7 cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị Android

7 cách kéo dài thời gian sử dụng pin trên các thiết bị Android

Cách kéo dài thời lượng pin trên thiết bị Android
Cách kéo dài thời lượng pin trên thiết bị Android

Công nghệ di động tiếp tục phát triển và mang đến cho người dùng nhiều lợi thế. Tuy nhiên, vẫn còn những băn khoăn mà nhiều người sử dụng thiết bị di động phải cân nhắc hiện nay, đó là pin và thời lượng sử dụng. Vậy làm cách nào để có thể kéo dài tuổi thọ pin và sử dụng lâu hơn?

Vzone.VN Dưới đây là một số mẹo về cách kéo dài thời lượng pin trên thiết bị Android mà bạn có thể sử dụng để tối ưu hóa tuổi thọ pin trên thiết bị của mình.

Đầu tiên.Tắt kết nối không dây khi bạn không cần

Hiện nay, hầu hết các thiết bị di động đều được hỗ trợ các kết nối không dây như WiFi, 3G cellular data, Bluetooth, NFC… để bạn có thể kết nối dễ dàng và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu bạn quên tắt chúng khi không sử dụng, các tính năng vô hình vẫn sẽ hoạt động ngầm, âm thầm “ngốn” pin.

Tắt wifi trong cài đặt
Tắt wifi trong cài đặt

Bạn có thể tắt kết nối Wi-Fi khi không sử dụng để giảm mức tiêu thụ pin. Để tắt nó, hãy truy cập các thiết lập nhập cảnh truy cập Internet không dây sau đó chuyển ra khỏi chế độ Trên đến ngoài.

Top MOD >>>  7 cách khử mùi hôi cho tủ lạnh cực hiệu quả có thể bạn chưa biết

Tắt kết nối Bluetooth
Tắt kết nối Bluetooth

Trong phần các thiết lập và lựa chọn Bluetooth tắt khi không sử dụng.

Tắt dữ liệu di động 3G
Tắt dữ liệu di động 3G

Kết nối dữ liệu di động 3G là một trong những yếu tố chính làm giảm tuổi thọ pin thiết bị của bạn. Ngoài ra, hầu hết các thiết bị kết nối 3G sẽ nóng hơn bình thường. Vì vậy, bạn nên lưu ý và tắt nó đi khi không sử dụng. Để tắt bạn các thiết lập sau đó chọn Sử dụng dữ liệu (sử dụng dữ liệu di động) sau đó chuyển ra khỏi chế độ TRÊN đến NGOÀI.

Tắt kết nối NFC và điểm phát sóng WiFi (nếu có).
T.Tắt kết nối NFC và điểm phát sóng WiFi (nếu có).

Nếu thiết bị của bạn có liên kết giao tiếp gần NFC hoặc điểm phát sóng Wi-Fi, bạn cũng nên tắt chúng khi không sử dụng. Nếu bạn quên tắt chúng, các tính năng này sẽ tiếp tục hoạt động trong khi bạn chờ kết nối và chúng sẽ yêu cầu năng lượng pin để duy trì hoạt động, điều này có thể dẫn đến việc tiêu hao pin vô ích.

2.Điều chỉnh độ sáng màn hình và thời gian tắt màn hình khi nó không hoạt động

Điều chỉnh độ sáng và thời gian tắt hợp lý
Điều chỉnh độ sáng và thời gian tắt hợp lý

Độ sáng màn hình cũng ảnh hưởng rất nhiều đến mức tiêu thụ điện năng. Màn hình càng sáng thì càng tốn điện. Vì vậy, bạn có thể giảm độ sáng xuống vừa đủ để xem hoặc sửa đổi Ô TÔ Để thiết bị điều chỉnh độ sáng phù hợp với mắt. Tuy nhiên, nếu bạn thoát khỏi chế độ Ô TÔ Sau đó, cảm biến ánh sáng sẽ hoạt động liên tục để đánh giá độ sáng xung quanh và thực hiện các thay đổi về độ sáng của thiết bị cũng ảnh hưởng đến pin. Ngoài ra, bạn nên đặt lại thời gian sáng màn hình khoảng 30 giây khi không sử dụng để tránh trường hợp thiết bị không hoạt động mà màn hình quá lâu. Để thay đổi các cài đặt này, hãy truy cập các thiết lập và chọn bài báo trưng bày.

