6 kỹ thuật chụp ảnh phản chiếu giúp bức ảnh sáng tạo, long lanh hơn

6 kỹ thuật chụp ảnh phản chiếu giúp bức ảnh sáng tạo, long lanh hơn

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

Đây là 6 cách gương chụp ảnh giúp bạn có những hình ảnh phản chiếu sáng tạo và hấp dẫn hơn với máy ảnh của mình.

Khoảng cách tối thiểu

Chủ nghĩa tối giản và chủ đề ảnh phản chiếu là một sự kết hợp tuyệt vời. Chúng ta thường bắt gặp những hình ảnh trong đó hình ảnh phản chiếu chiếm ưu thế trong khung hình; Ví dụ, sự hiện diện hùng vĩ của một ngọn núi có thể gây choáng ngợp. Tuy nhiên, lùi lại và giảm khoảng cách từ vị trí đặt đối tượng phản chiếu có thể tạo ra kết quả ấn tượng hơn nhiều.

gương chụp ảnh Tìm điểm đối xứng

Đây có lẽ là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất khi chụp gương, cho thấy rằng bạn không phải lúc nào cũng cần thứ gì đó quá xa xỉ để tạo nên một bức ảnh tuyệt vời. Bạn có thể thử với bố cục hoặc bao gồm các yếu tố khác nhau ở tiền cảnh để tăng thêm sức hấp dẫn cho bức ảnh.

gương chụp ảnh

5 phụ kiện cho bức ảnh phong cảnh hoàn hảo

Sử dụng bề mặt phản chiếu trung bình thay vì nước

Sông, hồ, vũng, … là những bề mặt phản chiếu thường thấy trong các bức ảnh phản chiếu. Nhưng sự thật là bạn có thể sử dụng bất kỳ bề mặt phản chiếu nào khác để tạo phản xạ thay vì chỉ nước: gương, thủy tinh, kim loại, nhựa đường ướt, …

gương chụp ảnhVật liệu kết hợp

Sự phản chiếu không phải lúc nào cũng hoàn hảo như gương. Các bề mặt phản chiếu không hoàn hảo như mặt nước gợn sóng hoặc gương cầu lồi cũng có thể biến thành công cụ chụp ảnh phản chiếu sáng tạo, cũng như giúp bạn thêm sức sống và sự sống động cho bức ảnh của mình.

gương chụp ảnh Tiếp xúc lâu

Sử dụng độ phơi sáng lâu sẽ tạo ra phản chiếu mất nét, mang lại cảm giác chân thực. Kỹ thuật này có thể được áp dụng hiệu quả khi bề mặt phản chiếu là mặt nước động, và chủ thể ảnh là chủ thể cố định.

gương chụp ảnh Thí nghiệm

Giống như mọi thể loại nhiếp ảnh khác, chụp ảnh qua gương đòi hỏi rất nhiều thử nghiệm. Kết hợp hai ý tưởng trên từ bên trên, sử dụng thêm một bộ lọc polarity hoặc ND, tận dụng các bề mặt phản chiếu độc đáo, làm việc trong nhiều điều kiện ánh sáng, … Tất nhiên bạn có thể không hài lòng với mọi kết quả, nhưng ít nhất là bạn làm được. Tôi đã có thể tìm thấy kết quả rất đáng ngạc nhiên dựa trên các thí nghiệm của tôi với chủ đề chụp ảnh qua gương.

gương chụp ảnh

Phần kết luận

Rõ ràng là không có gì là quá khó để chụp được những bức ảnh phản chiếu ấn tượng. Tất cả những gì bạn cần là một bề mặt phản chiếu, một góc chụp chính xác phù hợp với bề mặt phản chiếu đã chọn, và nguồn sáng phù hợp (tránh ánh sáng chiếu trực tiếp vào bề mặt phản chiếu bởi điều này sẽ gây ra hiệu ứng chói mắt). Chụp ảnh phản chiếu không có giới hạn về địa điểm, cũng như không có giới hạn nào làm giảm khả năng sáng tạo của bạn. Phản chiếu là một cách thú vị để chụp ảnh để pha trộn phong cách, bí ẩn và sự sáng tạo vào các tác phẩm của bạn.

Hướng dẫn cài đặt để chụp ảnh ngược sáng kiểu bóng

Top MOD >>>  Bảng giá máy giặt Samsung lồng đứng mới nhất tháng 12/2016

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.