6 điểm cần lưu ý khi chọn lựa tai nghe cho game thủ

6 điểm cần lưu ý khi chọn lựa tai nghe cho game thủ
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Hiệu suất toàn diện của toàn bộ bộ tai nghe

Không có nhiều tai nghe trên thị trường cung cấp hiệu suất toàn diện. Một số tai nghe có chất lượng micro tốt nhưng hiệu suất của tai nghe chỉ ở mức trung bình. Ngược lại, nhiều tai nghe có tai nghe tốt nhưng mic lại không ưng ý. Nhiều tai nghe có chất lượng của cả tai nghe và mic ở mức trung bình. Nếu bạn muốn mua một chiếc tai nghe phù hợp để chơi game, bạn phải xem xét những tính năng bạn cần nhất ở chiếc tai nghe đó: âm thanh trung thực (của mic) hay âm thanh phát ra trung thực (của mic). tai nghe) hoặc chất lượng cân bằng ở cả hai phần.

Thiết kế và tính năng

Thiết kế của một chiếc tai nghe chơi game rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự thoải mái của chiếc tai nghe đó. Bạn có thể sở hữu chiếc tai nghe có hiệu suất cao nhất, nhưng sẽ vô ích nếu bạn cảm thấy không thoải mái sau khi đeo nó trong 10 phút.

Thật hiếm để tìm thấy một chiếc tai nghe cung cấp tất cả các tính năng bạn cần. Điều quan trọng nhất bạn cần làm trước khi mua tai nghe chơi game là ưu tiên những tính năng mà bạn thấy cần thiết nhất.

Khả năng phù hợp với máy chơi game console

Máy chơi game và tai nghe sử dụng các “ngôn ngữ” khác nhau để giao tiếp với nhau. Điều này có nghĩa là một số tai nghe sẽ chỉ hoạt động với một số bảng điều khiển nhất định. Thông thường, nếu tai nghe của bạn không phù hợp với máy chơi game, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy nhiều khoảng dừng lớn nơi hình ảnh và âm thanh phải đồng bộ. Đôi khi thậm chí không có âm thanh nào được phát ra.

Top MOD >>>  Công nghệ cấp đông mềm trên tủ lạnh Mitsubishi có tốt không?

Điều này nghe có vẻ phức tạp, tuy nhiên, một tai nghe chơi game tốt sẽ cho bạn biết tai nghe sẽ tương thích với loại giao diện điều khiển nào. Đảm bảo bạn đã kiểm tra khả năng tương thích của tai nghe trước khi mua. Nhưng nếu bạn mua nhầm, đừng quên rằng bạn vẫn có thể sử dụng bộ chuyển đổi để kết nối tốt hơn.

Âm thanh nổi và âm thanh vòm

Đối với một số lượng lớn game thủ, đặc biệt là game bắn súng, việc bố trí âm thanh chính xác là điều tối quan trọng. Để đạt được âm thanh vòm chân thực cần có nhiều loa phát âm thanh từ các hướng khác nhau. Tuy nhiên, không thể lắp nhiều loa vào một earcup. May mắn thay, công nghệ âm thanh vòm ảo đang rất phổ biến hiện nay.

Khả năng tạo âm thanh vòm rất quan trọng đối với nhiều game thủ

Khả năng tạo âm thanh vòm rất quan trọng đối với nhiều game thủ

Âm thanh vòm ảo do bộ xử lý âm thanh tạo ra. Âm thanh của trò chơi được chuyển đến bộ xử lý và thông qua chuyển đổi điện tử, âm thanh nổi được chuyển thành âm thanh vòm.

Âm thanh nổi sẽ rõ ràng hơn vì không có hiện tượng méo tiếng, nhưng đó không phải là vấn đề lớn nếu bạn chỉ tập trung vào âm thanh của môi trường xung quanh.

Cung cấp điện

Mọi chức năng của tai nghe như mic, loa và bộ xử lý âm thanh đều tiêu tốn rất nhiều điện năng. Mặc dù bạn không phải lo lắng về việc liên tục cắm tai nghe của mình, nhưng bạn vẫn cần đảm bảo rằng chúng được kết nối đúng cách và có các phụ kiện để sạc đầy. Không có gì khó chịu hơn việc tai nghe của bạn hết pin, làm gián đoạn cuộc chơi.

Top MOD >>>  10 tiêu chí so sánh nên mua máy giặt cửa trên hay cửa trước tốt hơn

Nguồn điện cho tai nghe có nhiều loại. Một số tai nghe sử dụng pin thông thường, một số tai nghe khác có thể sạc lại được và nhiều tai nghe thậm chí có thể được cấp nguồn từ nhiều nguồn kết hợp. Ví dụ, tai nghe có thể được sử dụng để trò chuyện sẽ được cấp nguồn qua USB nhưng vẫn có dây để kết nối với bộ điều khiển.

Một số tai nghe có thể được cắm trực tiếp vào bộ điều khiển

Một số tai nghe có thể được cắm trực tiếp vào bộ điều khiển

Tai nghe analog hoặc USB

Tai nghe có dây hiện nay thường sử dụng jack cắm 3.5mm hoặc cổng kết nối USB. Tai nghe sử dụng giắc cắm micrô 3,5 mm hoặc giắc cắm tai nghe thông thường được gọi là tai nghe tương tự. Tai nghe sử dụng đầu nối USB được gọi là tai nghe USB.

Hai loại tai nghe này xử lý và phát ra âm thanh hơi khác nhau. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa hai loại tai nghe này là rất nhỏ.

Hầu hết các tai nghe chơi game sử dụng giắc cắm analog sẽ đi kèm với bộ chuyển đổi USB. Và nếu tai nghe không đi kèm với bộ chuyển đổi, bạn cũng có thể dễ dàng mua bộ chuyển đổi bên ngoài. Bộ chuyển đổi giúp tai nghe hoạt động với nhiều loại máy chơi game hơn, nhưng chất lượng âm thanh sẽ bị giảm và nhiều người sẽ thấy bộ chuyển đổi cồng kềnh và cồng kềnh.

Top MOD >>>  So sánh máy giặt Sanyo ASW-U700Z1T với máy giặt LG WFS1015TT

Một USB - bộ chuyển đổi tương tự chuyển đổi

Một bộ chuyển đổi USB-analog

Bạn có thể tham khảo một số mẫu tai nghe chuyên dùng để chơi game tại đây: https://websosanh.vn/review/5-mau-tai-nghe-tot-nhat-danh-cho-gioi-c55-20150604012712660.htm

Đức Lộc

sợi tổng hợp

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời