6 cách bài trí khung ảnh gia đình trên tường giúp căn nhà ấm áp và xinh đẹp

Chuyển đến tiêu đề chính của bài báo [xem]

Khung vuông

Cách đơn giản nhất để tạo khung ảnh gia đình có lẽ là sử dụng các khung hình vuông và sắp xếp chúng vào một khung hình vuông lớn (bạn có thể xem cách sắp xếp ở hình trên). Tuy là cách làm đơn giản nhưng trông vẫn rất nghệ thuật và thu hút.

Điều quan trọng cần nhớ là tất cả các khung ảnh nhỏ nên có cùng kích thước, càng vuông càng tốt. Khi sắp xếp nên sắp xếp đồng đều và tương phản về màu sắc.

Cách sắp xếp khung ảnh theo phong cách triển lãm

Nếu khung ảnh nhà bạn có nhiều kích thước và hình dạng thì cách sắp xếp theo phong cách nghệ thuật là lựa chọn tốt nhất.

Điều này cũng hoạt động rất tốt nếu bạn có các mẫu khung giống nhau nhưng khác màu (ví dụ như đen và trắng). Nó sẽ giúp tạo ra sự tương phản và logic.

Tuy nhiên, khung ảnh đẹp nhất vẫn là kiểu đen trắng và bức ảnh lớn nhất sẽ được chọn ở giữa, đó sẽ là cách sắp xếp an toàn và đẹp mắt nhất.

Cách sắp xếp khung tranh theo phong cách khảm

Ngược lại với cách sắp xếp trên, bạn vẫn có thể sắp xếp các khung ảnh với nhiều kích thước khác nhau theo hình vuông hoặc hình chữ nhật, thậm chí những bức ảnh không phải hình vuông vẫn có thể sắp xếp được.

Top MOD >>>  Quần áo bị lem màu, xuống màu sẽ trở nên như mới với máy giặt và các bí quyết sau

Đây là cách giúp các bức ảnh được liên kết với nhau, chẳng hạn nếu tất cả đều là ảnh của gia đình bạn, bạn có thể sắp xếp để tạo ra những khoảnh khắc liên quan.

Cách sắp xếp khung ảnh theo kiểu “xoắn ốc”

Tương tự như cách trên, tức là xếp chồng các khung ảnh với nhiều kích thước khác nhau vào một khung nhất định. Ở giữa sẽ là bức tranh lớn nhất, và xung quanh là các bức ảnh được sắp xếp theo hình xoắn ốc. Bạn cũng có thể sắp xếp các khung hình không theo hình vuông nhưng chúng vẫn tạo nên một tổng thể đẹp mắt.

Cách sắp xếp khung ảnh trên giá sách

Những chiếc kệ cũng rất lý tưởng, không chỉ để đồ lưu niệm, lọ hoa hay sách mà còn có thể để khung ảnh. Bạn có thể chọn bất kỳ khung tranh nào, kích thước bất kỳ, bất kỳ màu sắc nào. màu gì. Chỉ cần sắp xếp chúng một cách nghệ thuật là đủ để chúng tỏa sáng. Và nếu giá sách cùng màu với tường sẽ tạo hiệu ứng như những bức tranh trên tường.

Cách sắp xếp khung ảnh theo kiểu bậc thang

Một cách khác giúp bạn có một bức tường “tranh” độc đáo là sắp xếp theo kiểu bậc thang. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với những bức tường trống hoặc trên cầu thang. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng đây không phải là nơi bạn nên treo những bức ảnh đẹp nhất của mình vì nó có thể sẽ ít được chú ý nhất hoặc không nổi bật so với phần còn lại của ngôi nhà.

Top MOD >>>  Loạt tablet sở hữu màn hình sáng nhất hiện nay

Vzone.vn – Website so sánh giá đầu tiên tại Việt Nam

Tìm kiếm sản phẩm giá rẻ nhất Việt Nam