Tháng Mười Một 28, 2020

Vzone.Vn

Trang Web Đánh Giá Hàng Đầu Việt Nam

6 cách vệ sinh lò nướng sạch bong bằng vật dụng gia đình quen thuộc

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Các bước vệ sinh lò nướng

1.1. Chuẩn bị đồ trước khi dọn

Trước khi vệ sinh lò, bạn nên chuẩn bị những vật dụng sau:

  • Găng tay cao su: là vật dụng không thể thiếu trong bất kỳ công việc vệ sinh chung nào. Nó vừa giúp bảo vệ tay bạn khỏi dầu mỡ, vụn thức ăn bị cháy. Đồng thời tránh làm tổn thương da tay do chất tẩy rửa. Hơn nữa, bên trong lò có những chi tiết nhỏ nhưng sắc nhọn có thể làm bạn bị thương nếu dùng tay không.
  • Hỗn hợp vệ sinh: chất dùng để làm sạch lò nướng. Cụ thể là những chất nào sẽ được giới thiệu trong 6 cách vệ sinh lò nướng điện sau đây.
  • Miếng bọt biển mềm vệ sinh: là dụng cụ để bạn vệ sinh, cọ rửa sạch sẽ hơn. Nếu không sử dụng miếng bọt biển, bạn có thể thay thế bằng giẻ hoặc bàn chải như bạn vẫn thường dùng để rửa bát. Chuẩn bị thêm bàn chải cọ, dao nhỏ để loại bỏ những mảnh vụn bị cháy hoặc thức ăn bám ở những nơi nhỏ.
  • Nước sạch: Lau sạch hỗn hợp tẩy rửa giúp lò trở nên sạch sẽ và an toàn cho người sử dụng
  • Đừng quên khay, chậu đựng hỗn hợp tẩy rửa.
Cách vệ sinh lò nướng trắng sạch như mới
Cách vệ sinh lò nướng trắng sạch như mới

1.2. Thực hiện các bước để làm sạch lò

Vệ sinh khay nướng: Khay nướng là bộ phận dùng để đựng thức ăn trong lò. Đây cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm từ sống đến chín nên có thể nói là bộ phận “bẩn” nhất. Khay có thể thu vào nên vui lòng tháo nó ra và làm sạch các mặt. Nếu có các mảnh vụn bị cháy, hãy dùng bàn chải để loại bỏ.

Lau bên trong lò: Khi nướng thức ăn, dầu mỡ có thể bắn vào bên trong lò. Lấy một miếng bọt biển chứa hỗn hợp để lau sạch. Sau đó lau kỹ bằng nước. Lưu ý, tuyệt đối không dùng chất tẩy rửa lò nướng trực tiếp lên các bộ phận sinh nhiệt hoặc quạt vì có thể làm hỏng lò.

Làm sạch kính lò nướng: Trong khi vệ sinh lò, không được bỏ qua kính lò. Kính lò giúp bạn nhìn rõ thức ăn hơn. Vì vậy, việc vệ sinh sẽ giúp lần sau bạn quan sát được thực phẩm chín hay sống, màu đã đạt hay chưa đẹp hơn.

Top MOD >>>  Đánh giá vali Kamiliant có tốt không, giá bao nhiêu, mua ở đâu?

2. Tổng hợp 6 cách vệ sinh lò nướng siêu sạch và nhanh chóng

Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp vệ sinh bếp nhanh chóng, đơn giản và hiệu quả tối đa thì 6 cách vệ sinh lò nướng sau đây chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

2.1. Dùng hỗn hợp muối nở và giấm để làm sạch lò

Đây là nguyên liệu rất đơn giản, dễ kiếm ở các cửa hàng tạp hóa.

Bột baking soda và giấm để làm sạch lò nướng
Bột baking soda và giấm để làm sạch lò nướng
  • Làm sạch bên trong lò

Trước khi tiến hành, bạn lấy vỉ nướng, khay nướng, nhiệt kế ra ngoài để vệ sinh bên trong lò. Trộn nửa cốc muối nở với một ít nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó, bạn thoa hỗn hợp này lên lò nướng, vài phút sau hỗn hợp sẽ chuyển sang màu nâu. Để hỗn hợp này trong lò trong 12 giờ hoặc qua đêm và lau sạch baking soda đã khô bằng khăn ướt. Cuối cùng, xịt giấm lên bất kỳ que baking soda khô nào. Lúc này, giấm và muối nở kết hợp với nhau để tạo bọt. Lau lại bằng khăn ẩm sạch để lò sạch hoàn toàn. Nếu không vệ sinh kỹ lưỡng về lâu dài sẽ làm hỏng các phụ kiện của lò, khi đó bạn sẽ không khỏi mua vỉ nướng, khay nướng tiện lợi có thể thay thế để lắp ráp bổ sung.

  • Làm sạch vỉ nướng

Bạn hòa nước rửa bát vào một chiếc bát lớn, sau đó cho vỉ nướng, khay nướng… vào ngâm từ 4-12 tiếng. Sau đó, dùng giẻ và bàn chải để lau kỹ các vết dầu mỡ trên khay vỉ. Xả nước cho hết bọt rồi để khô. Đợi bên trong lò khô rồi lắp lại vào lò và hoàn thành việc vệ sinh lò điện. Thật đơn giản đúng không?

2.2. Dùng chanh để làm sạch lò nướng

Chanh cũng là một nguyên liệu dễ kiếm và đặc biệt có khả năng làm sạch, khử trùng rất tốt. Để làm sạch lò bằng chanh, bạn hãy cắt đôi quả chanh và vắt vào một bát nước đầy, nước phải chịu được nhiệt độ cao. Sau đó, cho cả bát nước có chứa nước cốt chanh và vỏ chanh vào lò và vặn lửa cao nhất. Khi hơi nước xuất hiện, hãy tắt lò để làm nguội. Dùng giẻ ẩm để lau bên trong lò. Đối với những vết bẩn cứng đầu, hãy chà xát trực tiếp vỏ chanh. Cuối cùng bạn lấy giẻ sạch lau lại một lần nữa cho lò sạch hoàn toàn.

Chanh cũng là nguyên liệu dễ tìm để vệ sinh lò nướng
Chanh cũng là nguyên liệu dễ tìm để vệ sinh lò nướng

2.3. Sử dụng dung dịch amoniac

Bạn có thể mua dung dịch amoniac ở cửa hàng tạp hóa gần bạn nhất. Sau đó làm theo hướng dẫn vệ sinh lò như sau:

  • Bật lò nướng ở 150 độ F. Đun sôi đồng thời bên ngoài một nồi nước. Khi lò đã đạt đến 150 độ F, hãy đổ dung dịch amoniac vào khay giữ nhiệt và đặt nó lên kệ trên cùng của lò.
  • Đặt nồi nước sôi trên giá dưới cùng và đóng lò. Để điều này qua đêm.
  • Sáng hôm sau lấy dung dịch amoniac và chậu nước ra. Đồng thời tháo hết giá đỡ ra và mở cửa lò trong 15 phút.
  • Đổ đầy nước rửa chén vào khay đựng dung dịch amoniac. Sau đó dùng giẻ thấm hỗn hợp này lau sạch bên trong lò. Nhớ đeo găng tay cao su để thực hiện. Lau kỹ các cạnh, góc.
  • Lau lại lò bằng nước sạch và vải khô.
Top MOD >>>  Máy ép chậm Hurom nào tốt nhất? Cách chọn theo nhu cầu sử dụng hiệu quả?
Cách làm sạch lò nướng bằng dung dịch amoniac
Cách làm sạch lò nướng bằng dung dịch amoniac

2.4. Dùng nước rửa chén với giấm hoặc nước loãng

Nước rửa chén có tác dụng tẩy rửa rất tốt, khi pha với một ít giấm có thể tăng khả năng tẩy vết bẩn vì axit trong giấm. Cách vệ sinh lò này khá đơn giản. Lấy vỉ nướng, khay đựng nước và các bộ phận có thể tháo rời vệ sinh khác ra và đặt chúng vào một bồn tắm lớn. Trộn nước rửa chén với giấm và ngâm chúng vào bồn. Đồng thời, lấy miếng bọt biển rửa bát nhúng vào dung dịch tẩy rửa này và lau bên trong lò. Đảm bảo tránh các bộ phận làm nóng và quạt. Vệ sinh thật sạch để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Nếu có vụn thức ăn cháy xém, bạn có thể dùng dao nhỏ để cạy chúng ra. Sau khi lau sạch vết dầu mỡ và thức ăn, hãy dùng khăn sạch để tráng lại lò. Còn với vỉ nướng, khay nướng, bạn ngâm từ 4-12 tiếng. Sau đó chải sạch, để ráo và lắp lại vào lò.

2.5. Dùng nước để lau kính

Bạn trộn 2 phần nước lau kính với 1 phần nước. Dùng dung dịch để vệ sinh bên trong và bên ngoài lò. Dùng miếng bọt biển thấm dung dịch và chà kỹ bên trong. Khay nướng, đĩa nướng … thì vớt ra rửa sạch bằng nước rửa bát như bình thường. Khi vệ sinh bên trong cần chú ý làm sạch các lỗ thông hơi để tránh tích tụ bụi bẩn. Cuối cùng, lau kỹ bên trong lò một lần nữa bằng nước sạch và khăn khô.

Làm sạch lò bằng nước lau kính
Làm sạch lò bằng nước lau kính

2.6. Sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng

Để giúp bạn chuẩn bị các loại dung dịch tẩy rửa cũng như thời gian ngâm rửa để đánh tan chất bẩn, hiện nay đã có các loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng giúp bạn làm sạch trực tiếp rất nhanh chóng. Ví dụ, chất khử trùng Ict dùng để lau bếp cũng có thể dùng để vệ sinh lò rất hiệu quả.

3. Cẩn thận khi vệ sinh thùng lò

Khi thực hiện hướng dẫn vệ sinh lò, bạn nên chú ý vệ sinh toàn bộ lò từ giá, khay, thành lò, cửa kính, núm vặn vì trong quá trình sử dụng các bộ phận này có thể bị dính dầu mỡ. bắn vào. Đừng quên rút nguồn điện trước khi tiến hành để tránh rò rỉ điện. Ngoài ra, không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để tránh bị ngộ độc thực phẩm.

Top MOD >>>  Review chảo chống dính Tefal có tốt không, giá bao nhiêu, mua loại nào

4. Chú ý khi vệ sinh lò nướng thủy tinh

Đối với lò nướng thủy tinh, khi vệ sinh bạn cần lưu ý một số điểm như:

  • Vệ sinh sạch sẽ trước khi sử dụng, đặc biệt nếu lò đã được sử dụng trong thời gian dài. Làm nóng lò trước 5 phút ở nhiệt độ 250 độ C sau đó lau lại bằng khăn khô để đảm bảo sạch sẽ
  • Vệ sinh lò nướng thủy tinh sau khi sử dụng: sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh lò nướng ngay để tránh dầu mỡ tích tụ lâu ngày thành các vết bẩn cứng đầu khó làm sạch. Lưu ý, không xả nước vào bộ phận đèn Halogen tỏa nhiệt và quạt đối lưu trên nắp nồi sẽ gây chập điện, hỏng nồi.
  • Tự vệ sinh lò nướng thủy tinh: lấy hết thức ăn thừa ra khỏi nồi, dùng nước nóng đậy nắp lò, sau đó đổ nước rửa chén vào lò, đậy nắp và cắm điện vào lò để làm sạch.
  • Không vệ sinh khi lò còn nóng vì nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ khiến mặt kính giãn nở không đều giữa bên trong và bên ngoài nồi.
  • Vệ sinh nồi khi nướng thịt, các món nhiều dầu mỡ
  • Không dùng bàn chải sắt để cọ rửa lò nướng thủy tinh. Bạn có thể dùng khăn mềm hoặc khăn mềm để thay thế
  • Không rửa trực tiếp phần bên trong nắp nồi dưới vòi nước vì đây là khu vực chứa các bộ phận điện sẽ bị nhiễm nước có thể gây cháy.

5. Lợi ích của việc vệ sinh lò nướng

Làm sạch lò thường xuyên sẽ giúp:

  • Lò bền hơn: vì loại bỏ dầu mỡ bám vào linh kiện nên tránh được những hư hỏng không mong muốn.
  • Giúp lò luôn mới hơn: các vết dầu mỡ làm cho lò trở nên xỉn màu, ố vàng … Vệ sinh làm cho lò trở nên sạch sẽ như mới
  • Nấu ngon hơn: khi làm sạch sẽ làm bay mất mùi thức ăn cũ nên khi nướng thức ăn mới sẽ giữ được mùi thơm và hương vị. Hơn nữa, vi khuẩn từ bụi bẩn không có cơ hội xâm nhập vào thực phẩm bạn đang nướng.
  • Tiết kiệm điện khi sử dụng nhiều đồ dùng hơn: lớp dầu mỡ cũ sẽ ngăn một phần nhiệt lượng khiến thức ăn lâu chín và lâu chín. Vì vậy, khi khay, vỉ nướng, quạt điện sạch sẽ thì việc hấp thụ nhiệt sẽ tốt hơn.
Lò sạch sẽ nấu ăn ngon hơn
Lò sạch sẽ nấu ăn ngon hơn

Như vậy, việc thực hiện các cách vệ sinh lò nướng giúp bạn luôn giữ được căn bếp sạch sẽ, ngăn nắp và gọn gàng, tự tin trổ tài với những món ăn ngon. Ngoài ra, nếu bạn muốn Mua sắm thiết bị bếp hiện đạiKhông gian bếp cao cấp trở nên tiện nghi, tôn lên vẻ sang trọng, các bạn có thể truy cập website Vzone.vn để theo dõi và tham khảo các bạn nhé.