6 cách chống rối hiệu quả cho dây tai nghe của bạn

6 cách chống rối hiệu quả cho dây tai nghe của bạn
Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Phương pháp lăn số 8

Đây là một phương pháp khá phổ biến để quấn tai nghe một cách gọn gàng và nhanh chóng. Bạn chỉ cần dùng ngón trỏ và ngón út để làm khung và quấn dây tai nghe theo hình số 8 quanh hai ngón tay này. Sau đó bạn quấn đầu dây vào giữa và cắm jack tai nghe vào nút vừa cuộn để toàn bộ dây cuộn không bị tuột ra ngoài. Phương pháp này không cần dụng cụ nào khác ngoài đôi tay của bạn và là một cách hiệu quả để giữ cho tai nghe của bạn không bị rối, nhưng bạn sẽ phải thử một vài lần để tai nghe cuộn lại đúng cách.

Dùng kẹp giấy

Kẹp giấy là vật dụng bảo vệ tai nghe tuyệt vời nếu bạn biết cách sử dụng. Bạn có thể sử dụng kẹp giấy để giữ tai nghe không bị rối khi để trong cặp hoặc túi và bạn cũng có thể dùng kẹp giấy để quấn dây. Bạn chỉ cần kẹp nó gần driver của loa, sau đó quấn dây gọn gàng vào các tay kim loại của kẹp là xong. Bạn cũng có thể dùng kẹp giấy để rút ngắn dây tai nghe nếu nó quá dài hoặc kẹp vào mép áo sơ mi hoặc cặp để tránh vướng víu. Khi nghe xong, bạn có thể cắm jack cắm vào khe hở trên chuôi để dây không bị tuột.

Top MOD >>>  Bảng giá các dòng điều hòa Samsung 2 chiều cập nhật thị trường tháng 5/2019

Dây dù hoặc chỉ thêu quanh dây tai nghe

Nếu thích bện, bạn có thể bện một lớp dây bảo vệ xung quanh dây tai nghe. Nếu không biết tết, bạn cũng có thể quấn một sợi dây dù mỏng quanh dây tai nghe để tạo lớp bảo vệ. Lớp bện không chỉ tạo vẻ ngoài bắt mắt cho tai nghe của bạn mà còn giúp tai nghe của bạn không bị rối. Tuy nhiên, việc tết tóc mất nhiều thời gian và đòi hỏi những kỹ năng cơ bản. Nếu không muốn tự tết, bạn có thể mua tai nghe có dây tết sẵn hoặc sử dụng cuộn dây nhựa dễ sử dụng hơn.

Phương pháp quấn dây từ trên xuống dưới

Nhiều kiểu quấn dây khá phức tạp và có thể khiến dây tai nghe của bạn nhanh chóng bị đứt, vì vậy nhiều người tránh quấn dây theo một trong hai cách. Nhưng cách quấn dây trên – dưới này được nhiều người sử dụng vì cách này không gây hỏng dây tai nghe do cuộn dây khá rộng. Phương pháp này sử dụng hai loại vòng dây để chống rối khi cuộn dây. Bạn bắt đầu quấn một vòng như bình thường, sau đó quấn vòng thứ hai theo chiều ngược lại. Cách này tuy hơi phức tạp và mất thời gian làm quen nhưng là cách quấn dây rất hiệu quả giúp dây không bị rối, không bị gấp khúc và bạn có thể dễ dàng tháo dây ra khi cần thiết.

Biến thẻ ngân hàng cũ của bạn thành một chiếc thẻ swag

Nếu bạn có thời gian để làm việc đó và muốn có một cách thắt dây tai nghe hiệu quả, bạn có thể biến thẻ ngân hàng cũ thành một dụng cụ quấn dây đơn giản và rẻ tiền. Bạn cắt đôi tấm thiệp, sau đó cắt hai ô trống ở hai đầu. Hai khe cắm này phải đủ lớn để bạn có thể nhét tai nghe của mình vào. Bạn có thể sử dụng dây quấn tự làm này để rút ngắn dây, giống như một chiếc kẹp giấy. Tuy nhiên, khi bạn quấn dây xung quanh thẻ, mép thẻ sẽ tạo ra các nếp gấp có thể làm hỏng dây tai nghe của bạn về lâu dài.

Top MOD >>>  Mã lỗi trên máy giặt Samsung - ý nghĩa và cách xử lý

Quấn tai nghe của bạn quanh điện thoại hoặc máy nghe nhạc

Một cách phổ biến khác là sử dụng điện thoại hoặc máy nghe nhạc của riêng bạn để cắm tai nghe. Đây là một cách tốt để đảm bảo rằng tai nghe và thiết bị bạn sử dụng với tai nghe không tách rời nhau. Tuy nhiên, tai nghe có thể làm hỏng màn hình cảm ứng của hầu hết các loại điện thoại hiện nay, dây của tai nghe cũng có thể bị cong nhiều dẫn đến đứt hoặc lỏng dây dẫn bên trong.

Video hướng dẫn:

Đức Lộc

Theo Lifehacker

Vzone.vn – Trang web so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời