6 cách định vị iPhone bằng số điện thoại trên Android, iOS đơn giản

6 cách định vị iPhone bằng số điện thoại trên Android, iOS đơn giản

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [xem]

1. Hướng dẫn cách định vị iPhone bằng số điện thoại trên Android

Có ứng dụng định vị điện thoại cũng là một trong những tiêu chí chọn mua iPhone – một trong những thiết bị công nghệ nổi tiếng, đa tiện ích của Apple đối với người dùng. Thường thì khi chúng ta truy cập vào trang chủ icloud.com bằng thiết bị Android sẽ có thông báo trình duyệt của bạn không thể sử dụng tính năng tìm iPhone. Nhưng trên thực tế, họ vẫn có cách định vị iPhone bằng số điện thoại trên thiết bị Android nếu bạn làm theo hướng dẫn sau:

Điện thoại bị mất làm cách nào để tìm lạiĐiện thoại bị mất làm cách nào để tìm lại

Bước 1: Trên thiết bị Android nhìn thấy giao diện của trình duyệt, hãy nhấn vào biểu tượng 3 dấu chấm. Sau đó cách định vị iPhone theo số điện thoại có biểu mẫu tính năng sẽ hiện ra, bạn chọn tính năng yêu cầu trang web sẽ hiển thị dưới dạng Desktop là có thể tìm được. dòng sản phẩm iPhone thời trang của Apple trên Android.

Bước 2: Giao diện đăng nhập icloud.com sẽ hiện ra, cách định vị iPhone qua số điện thoại là bạn điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn. Và sau đó chúng ta sẽ tìm thấy iPhone trên thiết bị Android.

Nhưng với cách này bạn chỉ có thể biết được vị trí của iPhone mà không thể sử dụng các tính năng khác như iPhone lock.

Top MOD >>>  Mua iPad để làm gì? 4 lợi ích học tập, giải trí, làm việc tuyệt vời

2. Cách định vị iPhone bằng số điện thoại trên iOS

Cách định vị iPhone bằng số điện thoại, đầu tiên bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Find My Friend trên cả thiết bị tìm và tìm iPhone. Tuy nhiên, ứng dụng định vị iPhone bằng số điện thoại này chỉ hỗ trợ hệ điều hành iOS 10.0 trở lên và bộ nhớ 20MB.

Để có thể theo dõi vị trí của 1 mảnh Điện thoại di động thông minh, tính năng vượt trội iPhone “A” với iPhone “B”, trước tiên bạn phải kết nối chúng với nhau. Bạn làm như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng định vị iPhone bằng số điện thoại cho iPhone “A”, lần đầu tiên sử dụng nó sẽ yêu cầu quyền truy cập vào các dịch vụ định vị. Bây giờ chọn cài đặt và kích hoạt nó. Làm tương tự với iPhone “B”.

Bật vị trí cho thiết bị iOSBật vị trí cho thiết bị iOS

Bước 2: Trên thiết bị A sẽ thấy vị trí được cập nhật. Tiếp tục bằng cách chọn “Tôi” ở cuối màn hình. Kích hoạt chia sẻ vị trí của tôi và chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn chia sẻ vị trí.

Bước 3: Sau khi cài đặt thành công, bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng và chọn “Thêm” nằm ở bên tay phải màn hình. Hệ thống sẽ gợi ý bạn kết nối với thiết bị iPhone “B” thông qua AirDrop.

Bước 4: Trong giao diện, vuốt từ dưới lên để vào trung tâm điều khiển và chọn AirDrop. Thực hiện tương tự để bật AirDrop với thiết bị “B”. Trong giao diện của ứng dụng trên thiết bị “A”, bạn sẽ tìm thấy kết nối iPhone và chúng ta hãy nhấn vào biểu tượng người dùng.

Sau đó hệ thống sẽ xác nhận kết nối của bạn và hỏi bạn muốn chia sẻ vị trí của iPhone bằng số điện thoại trong khoảng thời gian bao lâu trên thiết bị A.

Bước 5: Lúc này, thiết bị cũng sẽ nhận được thông báo bạn muốn kết nối để theo dõi các vị trí tương tự. Nhấp vào “chấp nhận”.

Top MOD >>>  Đánh giá Jabra Evolve2 85: Tai nghe văn phòng tốt nhất!

Sau đó, cung cấp cho bạn biểu mẫu và hỏi bạn có muốn chia sẻ vị trí của thiết bị B với các thiết bị khác hay không. Bạn nên chọn không chia sẻ.

