6 lời khuyên dành cho những người tìm mua xe đạp đua

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Mua một chiếc xe đạp đua lần đầu tiên có thể khó khăn. Bởi vì rất nhiều điều khoản liên quan, và một số lượng lớn các sản phẩm để lựa chọn. Trong hướng dẫn mua xe đạp đua dưới đây, chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp cho bạn một số mẹo cơ bản mà bạn nên tìm hiểu để có thể giúp bạn tìm được chiếc xe đạp đua phù hợp với mình.Mẹo 1: Bắt đầu từ đâu

Tin tốt là bạn không cần phải đợi một thời điểm tốt để mua một chiếc xe đạp đua. Xe đạp đua đã phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ qua với kiểu dáng thời trang và công nghệ cao cấp được tích hợp trong đó, đồng thời giá cả cũng rất phải chăng.

Vì vậy, trước tiên bạn cần phải quyết định ngân sách xe đạp đua của bạn là gì? Giá có thể bắt đầu từ khoảng £ 250 và nói chung khi bạn chi tiêu nhiều hơn, bạn sẽ có được một chiếc xe đua nhẹ hơn và tốt hơn. Không có giới hạn giá hợp lý. Có một sự lựa chọn tuyệt vời giữa bảng 300-500 bảng và từ 600 đến 1.000 bảng là bạn đã có những chiếc xe đạp đường trường thực sự có năng lực. Và ngoài ra, bạn cũng đang bước vào một thế giới của sự lựa chọn phù hợp với sở thích của bạn.

Mẹo 2: Thực hiện một nghiên cứu

Khi bạn đã có ngân sách của mình, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu. Chắc chắn, bạn có thể đi bộ vào cửa hàng xe đạp gần nhất, thanh toán một số tiền mặt tại quầy và rời đi với một chiếc xe đạp đường trường… và không có gì sai với điều đó. Nhưng một chiếc xe đạp là một khoản đầu tư, và giống như hầu hết các khoản đầu tư đắt tiền, rất đáng để bạn lựa chọn nghiên cứu.

Top MOD >>>  20 xe moto đẹp nhất phân khối lớn cá tính thể thao giá từ 100tr

Dưới đây chúng tôi phác thảo một số cân nhắc quan trọng cần suy nghĩ.

Mẹo 3: Chất liệu khung

Khung là trái tim của chiếc xe đạp đua mới của bạn. Đó là nơi mà phần lớn số tiền bạn bỏ ra để mua nó. Khung xe có thể được làm từ nhiều loại vật liệu khác nhau, phổ biến nhất là thép, nhôm, titan và sợi carbon.

Nhôm là vật liệu phổ biến nhất cho khung xe đạp do trọng lượng nhẹ, khả năng chống gỉ và giá thành rẻ. Đây là vật liệu rẻ tiền cho xe đạp, và là vật liệu rất tốt cho xe đạp đua: nó cứng và sáng. Các khung nhôm mới nhất trên thị trường hiện nay cũng tự hào về một số tính năng tiên tiến và thiết kế cảm ứng.

Thép cũng là vật liệu tốt để làm khung của đường đua xe đạp. Tuy nhiên, nó thường được tìm thấy trên xe đạp tùy chỉnh và những thiết kế xe đạp du lịch ngày này. Nó nặng hơn nhôm nhưng có đặc điểm thoải mái tuyệt vời, đó là lý do tại sao nó trở thành đồng nghĩa với việc đạp xe thoải mái.

Từng là vật liệu kỳ lạ nhất, titan nhẹ như nhôm và cứng như thép, khiến nó trở thành vật liệu tuyệt vời cho xe đạp. Tuy nhiên, khó khăn khi làm việc với vật liệu này là nó luôn là một lựa chọn đắt tiền, mặc dù nó đang được phát triển để làm cho nó có giá cả phải chăng hơn.

Top MOD >>>  Ắc quy xe đạp điện bị cháy nổ - nguyên nhân và biện pháp phòng tránh

Cuối cùng là sợi carbon. Chúng tôi sẽ không bàn cãi, đây là chất liệu mà hầu hết mọi người đều muốn sở hữu khung hình của mình. Nhưng đây cũng là một sự lựa chọn cực kỳ tốn kém, sợi carbon hiện có một số loại rẻ tiền, phù hợp với túi tiền của đại đa số người có nhu cầu mua xe đạp đua.

Mẹo 4: Chú ý đến bánh xe đạp

Khu vực quan trọng tiếp theo của chiếc xe đạp mới của bạn là bánh xe. Bên cạnh khung, bánh xe sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hành trình, cảm giác và phản ứng. Bánh xe nhẹ hơn đi nhanh hơn. Lốp xe nhẹ hơn và nhanh hơn sẽ cảm thấy phản ứng nhanh hơn và dẻo dai hơn trên đường.

Khi nghiên cứu về chiếc xe đạp mới của bạn, một chiếc xe đạp có bánh xe tốt sẽ nằm trong danh sách ưu tiên. Trong khi bạn có thể dễ dàng thay thế các bộ phận như derailleur phía sau và các bộ phận khác sẽ bị mòn, bánh xe chiếm một phần lớn tổng chi phí của xe và do đó đắt hơn để nâng. cấp độ.

Mẹo 5: Chọn đúng kích thước

Chọn đúng kích cỡ xe đạp là điều vô cùng quan trọng khi mua xe đạp đua. Bạn không nên mua một chiếc xe đạp quá lớn hoặc quá nhỏ so với bạn. Chỉ có kích thước xe đạp phù hợp với chiều cao và kích thước của bạn mới thực sự mang lại cho bạn những lợi ích tốt nhất.

Top MOD >>>  Tìm hiểu về các loại xe đạp thể thao

Mẹo 6: Điều chỉnh kích thước cho phù hợp

Dịch vụ điều chỉnh xe đạp ngày nay đã trở nên phổ biến và nhiều cửa hàng xe đạp cung cấp dịch vụ điều chỉnh xe đạp. Họ sẽ cho bạn lời khuyên chuyên môn và sẽ điều chỉnh chiếc xe đạp để khách hàng hài lòng.

Có một số bộ phận xe đạp mà bạn có thể thay đổi để tìm sự phù hợp. Chiều cao của ghế và vị trí phía trước / phía sau đều có thể được điều chỉnh, chiều cao tay lái có thể được nâng lên hoặc hạ xuống bằng miếng đệm trên ống lái. Thân xe có thể hạ thấp 10mm giúp bạn có được tầm với. Đây là tất cả những thay đổi mà một cửa hàng xe đạp tốt sẽ mang đến cho bạn.

Trên đây, là một số lời khuyên và gợi ý hữu ích để bạn có được sự lựa chọn phù hợp khi mua chiếc xe đạp đua đầu tiên của mình.

Tham khảo giá các loại xe đạp thể thao hiện có trên thị trường

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam