6 bí quyết dùng máy lạnh tiết kiệm điện

6 bí quyết dùng máy lạnh tiết kiệm điện

máy lạnh Hay còn gọi là điều hòa, là một thiết bị sử dụng rất nhiều điện năng trong gia đình bạn. Do đó, bạn cần biết những mẹo hay sau đây để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Nên làm cho nhiệt độ ấm hơn vào ban đêm

Ban đêm là thời điểm bạn cần nghỉ ngơi, đi ngủ chứ không phải vận động, đổ mồ hôi như ban ngày. Do đó, không cần thiết phải hạ nhiệt độ xuống. Ngoài ra, thời gian ngủ 6-8 tiếng trong phòng máy lạnh dễ khiến bạn bị ốm. Vì vậy, bạn nên tắt điều hòa trước khi ngủ 1 tiếng vào buổi tối để tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe.

Nên tắt điều hòa trước khi ngủ 1 tiếng
Nên tắt điều hòa trước khi ngủ 1 tiếng

Dùng quạt

Nếu bạn không cần làm mát cả ngôi nhà mà chỉ cần nơi bạn ngồi, hãy sử dụng quạt để tiết kiệm điện. Hầu hết các sản phẩm điện lạnh này sử dụng ít hơn một nửa điện năng so với một máy lạnh truyền thống công suất thấp.

Sử dụng quạt thay thế nếu không cần làm mát toàn bộ căn phòng
Sử dụng quạt thay thế nếu không cần làm mát toàn bộ căn phòng

bảo trì

Máy lạnh hoạt động nhiều và tốn điện hơn khi gặp sự cố. Thông thường, nếu bộ lọc điều hòa rất nhiều bụi, điều hòa phải hoạt động với công suất cao hơn bình thường 15%. Vì vậy, cần phải có lịch trình vệ sinh và vệ sinh máy lạnh thường xuyên.

Bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả
Bảo dưỡng máy lạnh thường xuyên để máy hoạt động hiệu quả

Sắp xếp lại đồ đạc

Bạn cần sắp xếp đồ đạc trong nhà một cách hợp lý. Có rất nhiều thứ có thể ngăn cản không khí lạnh của máy lạnh đến những nơi bạn muốn lãng phí.

Top MOD >>>  Cách tra cứu giá xăng dầu Petrolimex, PVOIL, Orient Oil, MIPEC online cực chính xác và tiện lợi

Sắp xếp lại đồ đạc để không lãng phí hơi lạnh
Sắp xếp lại đồ đạc để không lãng phí hơi lạnh

Đặt nhiệt độ vừa phải

Dù bằng cách nào, hãy gắn bó với 26ÖC là hợp lý nhất. Cài đặt nhiệt độ cũng nên dao động 26ÖC khoảng 1 – 3ÖC. Theo nghiên cứu, nếu bạn giảm nhiệt độ xuống 5ÖC cũng có thể khiến máy điều hòa không khí sử dụng nhiều hơn 40% năng lượng.

ánh sáng

Tắt đèn trong nhà có thể làm giảm nhiệt độ. Ngoài ra, ánh nắng từ bên ngoài chiếu qua cửa sổ cũng ảnh hưởng đến nhiệt độ do hệ thống điều hòa phát ra. Nói chung, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bên ngoài.

Hạn chế ra nắng
Hạn chế ra nắng

Sử dụng điều hòa đúng cách có thể giúp bạn tiết kiệm được một lượng điện đáng kể mỗi tháng. Hãy chia sẻ những mẹo khác mà bạn biết để mọi người có thể sử dụng máy lạnh hiệu quả nhất có thể.

DienmayXANH.com

Mình là Vzone – Chuyên gia tư vấn Mẹo Vặt và Giải Trí cho mọi người. Các Mẹo Vặt và Giải Trí được tổng hợp và tham khảo ý kiến của chuyên gia, tuy nhiên bài viết chỉ mang tính chất tham khảo từ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm! Chúc các bạn Thành Công !

vzone

Vzone là trang đánh giá sản phẩm và mẹo vặt hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong từng lĩnh vực cụ thể với phương châm mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tuyệt vời trước khi đưa ra quyết định tiêu dùng cho gia đình bạn. Mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, Quý Khách Hàng vui lòng tham khảo thêm chuyên gia cụ thể! Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời