6 mẹo tận dụng tối đa các tính năng của máy lạnh

6 mẹo tận dụng tối đa các tính năng của máy lạnh 1

Kiểu lắp đặt và cách sắp xếp các đồ vật trong phòng có ảnh hưởng đáng kể đến hiệu suất làm mát của hệ thống điều hòa không khí. Chỉ với một số mẹo nhỏ từ lắp đặt đến sử dụng, bạn có thể khai thác tối đa hệ thống điều hòa của mình.

Có 6 mẹo để tối đa hóa hiệu suất làm mát của máy lạnh. hãy để chúng tôi DienmayXANH.com Tìm hiểu cách thông minh nhất để sử dụng hệ thống điều hòa không khí của bạn.

Diện tích cân đối thích hợp của phòng máy lạnh

Để tận dụng được khả năng làm lạnh và sử dụng máy lạnh tiết kiệm điện nhất, bạn cần xác định diện tích căn phòng nơi lắp đặt máy. Bạn có thể tham khảo các thông số như sau:

Diện tích phòng từ 9 đến 15m2 nên lắp điều hòa có công suất 9000 BTU / h.
Khu vực này là khoảng 15-20 m2 nên lắp điều hòa có công suất 12.000 BTU / h.
Diện tích 20 – 30 m2 nên chọn loại có công suất 24.000 BTU / giờ.

Cân đối giữa diện tích phòng và công suất máy lạnh
Cân đối giữa diện tích phòng và công suất máy lạnh

Kiểm tra các ống dẫn khí

Mẹo thứ hai trước khi lắp đặt máy lạnh là kiểm tra ống dẫn khí. Đảm bảo rằng các khu vực có ống dẫn khí chạy qua nhà của bạn được cách nhiệt thích hợp. Điều này giúp không khí vào phòng mát nhất có thể và tăng khả năng làm mát cho phòng.

Kiểm tra ống dẫn khí trước khi lắp đặt máy lạnh
Kiểm tra ống dẫn khí trước khi lắp đặt máy lạnh

Nghiên cứu sắp xếp lại nội thất trong nhà

Trước khi lắp đặt máy điều hòa, cần kiểm tra xem nội thất của ngôi nhà đã được tối ưu hóa chưa. Nếu đồ đạc ở vị trí chắn lỗ thông gió điều hòa và có thể thoát hơi lạnh ra vị trí không mong muốn như phía sau hoặc dưới các vật dụng trong phòng thì bạn cần bố trí ngay. . Chỉ cần bạn dành một chút thời gian để di chuyển các đồ vật xung quanh phòng, máy điều hòa không khí có thể tối đa hóa hiệu suất làm mát của nó.

Sắp xếp lại các đồ vật trong phòng để làm mát tối ưu
Sắp xếp lại các đồ vật trong phòng để làm mát tối ưu

Lắp đặt máy lạnh ở vị trí không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào

Một trong những mẹo nhỏ giúp điều hòa làm mát nhanh hơn là không lắp đặt ở nơi có ánh nắng trực tiếp bên ngoài. Điều này sẽ giúp máy lạnh của bạn khởi động và làm mát nhanh hơn.

Đặc biệt, dàn nóng bên ngoài cũng cần được lắp đặt ở vị trí thông thoáng, tránh gió thổi mạnh vào khu vực này. Cũng phải có khe hở thích hợp giữa thiết bị trong nhà và thiết bị nóng. Bạn có thể chú ý đóng mở cửa sổ để ánh sáng vào phòng được đầy đủ khi sử dụng điều hòa. Điều này giúp máy điều hòa không bị cản trở khí nóng bên ngoài.

Mặt trời và không khí nóng có thể bị hút vào từ cửa sổ, ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát
Mặt trời và không khí nóng có thể bị hút vào từ cửa sổ, ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát

Điều chỉnh hướng gió có ý nghĩa

Hầu hết các máy điều hòa không khí có xu hướng thổi không khí lạnh tập trung ở một bên của phòng. Điều này có thể không tối ưu để làm mát đồng đều khắp phòng và bạn có thể khó cảm thấy thoải mái. Bạn cần đảm bảo rằng hướng của luồng gió thổi ra sẽ tập trung vào nơi bạn cần làm mát nhất. Ví dụ, những nơi như giường ngủ, bàn làm việc hoặc ghế sofa, nơi bạn ngồi và xem TV là những nơi bạn có thể tập trung hướng gió khi hạ nhiệt.

Điều chỉnh hướng gió phù hợp
Điều chỉnh hướng gió phù hợp

Tóm lại, nếu bạn muốn tận dụng hết các tính năng của máy lạnh tốt nhất, hãy bắt đầu một vài thao tác đơn giản ngay từ khi bạn chuẩn bị lắp đặt máy. Với 6 mẹo trên bạn đã giúp máy lạnh tận dụng hết khả năng làm lạnh của mình và tận hưởng không khí mát lạnh dễ chịu.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

Trả lời