Top MOD >>>  Lịch nghỉ lễ Tết Dương lịch, Âm lịch 2021 chính thức

3.Tắt định vị GPS

Tắt GPS khi bạn không sử dụng nó
Tắt định vị GPS toàn cầu khi không sử dụng

Chức năng GPS cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên, khi bạn không sử dụng, hãy tắt chúng đi để tiết kiệm điện năng. Bạn có thể tắt nó các thiết lập và lựa chọn địa điểm.

lần thứ 4Kích hoạt chế độ tiết kiệm pin (nếu có).

Bật chế độ tiết kiệm pin
Bật chế độ tiết kiệm pin

Nếu thiết bị của bạn được tích hợp chức năng tiết kiệm pin, bạn nên bật chức năng này để cải thiện tuổi thọ pin đáng kể. Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập các thiết lập sau đó chọn ắc quy và kích hoạt nó.

5.Hạn chế Widget trên Màn hình chính (Home Screen)

Chọn và xóa các widget không cần thiết trên màn hình chính
Chọn và xóa các widget không cần thiết trên màn hình chính

Việc để các widget này trên màn hình chủ quá nhiều sẽ ngốn kha khá dung lượng RAM của máy để chạy, đồng thời tiêu tốn một lượng pin đáng kể. Vì vậy, tốt nhất bạn nên chọn lọc và loại bỏ những widget không cần thiết để đảm bảo thời lượng pin lâu hơn.

Ngày 6Tắt các ứng dụng nền và đa nhiệm

Vô hiệu hóa đa nhiệm và các ứng dụng nền không cần thiết trong RAM
Vô hiệu hóa đa nhiệm và các ứng dụng nền không cần thiết trong RAM

Nếu bạn đã sử dụng một thời gian, có một số ứng dụng đa nhiệm mà bạn quên tắt hoặc những ứng dụng không cần thiết đang chạy ngầm trong RAM của bạn. Các yếu tố trên cũng ảnh hưởng một chút đến tuổi thọ của pin. Do đó, bạn nên tắt chúng khi không cần thiết. Để tắt các ứng dụng đang chạy trong RAM, hãy truy cập các thiết lập chọn Ứng dụng Sau đó, kéo qua cửa sổ để chọn nó Chạy Sau đó nhấp vào ứng dụng bạn muốn tắt và chọn nó Dừng lại.

Top MOD >>>  Khi xem tivi kết hợp với massage tập thể

thứ 7Sử dụng và sạc đúng cách

Sạc đúng cách, sử dụng và sạc ít hơn
Sạc đúng cách, sử dụng và sạc ít hơn

Ngoài những mẹo sử dụng ở trên, việc sạc không đúng cách, sử dụng bộ sạc không đúng cách hoặc vừa sạc vừa sử dụng là những tác nhân ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin. Do đó, hãy lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng bộ sạc tương thích với thiết bị và tránh sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc.
  • Khi gần hết pin, bạn nên kết nối với bộ sạc và chỉ sử dụng sau khi nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.
  • Tránh vừa sử dụng vừa sạc vì sẽ làm giảm tuổi thọ của pin rất nhanh.
  • Khi quá trình sạc hoàn tất, rút ​​phích cắm ra khỏi ổ cắm và không để sạc quá lâu sau khi pin đầy.

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Cùng Việt Nam Solar tìm hiểu xu hướng điện mặt trời gia đình sẽ bùng nổ trong năm 2021

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *