6 loại thực phẩm để lâu cũng không hỏng

6 loại thực phẩm để lâu cũng không hỏng

Không phải thực phẩm nào cũng bền. 6 loại thực phẩm dưới đây đều là những loại thực phẩm bạn có thể giữ được lâu. Thích hợp cho các bạn mang theo những chuyến đi chơi xa hay những chuyến đi xa.

mật ong

Theo các nhà khảo cổ học tìm kiếm mẫu mật ong ở Ai Cập, loại thực phẩm 3.300 năm tuổi vẫn có thể ăn được. Vì vậy bạn không phải lo lắng về việc mật ong đã hết hạn sử dụng hay chưa. Theo thời gian, mật ong kết tinh lại. Nhưng chỉ cần để trên bếp hoặc trong lò vi sóng là bạn có thể sử dụng như lúc mới mua.

Mật ong có thể ăn được vài nghìn năm
Mật ong có thể ăn được vài nghìn năm

Muối

Muối là thực phẩm sẽ không bao giờ hỏng nếu bạn để ở nơi khô ráo. Do đó, tất cả những gì bạn nên làm là mua một lượng lớn muối trong nhà để dùng dần mà không lo bị hỏng.

Giữ muối ở nơi khô ráo và bạn sẽ không lo bị hỏng
Giữ muối ở nơi khô ráo và bạn sẽ không lo bị hỏng

Cà phê hòa tan

Cà phê hòa tan được làm bằng cách làm khô đông lạnh và được bảo quản trong túi kín. Nếu bạn chưa mở túi đựng cà phê, dù để bao lâu, bạn vẫn có thể yên tâm sử dụng. Điều kiêng kỵ nhất là không được để cà phê bị ướt, sẽ rất nhanh hỏng.

Cà phê hòa tan bảo quản được lâu
Cà phê hòa tan bảo quản được lâu

cơm

Gạo là nguồn lương thực chính của chúng ta và may mắn là chúng có thời hạn sử dụng rất dài. Theo nghiên cứu, nếu giữ gạo trắng trong tủ mát, bạn vẫn có thể sử dụng sau 30 năm mà không bị hư.

Top MOD >>>  Bếp từ hay bị ngắt và cách khắc phục

Gạo có thể để trên 30 năm nếu bảo quản trong thùng lạnh
Gạo có thể để trên 30 năm khi bảo quản trong thùng lạnh

Đậu khô

Đậu khô để lâu sẽ mất ngon, nhưng vẫn có thể ăn được. Để kéo dài thời hạn sử dụng của đậu khô, hãy cân nhắc bảo quản chúng trong lon.

Đậu khô nên bảo quản trong lon sẽ để được lâu.
Đậu khô nên đựng trong lon sẽ để được lâu.

Mì ramen

Mì vằn thắn là thực phẩm khô nên bảo quản được lâu trong môi trường khô ráo. Bạn có thể mang theo để chế biến món mì ramen cho những chuyến đi xa vì loại ramen này có thể để được đến 5 năm.

Mì ramen có thể bảo quản đến 5 năm
Mì ramen có thể bảo quản đến 5 năm

Nói chung, thực phẩm đã mua nên được sử dụng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, bạn cần biết loại thực phẩm nào dùng được lâu mà không bị hư hỏng để tránh lãng phí.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.