7 bí quyết giúp iPhone của bạn được bảo mật tốt hơn

7 bí quyết giúp iPhone của bạn được bảo mật tốt hơn 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Sử dụng mã PIN hoặc vân tay an toàn

Bạn có biết rằng hầu hết các ứng dụng cài đặt trên điện thoại thông minh như email, ngân hàng, mua sắm, trình duyệt web với nhiều thông tin cá nhân quan trọng đều có thể bị hack mà không cần khóa bảo mật? Một cách đơn giản để bảo mật tuyệt đối thông tin và dữ liệu trong điện thoại là khóa màn hình.

7 bí quyết giúp iPhone của bạn được bảo mật tốt hơn 2

Bạn chỉ cần vào phần cài đặt trên iPhone, tìm phần “Touch ID và khóa bằng mật mã” – từ đây bạn có thể tạo mã PIN hoặc bảo mật bằng máy quét vân tay. Tuy nhiên, hãy tránh đặt những mã bảo mật dễ nhớ, dễ đoán và thông dụng như 0000 hoặc 1234. Tin tặc vẫn có thể dễ dàng đột nhập vào điện thoại của bạn bằng một dãy số như thế này!

Sử dụng mật khẩu trên iPhone phức tạp hơn

Nếu bạn muốn iPhone của mình an toàn hơn, hãy sử dụng mật khẩu dài hơn thay vì 4 chữ số thông thường. Điều này sẽ khiến các hacker dù muốn xâm nhập vào điện thoại cũng phải mất nhiều thời gian và công sức hơn.

Để thực hiện việc này, hãy đi tới cài đặt, chọn “Touch ID & Mật mã” và tắt phần “Mật mã đơn giản”. Điều này sẽ cho phép bạn tạo một mật khẩu dài hơn, phức tạp hơn với các ký hiệu, ký tự, số, chữ thường và chữ hoa. Tại thời điểm này, có lẽ chỉ có 1 trong 10.000 khả năng kẻ trộm sẽ đoán được mật khẩu của bạn lần đầu tiên.

Đặt chế độ tự động xóa

Trong trường hợp bạn lo lắng về việc iPhone của mình bị tấn công, bạn có thể đặt điện thoại của mình tự động xóa tất cả dữ liệu nếu nghi ngờ ai đó đang cố gắng xâm nhập. Đi tới cài đặt, chọn “xóa dữ liệu” – điều này có nghĩa là iPhone của bạn sẽ tự động xóa tất cả dữ liệu sau 10 lần thử mã PIN không chính xác. Nếu bạn đặt chế độ cảm biến vân tay Touch ID, bạn sẽ có 3 lần in dấu vân tay, sau 3 lần sai sẽ tự động chuyển sang chế độ mã PIN.

Cài đặt hệ thống bảo vệ

Trên iPhone có hàng tá ứng dụng được cài đặt và mỗi ứng dụng đều yêu cầu quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân trong điện thoại, một số có thể sử dụng máy ảnh, một số khác sử dụng micrô, thậm chí có thể mở ảnh riêng tư của bạn.

Để tránh bị xâm phạm quyền riêng tư, bạn có thể tự bảo vệ điện thoại của mình bằng cách: Mở ứng dụng cài đặt, sau đó mở tab “quyền riêng tư”, thay đổi nó từ BẬT thành TẮT với bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn người khác. không được phép truy cập thông tin của bạn. Như vậy, thông tin cá nhân trên điện thoại của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Tắt hiển thị thông báo mới

7 bí quyết giúp iPhone của bạn được bảo mật tốt hơn 3

Việc thiết lập thông báo mới trên iPhone sẽ giúp bạn xem được một phần nội dung trên màn hình khóa mà không cần phải mở máy, rất tiện lợi. Tuy nhiên, bạn sẽ khá khó chịu nếu ai đó đọc được những thông tin riêng tư và quan trọng như lịch trình trong ngày, tin nhắn đến, email và nhiều thông tin khác. Tốt nhất, bạn nên tắt hiển thị thông báo mới để không bị người khác “bóc mẽ” thông tin cá nhân.

Tắt Siri

Tương tự như cài đặt hiển thị thông báo mới, Siri cũng có thể khiến dữ liệu trên điện thoại của bạn bị rò rỉ ngay cả khi nó bị khóa. Tin tặc có thể tìm cách tấn công điện thoại của bạn bằng cách hỏi bạn một loạt câu hỏi ngắn để từ đó khám phá thông tin cá nhân. Để bảo mật điện thoại tốt hơn, bạn nên tắt Siri bằng cách mở cài đặt (Settings), tìm đến phần “Touch ID và mật mã”, sau đó tắt chế độ “Cho phép truy cập khi bị khóa” của Siri.

Tự nhập mọi thứ trên điện thoại của bạn

AutoFill – tự động điền thông tin là một tính năng rất tiện dụng trên iPhone vì nó có thể thực hiện các thao tác như gõ tên người dùng, mật khẩu, địa chỉ email ngay khi có hộp thoại hỏi. Tuy nhiên, tính năng này chỉ hữu ích và cần thiết nếu không có ai khác đang sử dụng điện thoại của bạn, hoặc thông tin trên điện thoại của bạn không thực sự quan trọng. Bạn biết đấy, máy móc không thể phân biệt bạn với hacker, nó chỉ thực hiện những gì nó được yêu cầu. Tắt tính năng này bằng cách vào cài đặt để bật chế độ “Mật khẩu và tự nhập”.

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

Trả lời