6 thói quen vệ sinh nhà cửa nên tránh

Những thói quen xấu trong gia đình khiến bạn cảm thấy mất thời gian và mệt mỏi. Nếu từ bỏ những thói quen sau đây, bạn có thể dọn dẹp nhà cửa một cách dễ dàng và mang lại hiệu quả cao.

Bỏ qua hướng dẫn của nhà sản xuất

Hướng dẫn của nhà sản xuất trên bao bì và nhãn thường bị bỏ qua. Họ cho rằng những sản phẩm này rất dễ sử dụng nên bạn không phải lo lắng về việc phải làm. Tuy nhiên, nếu mắc sai lầm này, bạn sẽ không thể gội sạch hiệu quả mà thậm chí còn mất nhiều thời gian. Ngoài ra, hóa chất trong bột giặt tiếp xúc với da và qua đường hô hấp cũng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Nếu bạn đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, bạn có thể tự bảo vệ mình.

Đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng in trên sản phẩm
Đừng bỏ qua hướng dẫn sử dụng in trên sản phẩm

Luôn tìm kiếm các sản phẩm có tác dụng tẩy rửa mạnh

Đôi khi bạn muốn tiết kiệm thời gian nên muốn các sản phẩm tẩy rửa mạnh mẽ để kết thúc việc làm sạch nhanh chóng. Nhưng điều đó thực sự không quan trọng. Chỉ những sản phẩm tẩy rửa có độ pH trung tính mới cho kết quả cao. Sử dụng bột giặt càng nặng càng dễ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa

Nhiều chưa chắc đã kinh doanh tốt, quan trọng là phải nhất quán. Cần có vật dụng làm sạch thích hợp ở mọi nơi trong nhà. Sử dụng quá nhiều bột giặt chỉ gây lãng phí tiền bạc.

Top MOD >>>  Giờ làm việc của ngân hàng MB toàn quốc mới nhất năm 2021

Không phải lúc nào dùng nhiều bột giặt cũng tốt
Không phải lúc nào dùng nhiều bột giặt cũng tốt

Dùng khăn ẩm lau bếp

Đây cũng là một thói quen mà bạn nên từ bỏ. Nếu bạn thường xuyên lau bếp bằng khăn ướt sẽ khiến mặt bếp bị ẩm mốc, hư hỏng. Trong khi đó, tủ bếp ngày càng xuống cấp.

Không dùng khăn ướt để lau bếp
Không dùng khăn ướt để lau bếp

Bụi sau khi lau nhà

Đảm bảo lau và sau đó lau tất cả các bề mặt trên sàn nếu bạn không muốn việc lau nhà trở thành vấn đề. Khi lau, bạn cũng có thể hút bụi các bề mặt để chúng không rơi xuống sàn và làm ô nhiễm nhà của bạn.

Nhớ lau trước khi lau nhà
Nhớ lau trước khi lau nhà

Cố gắng làm nhiều việc cùng một lúc

Nó không giúp bạn tiết kiệm thời gian mà ngược lại, bạn còn mất nhiều thời gian hơn vì bạn phải lộn xộn với quá nhiều thứ và cuối cùng chẳng đâu vào đâu. Nếu bạn chỉ tập trung vào việc dọn dẹp mà không nghe điện thoại khi đang dọn dẹp nhà cửa, bạn sẽ hoàn thành công việc nhanh hơn. Sau khi làm việc nhà, hãy thoải mái làm việc khác.

Dọn dẹp nhà cửa là việc nên làm. Vì vậy, cần có phương pháp khoa học để không khiến công việc này trở nên mất thời gian và mệt mỏi.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Top MOD >>>  4 cách để tăng tốc độ sạc pin cho iPhone, sạc nhanh vèo vèo