7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 1
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Bạn vừa mua một bộ loa tủ, hoặc một cặp Tai nghe và thử khả năng chơi nhạc của chúng? Hãy cùng trải nghiệm những bản nhạc kinh điển dưới đây để có thể cảm nhận hết sức mạnh của chúng, từ âm trầm, âm trầm, âm thanh vòm, ..

1. Xanh Ca-ri-bê – Enya

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 2

Lý do lựa chọn: Ngay cả khi bạn không yêu thích thể loại nhạc cổ điển của thập niên 80-90 thì ca khúc Caribbean Blue vẫn là lựa chọn tuyệt vời để thử sức mạnh của loa hay Tai nghe. Nếu khi nghe Caribbean Blue, bạn không cảm thấy bị bao quanh bởi những làn sóng giai điệu, thì rõ ràng bạn nên chọn một chiếc tai nghe khác.

Nghe bài hát Caribbean Blue tại đây

2. Thông cảm chưa hoàn thành – Tấn công ồ ạt

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 3

Lý do lựa chọn: Unbroken Sympathy là một bài hát nổi tiếng, được phát hành vào năm 1991. Đây cũng là một bài kiểm tra độc đáo về chất lượng âm trầm mà loa hoặc Tai nghe của bạn có thể đạt được, thông qua phần mở đầu của bài hát.

Nghe ca khúc Đồng cảm dang dở tại đây

3. Chú khỉ đồng thau – Beastie Boys

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 4

Lý do lựa chọn: Âm trầm, âm trầm và chắc trong bài hát sẽ là phép thử rõ ràng nhất cho mức độ “chất” của bộ loa hay tai nghe bạn mới mua. Lưu ý: Đừng vặn âm lượng quá lớn nếu bạn không muốn âm thanh thổi bay mọi thứ xung quanh.

Nghe Brass Monkey tại đây

4. Baba O’Riley – Người

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 5

Lý do lựa chọn: Ở phần mở đầu, cũng như giai điệu chính của bài hát này, âm thanh sẽ chuyển động nhịp nhàng từ trái sang phải với tốc độ chóng mặt. Đảm bảo rằng bạn có thể cảm nhận rõ ràng sự chuyển động của âm thanh. Sau đó, thử các dải âm thanh trong bài hát từ piano, trống, guitar và độc tấu violin.

Nghe bài hát Baba O’Riley tại đây

5. Hey Nineteen – Steely Dan

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 6

Lý do lựa chọn: Hey Nineteen đã từng là ca khúc yêu thích của giới chơi nhạc nhằm kiểm tra khả năng chơi nhạc của loa đài, tai nghe cũng như máy nghe nhạc. Âm thanh của bài hát sẽ trong trẻo, rõ ràng và âm bass cũng chắc chắn nếu thiết bị của bạn có chất lượng cao.

Nghe bài hát Hey Nineteen tại đây

6. Bài hát chủ đề Beverly Hills Cop – Harold Faltermeyer

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 7

Lý do lựa chọn: Nhạc nền của bộ phim Beverly Hills Cop không chỉ được biết đến là một ca khúc “kinh điển” mà còn là công cụ để kiểm tra chất lượng âm thanh của loa và tai nghe. Trong bản nhạc nền này, bạn sẽ nghe thấy rất nhiều âm thanh, từ tiếng gió, tiếng trống, tiếng bass, tiếng mở cửa, tiếng bước chân trên sàn gỗ, .. đều được thể hiện rất chân thực.

Nghe bài hát Beverly Hills Cop tại đây

7. Hotel California – Eagles – From Hell đóng băng

7 bài hát kinh điển không thể bỏ qua khi thử loa hoặc Headphone 8

Lý do lựa chọn:Bài hát kinh điển Hotel California trong album Hell Freezes Over của Eagles là một trong những phiên bản hay nhất và thành công nhất trong lịch sử âm nhạc. Thưởng thức bài hát và cảm nhận phần độc tấu guitar ở âm cao lúc đầu cũng như tiếng trống trầm sau đó.

Nghe bài hát Hotel California – Eagles phiên bản Live tại đây

Nguyên Nguyên

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời