trình này áp dụng cho các chất liệu như lụa hoặc len. Vì khi lựa chọn nó sẽ giúp giặt đồ len một cách sạch sẽ mà vẫn giữ được form của sản phẩm.

Chương trình rửa tay

Chương trình Giặt tay là chế độ giặt thủ công, phù hợp với quần áo làm từ chất liệu cao cấp hoặc lụa, tơ tằm, vải lanh …

Chương trình làm mới

Chương trình Freshen-up được sử dụng rất phổ biến trong một số loại máy giặt hiện đại ngày nay. Chương trình loại này áp dụng cho các loại quần áo hàng ngày có tích hợp nước xả để quần áo thơm tho.

Chương trình bán tải hoặc tiết kiệm

Chương trình giúp giảm chi phí sử dụng bằng cách sử dụng ít nước và năng lượng hơn trên ít quần áo hơn. Một số dòng máy không có chế độ này, cảm biến của nó sẽ tự động điều chỉnh chương trình giặt và lượng nước.

Chương trình thiết bị thể thao

Mọi người thường sử dụng chương trình Dụng cụ thể thao để giặt quần áo thể thao tổng hợp. Nó sẽ giặt sạch quần áo nhanh chóng trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo loại bỏ mọi vết bẩn. Đồng thời, quần sau khi giặt không bị nhăn, nhàu. Chương trình này được thiết kế để giặt quần áo thể thao bằng vải tổng hợp trong thời gian ngắn và giảm nếp nhăn.

Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux
Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt Electrolux

2. Cách sử dụng máy giặt cửa trên Panasonic

2.1. Các nút trên bảng điều khiển

Máy giặt panasonic cửa trên là một trong những đồ điện, điện lạnh được nhiều gia đình tin dùng. Cách sử dụng sản phẩm này cũng tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần chọn chương trình phù hợp trước khi giặt. Hiện dòng máy này có nhiều chế độ giặt cho bạn lựa chọn.

Bảng điều khiển dòng máy giặt Panasonic
Bảng điều khiển dòng máy giặt Panasonic

Chế độ giặt bình thường: Đây là chế độ được các nhà sản xuất khuyên dùng vì giúp giặt sạch quần áo cho cả gia đình một cách nhanh chóng. Chương trình này không phân loại vải nhưng vẫn đảm bảo loại bỏ bụi bẩn hiệu quả.

Làm sạch nhanh chóng: Nếu bạn muốn giặt quần áo không quá bẩn mà có thể tiết kiệm thời gian cũng như năng lượng và nước, bạn có thể chọn chương trình này.

Làm sạch nhẹ: Được sử dụng cho trọng lượng nhẹ cũng như quần áo mỏng cao. Các chất liệu được khuyến nghị cho chương trình này là lanh, lụa.

Những thứ dành cho trẻ em: Vì đặc điểm của quần áo trẻ em đó là khá mỏng và nhỏ. Vì vậy nếu bạn chọn chu trình giặt thông thường sẽ khiến quần áo của bạn dễ bị hỏng, rách. Chế độ này có tốc độ hoạt động vừa phải nhưng vẫn giúp loại bỏ hoàn toàn vi khuẩn có hại. Chính vì vậy mà bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Top MOD >>>  Tổng hợp cách lắp đặt máy lọc nước Sunhouse đơn giản hiệu quả

Rửa trong chất làm mềm: Chương trình này giúp Nước xả chuyên dụng cho máy giặt có thể xuyên qua các sợi tốt. Từ đó giúp hương thơm được lâu hơn.

Chương trình giặt chăn ga gối: Đây là những chất liệu cũng có nhu cầu giặt tẩy cao. Tuy nhiên, chất liệu khó giặt cũng như kích thước lớn và vải thường cứng. Vì vậy, bạn nên chọn một chiếc máy giặt Panasonic hiện đại, cao cấp để giúp xóa tan nỗi lo khi giặt chăn.

Sấy khô trong 90 phút: Đây là một chương trình mà mỗi bước từ giặt đến sấy chỉ kéo dài 90 phút. Do đó, bạn có thể tiết kiệm được nhiều thời gian giặt giũ mà vẫn mang lại hiệu quả cao.

Cách chọn chương trình giặt
Cách chọn chương trình giặt

2.2. Cách chọn chương trình giặt

Nếu gia đình bạn có máy giặt mà chưa biết cách chọn và sử dụng chương trình giặt. Sau đó, bạn có thể làm theo các hướng dẫn được giới thiệu dưới đây:

 • Bước 1: Tiến hành nhấn nút Nguồn để mở nguồn thiết bị
 • Bước 2: Sau đó, bạn nhấn nút Chương trình và chọn chế độ giặt phù hợp nhất. Thông thường, người dùng nên chọn chương trình giặt bình thường. Đây là chế độ giặt phù hợp với nhiều gia đình. Mỗi chương trình đều được nhà sản xuất cài đặt theo một thứ tự nhất định để bạn dễ dàng lựa chọn. Để lựa chọn, bạn chỉ cần nhấn nút và chọn chương trình trên bảng điều khiển. Ví dụ, nếu bạn muốn chọn chương trình giặt bình thường, bạn có thể nhấn nút số 1.
 • Bước 3: Bước này để bạn chọn mực nước phù hợp với quần áo của mình. Thông thường bước này có thể được thực hiện giống như cách chọn chương trình ở trên.
 • Bước 4: Nhấn nút Bắt đầu / Tạm dừng: Bước này để bắt đầu chương trình giặt đã chọn ở trên.

3. Lưu ý khi sử dụng và cách bảo quản máy giặt bên và tốt hơn

3.1. Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

Không chỉ máy giặt mà các thiết bị điện chính hãng khác, đồ công nghệ gia dụng khi mua đều được tặng kèm sách hướng dẫn. Việc của bạn bây giờ là làm theo hướng dẫn bảo quản máy giặt tối ưu để kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Tuy nhiên, do thói quen của một số người mà chúng ta thường bỏ qua bước này. Điều này sẽ làm cho việc sử dụng sản phẩm của bạn khó khăn hơn trong quá trình giặt máy. Và hiệu quả sử dụng máy lúc này sẽ không cao.

Lưu ý để bảo quản máy giặt tốt hơn
Lưu ý để bảo quản máy giặt tốt hơn

3.2. Không nhét nhiều quần áo vào máy

Cách sử dụng máy giặt cửa trước đúng cách là không nên nhét nhiều quần áo vào máy. Máy giặt thông thường sẽ có khối lượng giặt tối đa. Nếu bạn cho thêm quần áo vào máy sẽ khiến máy không thể giặt được. Nếu tình trạng này diễn ra lâu ngày có thể khiến máy bị lỗi.

3.3. Chất tẩy rửa phù hợp với liều lượng chính xác

Đừng nghĩ rằng bột giặt tay và bột giặt máy là giống nhau vì hai loại được thiết kế khác nhau. Do đó, hiệu quả sử dụng mà nó mang lại cũng khác nhau. Với bột giặt thông thường sẽ tạo ra rất nhiều bọt. Tuy nhiên, khả năng hòa tan của nó khá kém. Do đó, khi hoạt động sẽ tạo nhiều bọt và khiến mô tơ hoạt động của máy giặt dễ bị hỏng.

Top MOD >>>  Kinh nghiệm mua quạt trần nào tốt nhất theo 7 tiêu chí quan trọng

Cách tốt nhất để sử dụng máy giặt cửa trên là chọn loại bột giặt chuyên dụng. Thông thường chất tẩy rửa được thiết kế để tạo ra ít bọt hơn trong khi mang lại khả năng giặt sạch tốt. Giúp giặt sạch quần áo nhanh chóng, đồng thời giúp tiết kiệm nước hiệu quả. Từ đó, quần áo của bạn sẽ bền và đẹp hơn.

3.4. Phân loại quần áo của bạn trước khi giặt chúng

Phân loại quần áo trước khi giặt cũng là một công đoạn khá quan trọng để đảm bảo tuổi thọ của quần áo. Vì mỗi loại vải có một cách giặt khác nhau. Nếu đồ giặt được trộn với nhau, một số chất liệu mỏng, dễ hỏng sẽ bị ảnh hưởng.

Phân loại quần áo của bạn trước khi giặt chúng
Phân loại quần áo của bạn trước khi giặt chúng

3.5. Vệ sinh máy giặt thường xuyên

Cách để kiểm tra xem máy giặt của bạn có hoạt động tốt hơn hay không là vệ sinh máy thường xuyên. Điều này giúp máy giặt có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi các vết bẩn tích tụ.

Vệ sinh và sử dụng máy giặt đúng cách bằng bột giặt chuyên dụng Các thương hiệu máy giặt tương đối giống nhau. Đó là lý do tại sao bạn có thể áp dụng cho máy giặt của các hãng khác như: LG, Sanyo, Toshiba, …

Để vệ sinh bạn chỉ cần vệ sinh máy sạch sẽ và lau khô bằng khăn mềm. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các vật dụng vệ sinh khác để vệ sinh. Lưu ý là không sử dụng bàn chải hoặc chất đánh bóng hoặc vật liệu dễ bay hơi để vệ sinh máy. Điều này sẽ khiến các linh kiện của máy dễ bị hư hỏng.

3.6. Chăm sóc tốt máy giặt

Để bảo quản máy giặt một cách tốt nhất, bạn nên tắt nguồn máy giặt khi không cần sử dụng nữa. Ngoài ra, sau khi sử dụng, hãy làm sạch ngăn đựng bột giặt hoặc nước xả. Nếu bạn chưa biết cách tăng tuổi thọ cho máy giặt thì có thể tham khảo cách bảo quản máy giặt để tăng thời gian sử dụng lên hơn 10 năm giúp kéo dài thời gian hoạt động cho người bạn thiết yếu của gia đình này.

3.7. Chú ý an toàn khi sử dụng

Ngoài ra, khi sử dụng máy giặt, bạn cũng cần lưu ý một số cách sử dụng an toàn. Ví dụ, khi máy đang hoạt động, không cho tay vào lồng giặt của máy. Nó có thể làm bạn bị thương.

Hoặc không để trẻ em chơi bên cạnh máy giặt, đặc biệt là khi bạn đang giặt quần áo. Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không cho tay vào lồng giặt hoặc với tay vào đáy máy, các bộ phận đang quay có thể gây thương tích. Ngoài ra, không làm văng hoặc làm đổ nước lên bảng điều khiển. Điều này sẽ dễ làm cho board mạch bị chạm và lệch hoặc làm hỏng các chức năng của máy.

Thận trọng khi sử dụng máy giặt
Thận trọng khi sử dụng máy giặt

Bài viết trên đã hướng dẫn cho bạn một số cách sử dụng máy giặt an toàn và hiệu quả. Hi vọng bạn có những kiến ​​thức bổ ích và thú vị, hãy áp dụng khi sở hữu chiếc máy giặt thân yêu cho gia đình mình!