Bước 6: Vậy là định vị iPhone bằng số điện thoại đã xong, bạn có thể theo dõi vị trí của iPhone khác trên iPhone của mình nhờ ứng dụng Find My Friends. Chọn “Thông báo” để thiết lập thông báo vị trí cho iPhone. Bạn có thể tùy chọn gửi thông báo rời đi cũng như các địa điểm mà người này đã đi qua …

3. Cách định vị iPhone theo những cách khác

3.1 Cách định vị iPhone bằng tính năng “Dòng thời gian” của Google Map

Chọn biểu tượng bánh Hamburger, trong ứng dụng Bản đồ google vào cài đặt và chọn Lịch sử vị trí. Để xem dòng thời gian, hãy truy cập google.com/maps/timeline. Tại đây sẽ hiển thị lịch sử các địa điểm mà người dùng đã đi qua.

3.2 Cách định vị iPhone bằng tính năng “Chia sẻ vị trí” của Google Map

Bạn chỉ cần chạm vào chấm màu xanh lục đại diện cho bạn trên google map và nhấn nút Chia sẻ vị trí, và chọn người bạn muốn chia sẻ vị trí và thời gian trong vòng 15-3 ngày.

Sau khi nhấn chia sẻ, bạn có thể thấy những người bạn đang chia sẻ vị trí của họ trên ứng dụng và họ cũng sẽ thấy vị trí của bạn trên ứng dụng của họ. La bàn bản đồ sẽ nhắc bạn rằng bạn đang chia sẻ vị trí của mình. Và bạn bè của bạn sẽ thấy, họ có thể phải tìm lại bạn và chia sẻ vị trí của bạn hoặc cũng sẽ có chỉ đường để đưa bạn đến với họ.

Bản đồ cho phép chia sẻ vị tríBản đồ cho phép chia sẻ vị trí

3.3 Cách định vị vị trí điện thoại bằng Google Map qua tài khoản Gmail

Bước 1: Trên thiết bị bạn muốn định vị phải có thông tin xác thực gmail. Vào cài đặt – riêng tư – vị trí – bật – để bật tính năng định vị Yêu cầu thiết bị định vị phải luôn bật kết nối 3G hoặc wifi.

Top MOD >>>  Nên mua laptop Surface, Suface Book hay Surface Pro?

Bước 2: Dùng trình duyệt khác đăng nhập vào tài khoản google của thiết bị kia để theo dõi vị trí, xem lịch sử những nơi mà người cần định vị đã đi qua.

3.4 Cách theo dõi vị trí của người khác qua Facebook

Mở tin nhắn với người mà bạn muốn gửi vị trí, trên thanh công cụ nhấp vào dấu 3 chấm. Bạn sẽ thấy “vị trí” xuất hiện, mặc định vị trí sẽ được lấy làm vị trí hiện tại. Nếu người dùng muốn đánh dấu một địa điểm khác trên Apple Maps của hãng công nghệ Apple hoặc bất cứ đâu, họ có thể di chuyển vị trí mốc.

Cách bật vị trí trên FacebookCách bật vị trí trên Facebook

Trên đây Vzone.vn đã hướng dẫn chi tiết cách định vị iPhone bằng số điện thoại và nhiều cách khác. Bạn có thể sử dụng tính năng này để tìm điện thoại bị mất của mình hoặc để theo dõi ai đó. Đây được coi là Những cách tốt nhất để cứu công nghệ khi bạn quên iPhone Ngoài ra, trong trường hợp máy bị hỏng hoặc vô tình bị mất, bên trong đang lưu trữ rất nhiều dữ liệu cá nhân quan trọng của bạn, Hướng dẫn 2 cách sao lưu iPhone khi bị hỏng hoặc bị mất sẽ giúp thông tin được khôi phục một cách an toàn! Đặc biệt, sự có mặt của trợ lý ảo Siri trên iPhone mà không phải người dùng nào cũng biết hết tác dụng tuyệt vời của nó, tham khảo Siri trên iPhone là gì? 27 tính năng thú vị của Siri để tận dụng tối đa và có những trải nghiệm thú vị với iPhone của bạn. Đây là hướng dẫn sử dụng iPhone rất cần thiết và hữu ích hãy bỏ túi ngay để tự mình trải nghiệm và khi cần có thể giúp đỡ người thân, bạn bè nhé!

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *