6 mẹo chữa cháy cực hay khi nồi canh bị mặn

6 mẹo chữa cháy cực hay khi nồi canh bị mặn 1

Nếu bạn vô tình nêm quá nhiều gia vị và món súp của bạn bị mặn, đừng lo lắng. Hãy đọc bài viết dưới đây của Vzone để biết thêm một số mẹo chữa món canh bị mặn nhé!

Ngày thứ nhấtGiấm

Chỉ cần một lượng nhỏ giấm cũng sẽ giúp trung hòa vị mặn của món ăn. Khi nêm giấm, tốt nhất bạn nên từ từ nêm nếm lại gia vị cho đến khi vừa miệng. Bạn không nên cho quá nhiều giấm, nếu không món ăn của bạn sẽ mất ngon.

6 mẹo chữa mặn không phải ai cũng biết

2chất đạm

Cho lòng trắng trứng gà vào nồi canh, đun sôi trở lại nồi canh. Trong quá trình nấu, lòng trắng trứng hấp thụ lượng muối dư thừa, giúp món canh có màu nhạt và dễ thưởng thức hơn. Sau đó, bạn có thể dùng thìa để loại bỏ lòng trắng.

Nếu đây là một nồi nước hầm xương hoặc súp hỗn hợp, bạn có thể bỏ hết rau, thịt, xương và cho lòng trắng trứng vào nấu trong 15 phút. Sau đó để dành trứng nào nổi lên trên nước dùng thì cho rau và thịt vào nấu cho đến khi ăn.

6 mẹo chữa mặn không phải ai cũng biết

3Khoai tây

Cho vào một củ khoai tây đã gọt vỏ, cắt lát mỏng, khoai tây sẽ giảm bớt muối trong súp.

6 mẹo chữa mặn không phải ai cũng biết

4Đường phố

Thêm một ít đường vào súp, súp hoặc món hầm sẽ giúp giảm vị mặn.
6 mẹo chữa mặn không phải ai cũng biết

5quốc gia

Nếu bạn thêm nhiều nước, súp sẽ bị loãng và kém ngon. Nhưng nếu bạn áp dụng các mẹo trên mà nước canh vẫn bị mặn (do bạn cho quá nhiều muối và gia vị) thì bạn nên chấp nhận cho thêm nước.

6cơm

Bạn có thể dùng một miếng vải thưa hoặc vải bọc một ít gạo nấu chín rồi thả vào nồi canh. Gạo hấp thụ các hạt muối trong súp, giúp món súp được cho là ngon của bạn bớt mặn.

6 mẹo chữa mặn không phải ai cũng biết

Xem Thêm: Cách Nấu Canh Cua Chuẩn Ngon Như Ngoài Hàng, Ăn Lúc Nào Cũng Không Chán

Hy vọng với 6 mẹo trên bạn sẽ khắc phục được tình trạng canh chín quá mà bị mặn. Nếu bạn có những mẹo nhỏ khác về cách chữa món canh bị mặn, hãy chia sẻ với Vzone nhé! Nhiều may mắn!

Siêu thị điện máy XANH

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !