6 nguyên tắc vàng khi sử dụng điều hoà để tiết kiệm điện

6 nguyên tắc vàng khi sử dụng điều hoà để tiết kiệm điện

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Khi bạn đang thực sự bế tắc trong việc giải quyết một đống tiền điện sau khi sử dụng điều hòa cho nhà mình thì đừng lo lắng nữa, vì từ nay, bạn chỉ cần áp dụng 6 quy tắc vàng. trong khi sử dụng máy điều hòa Cách tiết kiệm điện dưới đây, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng điều hòa nhà mình cho mùa hè này.

Đầu tiên . Chọn máy lạnh phù hợp với công suất phù hợp với diện tích phòng

Việc lựa chọn máy lạnh phù hợp với diện tích phòng là vô cùng quan trọng. Bởi lý do quan trọng nhất, một chiếc điều hòa công suất nhỏ sẽ không thể làm mát căn phòng lớn, hoặc luôn phải cố gắng chạy hết công suất mới có thể làm mát căn phòng. Do đó, máy lạnh sẽ tốn điện hơn do phải chạy liên tục và tất nhiên tiền điện hàng tháng của bạn sẽ tăng chóng mặt. Ngược lại, sử dụng điều hòa công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng.

6 nguyên tắc vàng khi sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện
Nếu diện tích căn phòng của bạn dưới 15m2 thì có thể chọn điều hòa 9000btu là hợp lý nhất.

Bạn nên kết hợp thêm quạt máy, quạt điện sẽ giúp nâng cao khả năng luân chuyển khí lạnh khắp phòng, làm mát nhanh chóng, giúp chúng ta thoải mái hơn khi không còn lo bị khô da. Điều này cũng có nghĩa là bạn không cần phải hạ nhiệt độ xuống quá thấp, từ đó tiêu thụ ít điện hơn. Ngoài ra, quạt sử dụng ít điện hơn điều hòa nên khi kết hợp hai thiết bị sẽ tiết kiệm điện năng rất nhiều.

Top MOD >>>  So sánh Lumia 1520, One Max, Galaxy Note 3

Tuy nhiên, chỉ nên sử dụng quạt trần trong khoảng 15-20 phút đầu tiên khi khởi động điều hòa, sau đó tắt quạt nếu phòng đã đủ lạnh, tránh lãng phí điện năng do các thiết bị khác vẫn hoạt động.

2. Đóng cửa để ngăn không khí lạnh thoát ra ngoài

Trong khi sử dụng điều hòa, nếu mở cửa, hơi lạnh sẽ bị thoát ra ngoài, nhiệt độ bên ngoài sẽ ảnh hưởng đến nhiệt độ trong phòng, do đó điều hòa sẽ phải hoạt động nhiều hơn và tốn nhiều thời gian. điện lực.

3. Điều chỉnh nhiệt độ phòng hợp lý nhất

Nhiều người đi nắng về có thói quen để máy lạnh ở chế độ làm lạnh thấp nhất để nhanh chóng tận hưởng không gian mát mẻ. Tuy nhiên, điều này lại vô tình khiến điều hòa hoạt động hết công suất và tiêu tốn nhiều điện năng để làm mát và duy trì nhiệt thấp trong thời gian dài.

Hãy nhớ rằng, ngay cả một điều chỉnh nhỏ cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn. Nhiệt độ từ 25 đến 28 độ C là nhiệt độ thích hợp để máy lạnh hoạt động một cách tốt nhất, không tốn quá nhiều điện mà vẫn duy trì được nhiệt độ vừa phải, phù hợp với sức khỏe con người.

Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp chính là bạn đang bảo vệ sức khỏe cho những đứa trẻ trong gia đình
Việc điều chỉnh nhiệt độ phù hợp chính là bạn đang bảo vệ sức khỏe cho những đứa trẻ trong gia đình

4. Không bật tắt điều hòa nhiều lần trong ngày

Thói quen xấu của chúng ta mỗi khi sử dụng điều hòa là chúng ta thường xuyên bật tắt điều hòa mỗi khi sử dụng, đây là một sai lầm dẫn đến việc điều hòa phải khởi động liên tục và mỗi lần. nó ngốn cả núi tiền điện của gia đình bạn, trên máy lạnh thường sẽ có chức năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng thích hợp, ngay khi phòng đã đạt đến nhiệt độ đó. Máy lạnh sẽ chuyển sang chế độ quạt gió để tiết kiệm điện năng tiêu thụ mà vẫn giữ được nhiệt độ ban đầu, bạn nên nhớ điểm này.

Top MOD >>>  Trải nghiệm Samsung Galaxy A8 Star: Thiết kế hoàn hảo - Hiệu năng xử lý tuyệt vời

5. Không để ánh nắng chiếu trực tiếp vào phòng điều hòa.

Cần tránh trao đổi nhiệt bên ngoài khi sử dụng máy lạnh. Vì ánh sáng mặt trời có thể làm tăng nhiệt độ trong phòng nên máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn để làm mát phòng. Ngược lại, che phòng (bằng rèm) có thể ngăn ánh nắng, ngăn nhiệt độ phòng tăng. Như vậy, máy lạnh sẽ không phải hoạt động liên tục và điện năng không tiêu tốn quá nhiều.

6. Bạn nên sử dụng máy lạnh biến tần

Khi nó đến máy lạnh biến tần Đầu tiên phải nói rằng khả năng tiết kiệm điện chính là điểm mạnh của dòng máy lạnh này. Tiết kiệm điện từ 30 – 90% điện năng so với máy lạnh thông thường sử dụng công nghệ rơ le cảm biến nhiệt độ. Một số hình thức Máy lạnh inverter giá rẻ Hiện đang được bán rất chạy trên thị trường hiện nay mà bạn có thể tham khảo và mua về sử dụng.

Tầm giá 7 triệu nên mua máy lạnh inverter nào để chất lượng nhất

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.