6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và cách xử lý – phần 1

6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và cách xử lý – phần 1

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mặc dù là một dòng sản phẩm cao cấp hàng đầu trong thế giới smartphone, và mặc dù không ngừng được cải tiến, và hạn chế tối đa các lỗi trong quá trình sử dụng iPhone, kể cả iPhone 6S mới nhất và các dòng khác. Những chiếc iPhone giá rẻ như iPhone 5, iPhone 4, đôi khi người dùng vẫn gặp phải nhiều sự cố mà không biết cách xử lý.

Trong số các lỗi, có thể nói lỗi bàn phím iPhone khiến người dùng khó chịu nhất, vì đang chat, nhắn tin hay gửi mail mà bỗng dưng bàn phím iPhone bị đơ, lag, không bấm được một số ký tự …

Dưới đây là những lỗi thường gặp với bàn phím của iPhone và cách khắc phục.

Chức năng “Dự đoán từ” trên iPhone không xuất hiện

bàn phím iPhone

Dự đoán từ bị mất trên iPhone làm phiền bạn

Kể từ iOS 8, Apple đã mang đến cho người dùng iPhone chức năng Quick Type – chức năng cho phép dự đoán từ, ký tự tiếp theo khi gõ trên bàn phím của iPhone.

Việc đoán trước văn bản của iPhone chủ yếu dựa trên lịch sử các lần nhấn bàn phím của bạn trên iPhone, vì vậy nó rất hữu ích trong trường hợp bạn phải soạn một văn bản dài, chức năng giúp bạn thao tác. gõ thêm.

Nhưng nhiều người dùng phản ánh rằng đôi khi chức năng tiên đoán từ trên iPhone bỗng nhiên biến mất mà không biết cách bật nó lên. Sau đó, bạn cần chạm nhẹ vào một thanh ngang nhỏ đặt phía trên bàn phím để kích hoạt chức năng đoán từ trên bàn phím smartphone iPhone.

Top MOD >>>  So sánh Lumia 1520, One Max, Galaxy Note 3

Bàn phím iPhone bị liệt

bàn phím iPhone

Bàn phím iPhone bị liệt khiến bạn khó chịu?

Nếu bạn đang thực hiện soạn thảo văn bản trên iPhone của mình và bạn cảm thấy có độ trễ khá lớn giữa việc nhấn bàn phím và văn bản hiển thị trên màn hình, điều đó có nghĩa là bàn phím iPhone đang bị trễ. Trong một số trường hợp, bạn thậm chí không thể thao tác trên bàn phím iPhone, khi đó bàn phím iPhone tạm thời bị liệt.

Thật không may là lỗi Bàn phím iPhone bị lag, bị liệt cảm ứng tạm thời là lỗi không thể khắc phục hoàn toàn, sau này có thể gặp lại nhiều lần. Tuy nhiên, khi bàn phím của iPhone bị lag, bạn hoàn toàn có thể xử lý tạm thời bàn phím mượt mà trở lại bằng cách:

Một mẹo nhỏ để xử lý nhanh tình trạng lag bàn phím của smartphone iPhone là tắt tính năng đồng bộ Văn bản và Dữ liệu (Documents & Data) trên iCloud. Để thực hiện việc này, hãy vào Cài đặt> iCloud> Văn bản & Dữ liệu (Documents & Data).

Sau đó, bạn thử lại bàn phím xem còn bị giật, lag nữa không, nếu bàn phím iPhone mượt trở lại thì bạn bật lại iCloud.

Và nếu vẫn không được, người dùng iPhone nên khởi động lại tất cả cài đặt bằng cách: vào Cài đặt> Cài đặt chung> Khởi động lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Top MOD >>>  Có Samsung Galaxy Note 8 mà không biết những mẹo này thì hơi phí

Bàn phím iPhone bị mất

6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và cách xử lý - phần 1 1

Nếu bàn phím iPhone bị mất, bạn có thể dễ dàng làm cho nó xuất hiện

Cho dù bạn đang sử dụng điện thoại thông minh cao cấp iPhone 6S, hay dòng iPhone rẻ hơn như iPhone 4, iPhone 5 …, lỗi mất bàn phím vẫn là một trong những lỗi khá phổ biến. Thật bất tiện nếu bạn đang định soạn tin nhắn, trò chuyện hay trả lời email mà bàn phím iPhone “chết tiệt” biến mất.

Đừng làm hỏng nó, bạn phải mua nó lại điện thoại iPhone giá rẻ khác, bạn hoàn toàn có cách để nắm bắt bàn phím iPhone xuất hiện.

Đầu tiên, cách sơ khai nhất khi iPhone bị mất bàn phím là tắt nguồn và khởi động lại. Với cách đơn giản này, bàn phím iPhone bị mất của bạn sẽ hiện ra.

Nhưng nếu đã khởi động lại iPhone mà bàn phím iPhone vẫn bị mất thì cũng đừng lo, bạn có thể vào iTunes chọn Factory reset, chức năng này giúp máy “dọn dẹp” các tính năng. nó không cần thiết và bàn phím iPhone của bạn có thể sẽ xuất hiện bình thường trở lại.

Xem 6 lỗi thường gặp trên bàn phím iPhone và cách khắc phục (phần 2)

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam

TRÊN

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.